Đề thi được giáo viên nâng lên trình vô cực khi toàn ký hiệu lạ hết hiểu nổi: Tìm được đứa cùng đề cũng hết thời gian!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 21:31 27/05/2020

Không thể không ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc sáng tạo đề thi của thầy cô để giảm thiểu tối đa tình trạng gian lận của học sinh.

Có một sự thật là học sinh ngày càng láu cá thì các thầy cô cũng ngày càng cao tay, nghĩ ra đủ các tuyệt chiêu quyết không để lũ nhất quỷ nhì ma được tung hoành quá đà. Ví dụ điển hình nhất phải kể đến hot trend mã đề bá đạo đang nổi đình nổi đám trong thời gian gần đây. Nào là thêm dấu chấm, quét mã QR... cứ thế liên tục ra đời khiến học sinh "méo mặt" trở tay không kịp!

 Một trong những chiêu khiến học trò sợ nhất là viết mã đề bằng ký tự không ai hiểu nổi. Điển hình như bài kiểm tra Địa mới đây của lớp 10A8 trường THPT Tự Lập (Hà Nội). Nhìn qua cũng chỉ là bài thi bình thường nhưng khi soi kỹ, học trò mới giật mình phát hiện mã đề có gì đó sai sai.

Đề thi được giáo viên nâng lên trình vô cực khi toàn ký hiệu lạ hết hiểu nổi: Tìm được đứa cùng đề cũng hết thời gian! - Ảnh 1.

Đánh mã đề bằng chữ xưa lắm rồi, thầy cô thời nay dùng toàn ký hiệu lạ thế này đây! (Ảnh: Hòa Cỏ)

Thay vì dùng số thông thường, giáo viên này đã dùng các ký tự đặc biệt khiến học sinh khóc thét trong giờ thi vì không biết nên mô tả mã đề mình kiểu gì. Vậy nên đừng quên trước khi thành giáo viên, thầy cô cũng từng trải qua thời học sinh đầy sóng gió như các bạn đấy!

Một học sinh lớp 10A8 chia sẻ: "Cô giáo đưa ra mã đề này dạy Địa lớp mình. Bình thường cô rất dễ tính nhưng khi làm bài kiểm tra lại căng lắm vì cô bảo không muốn bạn học giỏi và bạn học kém lại bằng điểm nhau. Lúc đọc đề chúng mình bất ngờ nhưng cũng phải nhanh chóng làm bài kẻo hết thời gian. Không ngờ đăng lên nhiều người cũng chia sẻ chung nỗi lòng giống bọn mình".

Giờ đây, có lẽ việc tìm sự khác nhau giữa các đề còn mất thời gian hơn việc ngồi hoàn thành bài kiểm tra nên tốt nhất học trò nên tính nước tự cánh sinh thôi. Không đao to búa lớn, chỉ cần thay đổi mã đề chút nhưng đem lại hiệu quả tuyệt vời khiến cho phương pháp đánh mã đề bằng ký tự lạ được giáo viên áp dụng ngày càng phổ biến.

Đề thi được giáo viên nâng lên trình vô cực khi toàn ký hiệu lạ hết hiểu nổi: Tìm được đứa cùng đề cũng hết thời gian! - Ảnh 2.

Một mã đề có ký tự dài hàng cây số.

Đề thi được giáo viên nâng lên trình vô cực khi toàn ký hiệu lạ hết hiểu nổi: Tìm được đứa cùng đề cũng hết thời gian! - Ảnh 3.

Lại là câu chuyện mã đề có ký tự lạ đi muôn nơi.

Đề thi được giáo viên nâng lên trình vô cực khi toàn ký hiệu lạ hết hiểu nổi: Tìm được đứa cùng đề cũng hết thời gian! - Ảnh 4.

Thò ra thụt vào lại ra một mã đề khác, bảo sao chép giống nhau mà đứa 9 điểm, đứa được có 3!

Đề thi được giáo viên nâng lên trình vô cực khi toàn ký hiệu lạ hết hiểu nổi: Tìm được đứa cùng đề cũng hết thời gian! - Ảnh 5.

Đây rốt cuộc là mã đề hay là mật mã truyền tin của tổ chức bí mật nào vậy?

Đề thi được giáo viên nâng lên trình vô cực khi toàn ký hiệu lạ hết hiểu nổi: Tìm được đứa cùng đề cũng hết thời gian! - Ảnh 6.

Bình luận

  • Cận cảnh khu vực phong tỏa nơi phát hiện và di dời thành công quả bom 340kg ở Hà Nội

    22h đêm 29/11, các tổ dân phố thuộc phường Trúc Bạch nhanh chóng vận động di dời người dân. Hàng trăm người mang theo đồ dùng cá nhân, lần lượt ra khỏi khu vực phong tỏa.
  • Đọc thêm