Drama bi hài của bóng đá Thái Lan: Chưa ký hợp đồng, HLV người Nhật Bản đã bị truyền thông "vạch mặt"

GN, Theo Trí Thức Trẻ 07:01 12/07/2019

Sau thời gian dài chờ đợi, cuộc thương thảo giữa HLV Akira Nishino và Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vẫn chưa có tiến triển nào. Thậm chí giới truyền thông nước này còn cho rằng vị chiến lược gia người Nhật Bản nói rằng có việc riêng chỉ là cái cớ để về nước và tất cả chỉ là những lời nói dối.

Cụ thể, trang Siam Sports đã cho biết họ đã tìm hiểu về những công việc của ông Akira Nishino tại Nhật Bản. Thực tế, vị chiến lược gia này không hề có vướng mắc gì với những chức vụ tại Liên đoàn bóng đá Nhật Bản như các thông báo trước đó. Ông hoàn toàn thoải mái và tự do trong việc đàm phán hợp đồng với mọi đối tác. 

Trong khi đó, trang SMMsport lại cho rằng chuyến đi của ông Akira đến Thái Lan vào ngày 01/07 chỉ giống một "kỳ nghỉ ngắn ngày". Ông Nishino vẫn chưa đưa ra quyết định về việc ký hợp đồng với ĐT Thái Lan. Và chính Liên đoàn bóng đá nước này cũng không có thêm động thái nào nhằm thúc đẩy quá trình đàm phán trong vấn đề này. 

Drama bi hài của bóng đá Thái Lan: Chưa ký hợp đồng, HLV người Nhật Bản đã bị truyền thông vạch mặt - Ảnh 1.

Người hâm mộ Thái Lan đang tỏ ra vô cùng sốt ruột với cách FAT làm việc. Trong bối cảnh chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra, đội bóng xứ chùa vàng vẫn đang ở trong tình cảnh "rắn không đầu", mọi kế hoạch đều rất mù mờ và thiếu định hướng. 

Theo một số trang báo khác của Thái Lan, FAT có thể sẽ phải tính đến phương án thứ 2 đó là đàm phán với cựu HLV Chelsea, ông Avram Grant. Được biết, vị chiến lược gia từng vô địch Champions League này đã nộp hồ sơ ứng cử từ trước khi King's Cup 2019 diễn ra. 

HLV Avram Grant là ứng viên thứ 2 được đề cử ngồi vào ghế nóng tại ĐT Thái Lan. 

Bên cạnh đó, FAT cũng đang gặp rắc rối với việc chuẩn bị cho VCK U23 châu Á. Theo báo cáo mới nhất, cả 4 sân vận động họ đề cử để tổ chức các trận đấu đều không đạt chuẩn của AFC. Nếu trước buổi kiểm tra diễn ra vào tháng 10, mọi thứ không được cải thiện, Thái Lan sẽ bị tước quyền đăng cai, đồng thời không được dự VCK U23 châu Á 2020 do thành tích tại vòng loại không đạt yêu cầu.

Nhìn chung, mọi thứ với FAT hiện tại đang thực sự "rối như tơ vò". Với tham vọng quá lớn nhưng nguồn lực lại có hạn, dường như Thái Lan đang tự làm khó mình trên con đường lấy lại vị thế vốn có.  

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm