Giáo viên phát đề cương ôn tập chẳng hiểu lại để mã QR làm gì, học trò scan nhận về kết quả đọc vào là nhột

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 13:54 28/05/2020

Một giáo viên đã đính kèm một mã QR trong phần đề cương ôn tập phát cho học trò nhưng nhiều người vẫn không hiểu tại sao.

Đi học luôn có những nỗi ám ảnh mang tên bài tập về nhà, đề cương ôn thi, bài kiểm tra,... Thế nhưng không phải ai cũng có động lực để dành toàn bộ thời gian cho việc học và chăm chỉ, siêng năng ôn bài. Nhiều thứ tác động xung quanh khiến nhiều học sinh dễ chểnh mảng như mạng xã hội, điện thoại di động hay các trò chơi giải trí. Biết sao được vì ở độ tuổi này, ai cũng sẽ là những đứa trẻ ham chơi hơn ham học.

Để trị những học sinh này, nhiều giáo viên không ngại nghĩ ra hàng loạt biện pháp mạnh tay và gắt gao với mong muốn các bạn sẽ chuyên tâm hơn cho việc học để đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, cũng có những thầy cô sử dụng những cách làm nhẹ nhàng nhưng có thể có tác dụng không ngờ.

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền một câu chuyện cực hay của một giáo viên bộ môn sử. Theo đó, giáo viên này đã phát đề cương cho bài kiểm tra sắp tới để học sinh ôn tập và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Nhưng điều khiến những trang giấy bài học này trở nên được chú ý lại là mã QR được để phía trên phần nội dung chính. Nhiều người tò mò không biết mã này có tác dụng gì với học sinh.

Giáo viên phát đề cương ôn tập chẳng hiểu lại để mã QR làm gì, học trò scan nhận về kết quả đọc vào là nhột - Ảnh 1.

Đó cũng chính là tâm trạng chung của các thành viên lớp học này nên ngay lập tức các bạn đã tự giải đáp thắc mắc cho mình và quét ngay mã QR trên smartphone. Kết quả hiện ra khiến ai nấy đều há hốc mồm vì độ lầy của giáo viên này. Theo đó, mã đã được scan hiện ra thông báo với nội dung: "Thi cử đến nơi rồi nghen! Bớt game, bớt net, bớt tám,... Lo học hành cho đàng hoàng. Thà chăm lo miệt mài đèn sách... Còn hơn thi xong tìm cách trốn cô! Chúc may mắn!!!"

Giáo viên phát đề cương ôn tập chẳng hiểu lại để mã QR làm gì, học trò scan nhận về kết quả đọc vào là nhột - Ảnh 2.

Lời nhắn nhủ nhẹ nhàng mà sâu cay của cô giáo này khiến cộng đồng mạng không ngừng thán phục vì cách làm "rào trước đón sau" không thể chất hơn. Không chỉ khuyên bảo học trò học hành nghiêm túc, cô còn nhắc nhẹ thà thi cử tốt còn hơn sau đó phải tẽn tò trước mặt giáo viên. Nhiều học sinh sẽ bừng tỉnh ngay khi đọc đoạn thông báo này mà lao ngay vào bạn học để ôn bài.

Qủa thật, thầy cô luôn là người cao tay khi có những phương pháp riêng để dạy học trò. Với cách làm này, nhiều người sẽ còn nể phục trình độ cập nhật công nghệ của cô giáo và cách ứng dụng mã QR mượt mà lại còn vô cùng đáng yêu. Lời khuyên nhẹ nhàng nhưng nhiều ý nghĩa thế này sẽ khiến các học sinh đang vùi đầu trong điện thoại lập tức chấn chỉnh ngay thái độ học tập của mình.

Giáo viên phát đề cương ôn tập chẳng hiểu lại để mã QR làm gì, học trò scan nhận về kết quả đọc vào là nhột - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm