Chủ nhân bảng điểm 9-10 khiến dân tình nháo nhào xin info: Học song trường nhưng vẫn giành học bổng suốt 6 năm, ảnh đời thường xinh xuất sắc

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:18 27/05/2020

Con gái vừa xinh vừa giỏi thế này thì ai chẳng mê ngay!

Ai cũng công nhận con gái thời nay ngày càng xinh đẹp và thông minh, còn tài năng có khi còn ăn đứt khối anh thanh niên. Bởi giờ đây mọi quan điểm và quy chuẩn về con gái phải dịu dàng thế này, phải bớt giỏi cái kia để nhiều người để ý đã dần rơi vào quên lãng. Những định giá bản thân không còn đè nặng lên hội chị em bởi không phải được sống là chính mình là điều tuyệt vời nhất sao?

Mới đây, dân tình vừa phát hiện thêm một cô nàng xinh xắn sở hữu bảng điểm toàn 9-10 lại có tài lẻ chơi piano siêu đỉnh. Dù phải học song trường từ năm cấp 2 nhưng suốt 6 năm liền, cô bạn toàn dẫn đầu bảng điểm lớp. Cô bạn "con nhà người ta" trong truyền thuyết đó là Đặng Trà My, hiện là sinh viên năm nhất ngành Quan hệ Quốc tế tại Học viện Ngoại giao.

Bảng điểm toàn 9-10 khiến dân tình giận tím người vì ghen tỵ.

"Con nhà người ta" đó là Đặng Trà My, hiện là sinh viên năm nhất ĐH Ngoại giao.

Thành tích của cô nàng siêu xịn xò khi 6 năm liền giành học bổng xuất sắc của trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, đứng đầu bảng điểm 3 năm trung học, lọt top 15 cuộc thi tìm kiếm thủ lĩnh cho sinh viên Ngoại giao. Bên cạnh đó, Trà My còn từng giành giải vàng đặc biệt về piano ở Liên hoan âm nhạc châu Á Thái Bình Dương.

Cô bạn chia sẻ vì có niềm đam mê với piano từ nhỏ nên luôn học song trường ngay từ những năm cấp 2. Đó là những ngày tháng phải tranh thủ học khi vừa tan trường chỗ này là vội vàng chạy sang trường kia. Nhiều hôm Trà My cũng chật vật khi lịch thi 2 nơi trùng nhau, bài vở dồn ứ lại không thể nào tập trung học được.

"Mình theo học song trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ những năm cấp 2. Thời gian đầu vô cùng khó khăn vì phải học gấp đôi mọi người, đi lại cũng nhiều hơn. Có đợt mình phải chạy đi chạy lại liên tục giữa 2 trường cho kịp lịch thi. Dần thì cũng quen khi được các thầy cô thông cảm và sắp xếp giãn bớt lịch học".

Cô nàng học song trường từ những năm cấp 2 khi vừa học phổ thông vừa học thêm trường đào tạo nghệ thuật bên ngoài.

Tuy học song song 2 trường nhưng thành tích học của cô bạn vẫn luôn đứng đầu lớp. Trà My chia sẻ bí quyết: "Vì học song trường từ cấp 2 nên rèn cho mình tính chịu đựng áp lực học căng thẳng và ý thức nhất định phải chăm chỉ gấp đôi người thường. Mình biết bản thân phải học nhiều nên luôn ý thức phải tập trung nghe giảng ngay trên lớp, sắp xếp công việc hợp lý và ngủ ít đi để có thêm nhiều thời gian học.

Ví dụ nếu phát hiện bản thân học môn nào vào thời điểm nào hợp lý thì mình sẽ tranh thủ học vào thời điểm đó. Một điều quan trọng là không được để bản thân stress vì nếu căng thẳng thì dù cố gắng cũng không học vào được".

Dù thành tích cao nhưng Trà My không hề là dân mọt sách. Cô bạn vẫn tham gia vô số CLB và giành giải vàng đặc biệt về piano ở Liên hoan âm nhạc châu Á Thái Bình Dương.

Chia sẻ về ngành học hiện tại, Trà My cho biết dù mới năm nhất nhưng các môn học cũng đã có độ sâu nhất định. Thời điểm tới cô nàng sẽ cố gắng học hành và tập trung ôn tập cho một số kỳ thi piano.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm