Đứng hình với mã đề đạt tầm cao mới của giáo viên, số với chữ xưa rồi giờ là hình ảnh nhé!

Nguyên Hằng, Theo Helino 07:03 02/11/2019

Nếu như các bạn học sinh không ngừng sáng tạo nhiều trò khác nhau trên trường trên lớp thì giáo viên thời nay cũng không phải "dạng vừa" trong cách ra mã đề.

Dạo gần đây, khi mã đề bỗng trở thành đề tài để các bạn học sinh bàn tán xôn xao thì nhiều thầy cô cũng không ngừng cho ra những mã đề mới vừa độc và lạ để trị quay cop của lũ học trò ranh ma trong thi cử.

Không đơn giản như việc đánh mã đề truyền thống, nhiều giáo viên hiện nay cũng "chịu chơi" không kém khi liên tục cập nhật các trend mới. Nếu như trong thời gian qua loạt mã đề về các con số, chơi chữ hay bắt trend nhanh với những cụm từ hết sức lầy lội, thì ở trường hợp dưới đây thầy cô lại thể hiện được một đỉnh cao mới cho sự sáng tạo của mình.

Chia sẻ mới nhất trong một nhóm lớn trên facebook, thêm một mã đề nữa cực gắt của trường người ta bất ngờ làm cho cư dân mạng đứng hình, nhất là các bạn học sinh. Cụ thể trong phần kiểm tra 1 tiết môn Lịch sử lớp 10 tại trường THPT Ngô Quyền, Tp.Hồ Chí Minh, giáo viên đã đầu tư hẳn thời gian để đưa các hình ảnh sống động nhất về di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Vạn lý Trường Thành, Kim tự tháp, đấu trường Roma,...làm mã đề. Với cách đặt này đúng là lũ nhất quỷ nhì ma chỉ biết câm nín mà làm bài.

Đứng hình với mã đề đạt tầm cao mới của giáo viên, số với chữ xưa rồi giờ là thời hình ảnh nhé! - Ảnh 1.

Mã đề mang tính thách đố học sinh bằng hình ảnh đến "cạn lời" của các thầy cô. (Ảnh: Hoàng Vũ/ Trường người ta)

Ngay sau khi xuất hiện ít giờ, mã đề thi "lầy lội" này của giáo viên đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ. Đa số đều tỏ ra rất thích thú với cách đặt mã đề "độc, lạ" không kém phần sáng tạo của giáo viên.

"Vậy là chết tao rồi.

Hay quá, này là vừa sử kèm địa nè.

Rồi ghi mã đề ra sao trong bài làm nhỉ???

Các thầy cô bây giờ chịu chơi quá, quay học sinh mồng mồng luôn.

Đúng là ở một tầm cao mới, bó tay thiệt."

Bên cạnh đó, không ít tài khoản mạng là học sinh hài hước bày tỏ quan ngại của bản thân về sự lầy lội của các thầy cô giáo mình. Thậm chí còn yêu cầu quản trị viên các trang nhóm về trường học không được cho các giáo viên tham gia vào nhóm nữa. Bạn Nguyễn Hoàng Thành viết: "Tôi đề nghị admin "kick" hết những ai là giáo viên ra khỏi cái nhóm này, học sinh chúng tôi mệt mỏi quá rồi."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm