Nhằm đạt chuẩn quốc tế, Hà Nội FC thay thế vị trí cao nhất ngay giữa mùa giải 2019

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 18:08 12/07/2019

Hà Nội FC đã chính thức chuyển giao chức Chủ tịch CLB từ ông Nguyễn Quốc Hội cho người thay thế là ông Nguyễn Trọng Chiến. Điều này nhằm giúp đội bóng thủ đô hướng tới mục tiêu phát triển theo mô hình chuyên nghiệp của AFC và FIFA.

Ông Nguyễn Trọng Chiến sẽ đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hà Nội FC kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao T&T, đơn vị chủ quản của đội bóng thủ đô. Với ông Chiến, mục tiêu của Hà Nội FC là trở thành CLB đầu tiên của Việt Nam phát triển theo mô hình đạt tiêu chuẩn thế giới.

Theo đại diện của Hà Nội FC, đội bóng này đang hướng tới mô hình tiêu chuẩn chung của các đội bóng chuyên nghiệp hàng đầu thế giới và khu vực. Trong lộ trình này, một trong những yếu tố quan trọng, theo tư vấn của đối tác quốc tế, là đội bóng chuyên nghiệp phải như một công ty kinh doanh, tách bạch vai trò quản trị và điều hành.

Ông Nguyễn Trọng Chiến sẽ làm Chủ tịch Hà Nội FC kể từ ngày 12/7/2019. Ảnh: Hiếu Lương, Hà Nội FC.

Để Hà Nội FC đi đúng chiến lược, chính Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thể thao T&T Nguyễn Quốc Hội đã đề cử tân Tổng Giám đốc Nguyễn Trọng Chiến lên hội đồng quản trị. Ông Chiến với kinh nghiệm nhiều năm điều hành các đơn vị kinh tế sẽ là sự bổ trợ phù hợp cho Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội.

Ông Chiến sinh năm 1962, được giới thiệu là một doanh nhân có nhiều kinh nghiệm trên thương trường, am hiểu lĩnh vực bóng đá. Bên cạnh đó, vị tân Chủ tịch này được đánh giá cao về kĩ năng quản trị và khả năng phát triển mô hình thể thao theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp.

Sau khi "lùi bước về phía sau", ông Nguyễn Quốc Hội sẽ tiếp tục đảm nhiệm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao T&T. Giám đốc điều hành tiếp tục là ông Nguyễn Quốc Tuấn, con trai ông Nguyễn Quốc Hội.

Trên thực tế, chức danh Chủ tịch CLB Hà Nội của ông Chiến chủ yếu là tập trung cho nhiệm vụ điều hành hoạt động của CLB. Quản trị chiến lược cho CLB vẫn là lãnh đạo cao nhất của đơn vị chủ quản: Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao T&T

Nhằm đạt chuẩn quốc tế, Hà Nội FC thay thế vị trí cao nhất ngay giữa mùa giải 2019 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quốc Hội sẽ lui về tập trung vào công việc Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao T&T. Ảnh: Hanoi Football Club.

Hà Nội FC thành lập từ năm 2006, lên chơi V.League năm 2009 và chỉ một năm sau đã giành chức vô địch giải đấu số 1 của Việt Nam. Trong 10 năm tiếp theo, Hà Nội FC giành thêm 3 chức vô địch V.League, quan trọng hơn, đội bóng thủ đô trở thành địa chỉ cung cấp nhiều tuyển thủ cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.

Trong năm 2019, Hà Nội FC đang dẫn đầu V.League sau 14 vòng đấu đồng thời lọt vào chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á lần đầu tiên trong lịch sử. Thành tích quốc nội và vị thế đã đạt được nhiều trong những năm qua và mục tiêu phát triển theo mô hình chuyên nghiệp của AFC và FIFA là điều mà đội bóng thủ đô muốn vươn tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14