Nhận 3 giải lớn ở 2 buổi lễ trong 1 ngày, BTS đe doạ soán ngôi "ông hoàng Daesang" của EXO

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 09:52 27/02/2019

26/2 được xem là ngày đại thắng đầu tiên của BTS trong năm 2019 với các thành tích và kỉ lục mới được lập ra.

Ngày 26/2, "The Edaily Culture Awards 2019" đã diễn ra tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Đây là lần thứ 6 sự kiện này được tổ chức nhằm công nhận các tác phẩm nổi bật trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn. Giải của lễ này được trao dựa vào ban giám khảo, kết quả bình chọn trực tuyến của người hâm mộ và đánh giá từ các nhân viên đang hoạt động ở Edaily Culture Awards.

Chung cuộc, BTS mang về nhà Daesang ở hạng mục concert và giải "Concert xuất sắc nhất" nhờ tour thế giới "Love Yourself" bắt đầu từ cuối tháng 8 năm ngoái. Boygroup nhà Bighit cũng là nhóm nhạc thần tượng duy nhất có giải sự kiện này, các nghệ sĩ khác được vinh danh đều quá lạ mặt với fan Kpop quốc tế.

Nhận 3 giải lớn ở 2 buổi lễ trong 1 ngày, BTS đe doạ soán ngôi ông hoàng Daesang của EXO - Ảnh 1.

BTS nhận 2 giải, trong đó có 1 Daesang tại "The Edaily Culture Awards 2019"

Cùng ngày, "Korean Music Awards 2019" cũng được tổ chức. Đây là lần thứ 16 sự kiện này diễn ra để tôn vinh các giá trị nghệ thuật âm nhạc đích thực mà không dựa vào doanh số nhạc số hay album. Người chiến thắng của lễ này cũng được lựa chọn kĩ càng thông qua sự đánh giá của các chuyên gia trong ngành.

Sau khi "Korean Music Awards 2019" khép lại, BTS ẵm thêm Daesang "Nhạc sĩ của năm", Daesang "Ca khúc của năm" ("FAKE LOVE") và giải "Ca khúc nhạc pop xuất sắc nhất" ("FAKE LOVE"). Boygroup nhà Bighit cũng là idolgroup duy nhất có giải tại lễ trao giải mang tính hàn lâm này.

Nhận 3 giải lớn ở 2 buổi lễ trong 1 ngày, BTS đe doạ soán ngôi ông hoàng Daesang của EXO - Ảnh 2.

BTS nhận 3 giải, trong đó có 2 Daesang tại "Korean Music Awards 2019"

Như vậy, 26/2 được coi là ngày đại thắng đầu tiên trong năm 2019 của BTS khi nhóm mang về 3 Daesang ở 2 lễ trao giải. Sau ngày này, boygroup nhà Bighit đã có tổng cộng 23 Daesang trong sự nghiệp, ngang bằng với kỉ lục đang được nắm giữ suốt nhiều năm qua của EXO.

Nếu tiếp tục có màn tái xuất thành công trong năm nay, BTS rất có thể sẽ soán ngôi "ông hoàng Daesang" của boygroup nhà SM. Lí do là vì năm ngoái, BTS nhờ thành công của 2 màn comeback đã có tận 12 Daesang, trong khi EXO cũng trở lại nhưng ở thời điểm bất lợi nên không giành được Daesang nào.

Nhận 3 giải lớn ở 2 buổi lễ trong 1 ngày, BTS đe doạ soán ngôi ông hoàng Daesang của EXO - Ảnh 3.

EXO bị BTS đe doạ soán ngôi "ông hoàng Daesang"

Nguồn tham khảo: Wikipedia, Soompi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm