Bảng điểm tổng kết toàn 9-10 gây xôn xao dân mạng, truy ra mới biết là gái xinh sở hữu thành tích học cùng loạt tài lẻ siêu khủng

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:37 25/05/2020

Nhìn điểm tổng kết của cô nàng mà "giận tím người" vì toàn 9-10, thậm chí không môn nào dưới 9 phẩy!

Thời đi học, điểm số là điều vô cùng quan trọng bởi nó nói lên công sức nỗ lực cũng như chứng minh khả năng học tập của học trò đó. Vậy nên cứ bước vào kỳ thi là ai cũng phải ôn ngày ôn đêm, có nhét thật nhiều kiến thức để có kết quả thi thật tốt. Nhất là trong thời gian thông báo điểm học kì II, điểm mà thấp thì coi như công sức cả năm đi tong luôn.

Mới đây, dân mạng thi nhau truyền tay nhau một bảng điểm tổng kết đúng chuẩn "con nhà người ta" của cô nàng Lê Thanh Yên, học sinh trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm). Theo đó, hàng dài con số 9 - 10 nối đuôi nhau ở tất cả các môn, thậm chí không có môn nào 8 phẩy! Nhiều người đã phải "giận tím người" trước thành tích của Yên và thầm mong chỉ có nửa thành tích của cô nàng cũng đủ mát lòng mát dạ lắm rồi.

Bảng điểm tổng kết toàn 9-10 gây xôn xao dân mạng, truy ra mới biết là gái xinh sở hữu thành tích học cùng loạt tài lẻ siêu khủng - Ảnh 1.

Bảng điểm tổng kết toàn 9 - 10 khiến dân tình "giận tím người".

Chân dung nữ sinh học sinh đỉnh đến từ trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm).

Liên hệ với cô bạn cao thủ này thì lại càng bất ngờ hơn bởi bảng điểm toàn 9 - 10 chỉ hé lộ một phần thành tích siêu đỉnh. Xuyên suốt 3 năm cấp 3, cô bạn năm nào cũng đạt giải học sinh giỏi Văn, đặc biệt năm lớp 12 giành giải Nhì văn cấp thành phố và giải Khuyến khích  cấp Quốc gia. "Các môn của mình đều tổng kết trên 9 phẩy. Cá biệt có 2 lần điểm tổng kết đứng đầu lớp".

Cô bạn chia sẻ động lực học của mình là để hoàn thành những tâm nguyện còn dang dở của bố. Tuy học siêu giỏi nhưng Thanh Yên luôn khiêm tốn cho biết không hề có bí quyết hay phương pháp nào độc đáo mà chỉ luôn tự hết sức mình vượt qua các mục tiêu đã đặt ra.

Nữ sinh chia sẻ về việc ôn tập các môn phụ: "Mình tự thấy lợi thế hơn các bạn ở khoản nhớ nhanh và lâu nên thường chỉ dành 30 phút trước mỗi tối trước ngày thi mỗi tối để ôn thôi. Trên lớp thì cố gắng tập trung nghe giảng, không hiểu gì phải hỏi lại ngay và chỉ note những ý quan trọng. Thời gian trong ngày mình tập trung học môn chính, còn các môn phụ sẽ học từ 5-6h sáng".

Cô bạn chia sẻ dành đến 15 tiếng/ngày cho môn Văn yêu thích.

Bên cạnh việc học, cô bạn còn giành nhiều huy chương nhảy và bóng rổ cùng các bạn.

Có thành tích siêu đỉnh môn Văn, cô bạn chia sẻ dành đến 15 tiếng/ngày để ôn tập môn này: "Đối với môn Văn thì thói quen của mình là không chép văn mẫu, chỉ lấy đó làm tham khảo và khi viết phải theo ý khác, tìm thêm nhiều châm ngôn, nhận định đề bài của mình trở nên ấn tượng hơn. Muốn học giỏi thì nhất định phải viết bằng trái tim, đọc nhiều tác phẩm nước ngoài để mở mang từ, không học văn mẫu và viết chữ đẹp thì điểm số sẽ cao lên".

Trong quá trình ôn thi đội tuyển Văn quốc gia, Thanh Yên chịu khá nhiều áp lực vì việc học hoàn toàn khác trên lớp, bao trùm nhiều kiến thức cao siêu. Xong khi đã bước qua kỳ thi, nữ sinh đang dành trọn thời gian cho việc ôn thi tốt nghiệp THPT. Tuy dân ban D nhưng cô bạn dự định thi ngành Marketing vì thích kinh doanh và sáng tạo.

Thanh Yên cũng là một Tiktok có tiếng đấy nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm