Bồi bàn suýt ngất với số tiền tip "khủng"

Trace, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 22/07/2015

Chàng bồi bàn tại một nhà hàng ở Illinois (Mỹ) đã vô cùng bất ngờ khi nhận được khoản tiền tip cực "khủng" từ một khách hàng bí ẩn. Sau khi để lại số tiền boa lớn, vị khách này đã âm thầm rời khỏi nhà hàng.

Brendan Motill, 1 nhân viên bồi bàn đang làm việc tại nhà hàng Smokey Barque BBQ tại Frankfort, Illinois đã trở thành người may mắn khi được 1 khách hàng hào phóng "tặng" cho 1.000USD sau buổi dùng bữa và một vài câu chuyện về cuộc sống.

09_01-48ea2

Theo chia sẻ của Motill, vị khách hào phóng này đã tip cho chàng bồi bàn tận 1.000USD (hơn 20 triệu đồng) trong khi hóa đơn thanh toán bữa ăn của ông chỉ có 20,31USD (khoảng 450.000 đồng). 

Ông để lại tiền tip cùng với dòng chữ viết vội: "Brendan, cảm ơn cậu vì đã phục vụ tôi rất chu đáo. Cậu đang làm việc rất tốt. Tôi không biết hy vọng và ước mơ trong cuộc sống của cậu là gì, nhưng tôi hy vọng món quà này có thể giúp cậu thực hiện nó. Tôi luôn hy vọng tất cả mọi người sống trong bình an. Thế giới này có thể xảy ra những điều tiêu cực, bạo lực. Tôi làm điều này để mong mọi người biết rằng, đâu đó vẫn còn những người tốt bụng, tử tế. Chúc cậu vui vẻ, bình an nhé người anh em!"

09_02-48ea2
Dòng thư viết vội của vị khách hàng hào phóng.

Trước món quà bất ngờ này, Motill cho biết "Tôi đã bất ngờ đến mức không thể thốt nên lời. Ngay sau đó, tôi liền chạy ra ngoài để tìm nhưng ông ấy đã đi mất."

(Nguồn: Independent)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14