Nhận được tiền tip quá lớn, người phục vụ bị sốc khi biết lý do chính là nụ cười của mình

Jia You, Theo Helino 19:00 20/06/2018

Mọi người thường nói “một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ” nhưng trong trường hợp này nụ cười của người phục vụ được đổi bằng số tiền lớn đủ để cô đi du lịch và là một số việc khác.

Người phục vụ tại một nhà hàng bang Washington đã nhận được số tiền tip 3000 đô la (gần 70 triệu) từ người khách vô danh đến dùng bữa vào cuối tuần. Sau khi kiểm tra kỹ càng để chắc chắn rằng đây không phải là sự sai lầm, cô đã chia sẻ số tiền đó với các đồng nghiệp.

Nhận được tiền tip quá lớn, người phục vụ bị sốc khi biết lý do chính là nụ cười của mình - Ảnh 1.

Cô Michelle không tin mình nhận được số tiền tip lớn như thế. (Ảnh: Internet)

Chia sẻ với KING-TV, Michelle Bozeman, 50 tuổi - bà của 7 đứa cháu, tuổi từ 3 đến 17, đang làm việc tại nhà hàng Ramblin' Rib Eye ở Napavine, Washington, phía Tây Tacoma (Mỹ) nói rằng, cặp khách giấu tên đã về ngay sau khi thanh toán và lúc đó nhà hàng quá đông nên cô không để ý. Đến lúc một người đồng nghiệp đã hỏi cô rằng: "Chị có biết mình đã nhận được 3000 đô la tiền tip hay không?" thì cô mới nhìn vào hóa đơn thanh toán và không tin vào mắt mình khi nhìn thấy số tiền tip khổng lồ từ họ.

Cô Michelle nói thêm, khi nhận được số tiền ấy cô nghĩ rằng có thể do khách hàng nhẫm lẫn gì đó, nhưng đến khi cô nhận được tin nhắn được ghi trong mặt sau của tờ hóa đơn thì mới biết đây là món quà ý nghĩa dành cho mình. Nội dung được ghi như sau: “Cám ơn vì nụ cười của cô. Cô đã làm việc rất chăm chỉ, hãy chia sẻ những điều tốt đẹp này cho người khác nhé. Mong cô tận hưởng niềm vui này. Nếu ai đó hỏi về tiền tip thì hãy gọi cho công ty thẻ tín dụng”.

Nhận được tiền tip quá lớn, người phục vụ bị sốc khi biết lý do chính là nụ cười của mình - Ảnh 2.
Nhận được tiền tip quá lớn, người phục vụ bị sốc khi biết lý do chính là nụ cười của mình - Ảnh 3.

Tin nhắn của vị khách vô danh được ghi trong mặt sau hóa đơn gửi cho cô Michelle. (Ảnh: Internet)

Nhận được tiền tip quá lớn, người phục vụ bị sốc khi biết lý do chính là nụ cười của mình - Ảnh 4.

Sau khi nhận số tiền này, cô đã chia một ít cho đồng nghiệp và dự tính sẽ đi nước ngoài du lịch. (Ảnh: Internet)

Sau khi kiểm tra với công ty tín dụng, biết chắc rằng số tiền được thanh toán đúng, cô Michelle đã chia sẻ số tiền với các đồng nghiệp. Cô nói, đây là một món quà tuyệt vời và dự định sắp tới sẽ làm một số việc cá nhân, nếu có thể cô sẽ đi du lịch nước ngoài. Người phục vụ hào hứng trong cuộc phỏng vấn: “Tôi muốn đi đến Ireland”. Là một người mẹ đơn thân hỗ trợ 3 đứa con, cô Michelle luôn tự nhủ phải chăm chỉ làm việc từng ngày. Cô cho biết, cô rất yêu công việc cũng như quý mến những người đồng nghiệp làm cùng. Món quà ý nghĩa của khách hàng đã tiếp thêm động lực để cô cố gắng và phấn đấu hơn nữa trong công việc.

(Nguồn: Today)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm