Khi giáo viên cao tay trị quay cóp bằng những mã đề bá đạo: Có đề chỉ khác nhau dấu chấm, có đề phải quét mã QR mới đọc được

Vân Trang, Theo Helino 08:23 30/10/2019

Giáo viên cũng từng trải qua quãng thời gian đi học bá đạo nên với mấy trò lươn lẹo của học sinh thầy cô đều nắm được hết.

Có một sự thật là học sinh ngày nay ngày càng láu cá thì thầy cô cũng ngày càng cao tay, nghĩ ra đủ các tuyệt chiêu quyết không để lũ nhất quỷ nhì ma được tung hoành quá đà. Học sinh quay cóp được bài thì ai chăm ai lười, ai học tốt ai học kém chẳng thế nào phân biệt nổi. Và tất nhiên với vai trò của một người giáo viên cần sự công tâm thì thầy cô đời nào cho chuyện chép bài được diễn ra trót lọt đúng ý lũ học trò.

Ngày xưa mã đề chỉ dừng lại ở mấy con số thì giờ đây đã được nâng cấp lên tầm cao mới. Mã đề ngày nay phải thật khó đoán khiến việc tìm điểm khác nhau giữa các đề thi cũng tốn không ít công sức, mà có tìm ra học sinh cũng đến khóc thét vì gần hết giờ làm. Thầy cô đặt đề chỉ cần thay đổi dấu chấm dấu phẩy, cho toàn hỏi chấm với chấm hỏi hay thậm chí dùng cả mã QR mới quét được mã đề. Một dấu chấm hay chữ in hoa cũng có sức mạnh thay đổi cục diện ghê gớm vậy nên học sinh hãy chăm chỉ học bài đi vì biết đâu tưởng hý hửng cùng đề đứa học giỏi mà lúc nhận bài một đứa 9 một đứa 1.

Khi giáo viên cao tay trị quay cóp bằng những mã đề bá đạo: Có đề chỉ khác nhau dấu chấm, có đề phải quét mã QR mới đọc được - Ảnh 1.

Bảo sao tưởng hý hửng cùng đề đứa học giỏi mà một đứa 9, một đứa 1. (Ảnh: Thuy Than)

Mã đề phải quét mã QR mới đọc được, mà quét mã toàn ra bài hát học sinh yêu thích mới dễ thương chứ! (Ảnh: Trường Người Ta)

Khi giáo viên cao tay trị quay cóp bằng những mã đề bá đạo: Có đề chỉ khác nhau dấu chấm, có đề phải quét mã QR mới đọc được - Ảnh 3.

Toàn hỏi chấm với chấm hỏi thì học sinh biết hỏi đề nhau kiểu gì? (Ảnh: Bích Thảo)

Khi giáo viên cao tay trị quay cóp bằng những mã đề bá đạo: Có đề chỉ khác nhau dấu chấm, có đề phải quét mã QR mới đọc được - Ảnh 4.

Giải được thì biết! (Ảnh: Hà Trang Nhung)

Khi giáo viên cao tay trị quay cóp bằng những mã đề bá đạo: Có đề chỉ khác nhau dấu chấm, có đề phải quét mã QR mới đọc được - Ảnh 5.

Chỉ một dấu chấm thôi đã thay đổi hoàn toàn cục diện bài kiểm tra. (Ảnh: Nguyễn Hữu Tài)

Khi giáo viên cao tay trị quay cóp bằng những mã đề bá đạo: Có đề chỉ khác nhau dấu chấm, có đề phải quét mã QR mới đọc được - Ảnh 6.

Lại là câu chuyện của những dấu chấm đi muôn nơi. (Ảnh: Nguyễn Trung Kiên)

Khi giáo viên cao tay trị quay cóp bằng những mã đề bá đạo: Có đề chỉ khác nhau dấu chấm, có đề phải quét mã QR mới đọc được - Ảnh 7.

Mã đề khác nhau là có hay không dấu chấm cuối trang nha mọi người! (Ảnh: Trịnh Huy)

Khi giáo viên cao tay trị quay cóp bằng những mã đề bá đạo: Có đề chỉ khác nhau dấu chấm, có đề phải quét mã QR mới đọc được - Ảnh 8.

Mã đề đáng yêu nhưng giáo viên ra mã không đáng yêu chút nào. (Ảnh: Trầm Mẫn Hoa Tuyên)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm