Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh bị cách ly khi về nước sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc

Minh Huy, Theo Trí Thức Trẻ 11:44 17/03/2020

Kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc và trở về Việt Nam cách đây 6 ngày, 2 xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng Trần Quốc Cường vẫn đang trong thời gian cách ly 14 ngày tại Trường Quân sự Bắc Ninh.

Hoàng Xuân Vinh và người đồng đội đã trở về Hà Nội trong buổi tối 11/3. Kết quả kiểm tra y tế bước đầu của cả hai đều bình thường. Tuy nhiên, do trở về từ Hàn Quốc - một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19, họ vẫn phải tuân thủ quy định cách ly tại Bắc Ninh.

Đã 6 ngày trôi qua kể từ thời điểm cả 2 bắt đầu thực hiện cách ly, điều này đồng nghĩa với việc nhà vô địch Olympic Rio 2016 vẫn cần ở lại Trường Quân sự Bắc Ninh thêm 8 ngày nữa.

Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh bị cách ly khi về nước sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Hoàng Xuân Vinh đang thực hiện cách ly tại Trường quân sự Bắc Ninh. Ảnh : FB nhân vật

Hoàng Xuân Vinh sinh năm 1974 tại Sơn Tây, Hà Nội. Năm 2016, xạ thủ này tranh tài tại Olympic Rio, Brazil, đạt 202,5 điểm nội dung 10m súng ngắn hơi nam, trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành huy chương vàng tại một kì Thế vận hội. Cũng tại Rio, anh hoàn tất cú đúp huy chương sau khi giành thêm 1 huy chương bạc nội dung 10m súng ngắn bắn chậm.

Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường tập huấn tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho Cup bắn súng thế giới tại Ấn Độ, tranh vé dự Olympic 2020. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, giải lùi ngày khai mạc tới tháng 5, thay vì tháng 3 như kế hoạch ban đầu. 

Việc tạm dừng tập luyện để thực hiện cách ly sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ của Hoàng Xuân Vinh. Ở thời điểm hiện tại, Hoàng Xuân Vinh vẫn chưa có suất dự Olympic 2020. Cup bắn súng thế giới tại Ấn Độ được xem là cơ hội cuối để anh lấy được tấm vé đến Tokyo. 

Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh bị cách ly khi về nước sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc - Ảnh 2.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày