Bảng điểm cấp 3 toàn 9-10, thành tích đại học full A: Dân tình phát hiện chủ nhân siêu xinh xắn, ngắm ảnh thẻ quả nhiên dậy thì thành công!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:50 26/05/2020

Lại thêm một gái xinh đến từ "lò đào tạo Hoa hậu" Ngoại thương khiến biết bao người xao xuyến.

Nữ sinh Ngoại thường được biết đến là những cô nàng siêu thông minh vì phải vượt qua điểm đầu vào cao chót vót và ngày ngày đối mặt với cuốn giáo trình siêu khó nhằn. Và nếu vừa học giỏi lại còn nhiều tài lẻ và xinh xắn, dễ thương thì đúng là ăn trọn hết combo "con nhà người ta" rồi còn gì!

Mới đây, dân tình được phen xôn xao trước bảng điểm tổng kết cấp 3 toàn 9 phẩy và điểm trung bình các môn đại học full A. Bằng khen thì được xếp dài cùng đống huy chương đủ thể loại từ cấp thành phố cho đến quốc gia. Chưa hết, một điều quan trọng không kém là chủ nhân những bức hình này lại là cô nàng siêu xinh xắn.

Bảng điểm toàn 9 - 10 cùng vô số huy chương.

Bảng điểm cấp 3 toàn 9-10, thành tích đại học full A: Dân tình phát hiện chủ nhân siêu xinh xắn, ngắm ảnh thẻ quả nhiên dậy thì thành công! - Ảnh 2.

Bằng khen, huy chương treo đầy góc nhà khi đủ thành tích từ cấp thành phố cho đến quốc gia.

Chủ nhân của loạt thành tích này là Đào Trang Nhung, nữ sinh năm 2 khoa Kinh tế Đối ngoại của trường ĐH Ngoại thương.

Thành tích của cô nàng kể đến sáng mai không hết khi giành giải Ba học sinh giỏi Quốc gia môn Anh, 6 huy chương và cúp đủ trong khu vực và quốc gia liên quan đến ngoại ngữ, full A bảng điểm năm nhất đại học, bằng khen "Sinh viên 5 tốt" trường ĐH Ngoại thương...

Liên hệ với chủ nhân, cô bạn cho biết bí quyết học tiếng Anh là đừng coi là môn học mà hãy tìm những thứ mình đam mê để gắn vào nó. "Mình thường thấy các bạn sinh viên chú trọng học theo hướng ngữ pháp và kỹ năng tiếp nhận. Nhưng đây là một môn học nên bạn không nên học máy móc mà hãy coi đó như tiếng mẹ đẻ.

Còn về việc nhớ lâu kiến thức thì không có cách nào khác ngoài luyện tập thật nhiều. Một cách học từ vựng mình hay áp dụng là tra từ điển thật nhiều trên các trang chính thống như Oxford. Rồi áp dụng với cuộc sống như dán lên tường, note ra giấy rồi thường xuyên kiểm tra lại lúc rảnh. Một điều quan trọng là mọi người cũng nên làm bài test tính cách để biết bản thân là kiểu người thế nào sẽ biết cách làm sao học nhanh vào hơn".

Bí quyết học tiếng Anh của cô nàng là đừng coi nó là môn học mà hãy tìm những thứ mình đam mê để gắn vào nó.

Cô nàng thi đỗ khoa Kinh tế Đối ngoại trường ĐH Ngoại thương với số điểm 27,65. Chia sẻ về bí quyế vượt ải kỳ thi, Trang Nhung cho biết: "Theo mình điều quan trọng nhất phải phân bổ thời gian, nhất là thời gian cuối phải biết tăng việc học môn nào để ăn điểm. Trong thời gian ôn thi tuy căng thẳng nhưng nhất định phải giữ gìn sức khỏe và có thể áp dụng các phương pháp học khác như Pomodoro khi học 25 phút, giải lao 5 phút, sau 4 lần như trên thì giải lao 10 phút".

Dù sở hữu bảng thành tích khủng nhưng Trang Nhung không phải dân "mọt sách" mà đúng chất nữ sinh năng động. Cô nàng đang làm mẫu ảnh cho một số nhãn hàng, tham gia nhiều hoạt động câu lạc bộ. Mỗi bộ ảnh kiếm được khoảng dưới 10 triệu nhưng nếu chăm chỉ đủ để trang trải các chi phí đắt đỏ thời sinh viên.

Dù thành tích khủng nhưng cô bạn không hề là dân mọt sách.

Trang Nhung tâm sự: "Các hợp đồng quảng cáo mình nhận ít lắm. Chỉ những sản phẩm mình dùng thử và thấy thật sự ưng thì mới nhận việc thôi. Trước khi nhận hợp đồng, mình sẽ sử dụng thử thời gian dài rồi mới review. Mình không muốn mang những thứ chưa chắc chắn về chất lượng đến với những người bạn".

Vừa giỏi tiếng Anh lẫn đam mê truyền thông nên cô bạn hi vọng có thể theo được ngành nào kết hợp được 2 yếu tố này. "Mình không dám nói trước tương lai nhưng thời gian tới mình sẽ cố gắng đạt được mục tiêu về học tập, cũng có thể lấn sang truyền thông chút. Mình sẽ vẫn cố giữ điểm GPA ở mức ổn định, đạt học bổng và cải thiện kỹ năng quay, edit video".

Ảnh thẻ theo thời gian ngày càng xinh xắn, quả là màn dậy thì siêu thành công nhỉ!


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm