"GDA Nhật 2019": BLACKPINK trắng tay, Red Velvet mất giải tân binh, TWICE và BTS thắng đậm

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 14:44 26/02/2019

Lễ trao giải thường niên của Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Nhật Bản vừa diễn ra với 5 nghệ sĩ Kpop có giải.

"The Japan Golden Disc Awards" lần thứ 33 (gọi tắt là "GDA Nhật 2019") là một lễ trao giải thường niên của Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Nhật Bản vừa mới diễn ra. Sự kiện nhằm tôn vinh các nghệ sĩ cả trong lẫn ngoài nước đã có những thành tích xuất sắc tại "đất nước mặt trời mọc" trong năm 2018.

"GDA Nhật 2019" có tổng cộng 5 nghệ sĩ Kpop giành được giải thưởng. BLACKPINK là trường hợp đáng tiếc khi trắng tay ở lễ trao giải này. Tuy đã có một năm thành công tại Hàn Quốc với "DDU-DU DDU-DU" và thực hiện một vài concert ở Nhật, song nhóm vẫn chưa có thành tích nào nổi trội ở đây.

Trong số 6 nghệ sĩ Kpop chính thức debut tại Nhật năm 2018, đã có 3 nhóm nhạc nhận giải "Tân binh châu Á xuất sắc" gồm GFRIEND, SEVENTEEN và MOMOLAND. Đặc biệt, giải "Tân binh của năm" thuộc về SEVENTEEN. Năm ngoái, SM có 1 đại diện ra mắt tại Nhật là Red Velvet, nhưng nhóm không nhận được giải này.

GDA Nhật 2019: BLACKPINK trắng tay, Red Velvet mất giải tân binh, TWICE và BTS thắng đậm - Ảnh 1.

Red Velvet không nhận được bất cứ giải tân binh nào tại "GDA Nhật 2019"

Trong khi đó, BTS và TWICE tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp của mình tại thị trường Nhật với khá nhiều giải thưởng. Boygroup nhà Bighit có 4 giải gồm "Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất", "Album xuất sắc nhất" ("Face Yourself" và "Love Yourself: Answer"), "Album của năm" ("Face Yourself") và "MV xuất sắc nhất".

Về phía girlgroup nhà JYP, 9 cô gái có tổng cộng 2 giải gồm "Album xuất sắc nhất" ("BDZ") và "Ca khúc của năm ở mảng Download" ("Candy Pop").

GDA Nhật 2019: BLACKPINK trắng tay, Red Velvet mất giải tân binh, TWICE và BTS thắng đậm - Ảnh 2.

BTS và TWICE thắng đậm tại "GDA Nhật 2019"

Nguồn tham khảo: Allkpop

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14