Nhận định và dự đoán về Bán kết 1 CKTG 2022: Liệu T1 hay JD Gaming sẽ bước tiếp?

Thoại 247, Theo Tổ Quốc 21:01 28/10/2022

(Tổ Quốc) - Trận Bán kết 1 CKTG 2022 sẽ diễn ra trong vài ngày tới, liệu đội tuyển nào sẽ bước vào trận đấu cuối cùng của giải đấu?

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lớn nhất năm đang bước tới những hồi kết. Chung kết thế giới (CKTG) 2022 được đánh giá cao bởi giới chuyên môn, đem lại nhiều cảm xúc mạnh mẽ cho cộng đồng trên toàn thế giới. Cặp Bán kết 1 giữa 2 đội tuyển T1 và JD Gaming sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 30/10 theo giờ Việt Nam.

Nhận định và dự đoán về Bán kết 1 CKTG 2022: Liệu T1 hay JD Gaming sẽ bước tiếp? - Ảnh 1.

Các cặp đấu Bán kết đã chính thức ấn định

Tại CKTG 2022, T1 sở hữu lối chơi khác hẳn so với những năm trước đây. Họ thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận trận đấu, sử dụng kỹ năng cá nhân áp đảo đối thủ thay vì thiết lập phong cách đánh chậm mà chắc. Bởi vậy, hạt giống số 2 Hàn Quốc đang tìm lại phong độ và thăng hoa dần trong thời gian gần đây.

Riêng về JD Gaming, họ cũng đang sở hữu phong độ khá cao nhưng cách tiếp cận trận đấu trái ngược hoàn toàn so với đối thủ. Đại diện LPL ưu tiên lối chơi đồng đội, vận hành 5 vị trí như một cỗ máy. Bởi vậy, nếu xét về từng vị trí, T1 chắc chắn được đánh giá cao hơn so với hạt giống số 1 Trung Quốc.

Nhận định và dự đoán về Bán kết 1 CKTG 2022: Liệu T1 hay JD Gaming sẽ bước tiếp? - Ảnh 2.

T1 được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ về kỹ năng cá nhân

Tâm điểm của trận đấu nằm ở vị trí đường trên: Zeus đối đầu 369. Cả 2 tuyển thủ đều thể hiện sức mạnh vượt trội tại CKTG 2022, họ áp đảo từng đối thủ trên chặng đường tiến tới trận Bán kết. Với đội tuyển T1, Zeus luôn được ưu tiên làm tâm điểm trận đấu. Anh chỉ sử dụng các tướng gánh đội, phô diễn kỹ năng cá nhân đỉnh cao, khiến cho đối thủ vất vả để đối phó. Kể cả khi bị rừng đội bạn chăm sóc kỹ càng, tuyển thủ này vẫn có những đóng góp nhất định trong trận đấu.

Trong các trận đấu đã qua, 369 sử dụng bộ tướng toàn diện hơn so với Zeus. Tuyển thủ đường trên của JD Gaming có thể chơi tốt các tướng tấn công và tướng đỡ đòn để hỗ trợ đồng đội. Tuy nhiên, phong độ hiện tại của 369 không thật sự ổn định. Nếu có được cảm giác tốt nhất ở trận gặp T1 sắp tới; cuộc đối đầu giữa 369 (sử dụng tướng đỡ đòn) và Zeus (với những tướng sát thương) sẽ là cặp đấu cực kỳ hấp dẫn.

Nhận định và dự đoán về Bán kết 1 CKTG 2022: Liệu T1 hay JD Gaming sẽ bước tiếp? - Ảnh 3.

Nếu có được phong độ tốt, 369 sẽ tạo không ít khó khăn cho Zeus

Xét về vị trí Đi Rừng, Oner có phần chưa hoàn thiện bằng Kanavi phía bên kia chiến tuyến. Oner sở hữu lối chơi ổn định và thường sử dụng các tướng hỗ trợ đồng đội. Do đó, anh gặp khó khăn trong khâu tạo đột biến trong trận đấu. Kanavi hoàn toàn khác biệt so với Oner, anh chàng thiên về lối chơi tấn công, trở thành tâm điểm trận đấu và thường gồng gánh JD Gaming trên đôi vai của mình.

Riêng tại vị trí Đường Giữa, cả Yagao và Faker được đánh giá cân tài cân sức ở thời điểm này. Yagao sở hữu lối chơi ổn định, anh sẽ đảm nhiệm trọng trách hỗ trợ đồng đội và tạo nên tình huống làm nền trong giao tranh. Phong độ người chơi Đường Giữa của JD Gaming tương đối tốt tại giải đấu năm nay. Về Faker, tượng đài LMHT thế giới đang rất tự tin trước trận Bán kết CKTG 2022. Faker có thể chơi mọi nhóm tướng, không hề có dấu hiệu e ngại các tuyển thủ trẻ. Faker và Yagao sẽ là cặp đấu vừa cạnh tranh khâu kiểm soát đường, vừa đọ sức di chuyển để hỗ trợ đồng đội. Chúng ta rất khó để tìm ra sự khác biệt về trình độ giữa 2 người chơi đường giữa của 2 đội tuyển T1 và JD Gaming.

Nhận định và dự đoán về Bán kết 1 CKTG 2022: Liệu T1 hay JD Gaming sẽ bước tiếp? - Ảnh 4.

Faker và Yagao tại CKTG 2022: "Kẻ tám lạng, người nửa cân"

Còn ở vị trí Đường Dưới, bộ đôi nhà T1 đang sở hữu phong độ chói sáng tại giải đấu CKTG 2022 năm nay. Trải qua mỗi trận đấu, Gumayusi và Keria càng ngày càng tự tin, họ hỗ trợ cho nhau để tỏa sáng từ khâu đi đường cho tới giao tranh tổng. Cặp đôi đường dưới của T1 đang nắm trong tay thông số cá nhân rất ấn tượng tính tới thời điểm trước trận Bán kết.

Còn Hope và Missing, họ vẫn không khiến người hâm mộ Trung Quốc cảm thấy yên tâm. Trong những pha xử lý tình huống quyết định, cặp đôi vẫn tồn đọng những vết xước nhỏ. Đặc biệt với Hope, tài năng trẻ của LPL chưa thể hiện được phong độ hủy diệt như giai đoạn mùa hè. Nếu chỉ xét vị trí đường dưới, bộ đôi nhà T1 vẫn được đánh giá cao hơn so với hạt giống số 1 của khu vực Trung Quốc.

Nhận định và dự đoán về Bán kết 1 CKTG 2022: Liệu T1 hay JD Gaming sẽ bước tiếp? - Ảnh 5.

Cặp đôi Gumayusi – Keria tỏa sáng rất đúng thời điểm mà người hâm mộ T1 mong muốn

Còn về khả năng gắn kết đội hình, JD Gaming được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút so với T1. Họ biết cách vận hành đội hình, xử lý tình huống rất chuẩn mực, cung cấp thông tin đầy đủ và không bị vội vàng trong giao tranh.

Đối với T1, họ cũng rất mạnh trong giao tranh nhờ khả năng dẫn dắt của "chủ tịch" Faker. Tuy nhiên nếu so sánh với JD Gaming, T1 bị đánh giá yếu hơn một chút trong việc liên kết giữa các thành viên với nhau. Đại diện LPL vốn không mạnh bằng T1 ở giai đoạn đi đường nhưng họ thiết lập thế giao tranh vô cùng đẳng cấp, khiến đối thủ thường rơi vào trạng thái bị động.

Nhận định và dự đoán về Bán kết 1 CKTG 2022: Liệu T1 hay JD Gaming sẽ bước tiếp? - Ảnh 6.

T1 hay JD Gaming sẽ lọt vào trận chung kết?

Tổng kết lại, T1 vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao hơn một chút so với JD Gaming. Hiện tại, số người dự đoán đại diện Hàn Quốc giành chiến thắng lên tới trên 80%. Tuy nhiên, mọi diễn biến có thể xảy ra khi cặp đấu chưa bắt đầu, T1 sẽ phải trả giá đắt nếu họ coi thường hạt giống số 1 LPL.

Dự đoán: T1 3-2 JD Gaming

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm