Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 19/03/2020

Với những sáng tạo đỉnh cao trong cách phục vụ, loạt nhà hàng và quán cafe này khiến cả những vị khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.

"Khách hàng là thượng đế" hay "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi" luôn là những phương châm hàng đầu mà những người làm ngành dịch vụ hướng đến. Không chỉ trong lĩnh vực lưu trú như khách sạn, resort mà các nhà hàng, quán xá từ bình dân đến cao cấp đều mong muốn níu chân thực khách của mình thêm nhiều lần nữa.

Bằng một vài thủ thuật nào đó, những nhà hàng hay quán xá dưới đây luôn nhận được đánh giá rất cao từ các khách hàng của mình, thậm chí có người còn cho rằng thời buổi hiện nay thật hiếm thấy những nơi nào được như vậy!

1. Mỗi bàn ăn trong nhà hàng này luôn được đặt sẵn một chậu trồng cây húng quế tươi. Khách muốn dùng thêm chỉ cần… đưa tay bứt rau là được!

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 1.

2. Menu của nhà hàng này còn cho khách biết món ăn nào của họ luôn nổi đình đám trên mạng xã hội Instagram.

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 3.

3. Thương hiệu Starbucks mới đây còn cho ra mắt cả ống hút có thể xếp lại gọn gàng như thế này để khách dễ dàng mang đến quán và sử dụng, góp phần giảm thiểu lượng nhựa thải ra.


4. Nỗi sợ chiếc muỗng sẽ… nằm luôn vào bát chắc ai cũng từng trải qua nhỉ? Nhà hàng này đã tìm ra cách để giải quyết vấn đề đó!

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 7.

5. Tiệm cafe này còn cho khách mượn ô thoải mái nhỡ khi gặp trời mưa, và nếu hôm sau đến trả lại còn được tặng miễn phí một ly cafe thơm ngon nữa đấy!

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 9.

6. Menu tại một nhà hàng pizza nổi tiếng ở Ý còn minh hoạ cho khách biết những món ăn ở đây trông sẽ ra sao.

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 11.

7. Mắt kém hay ánh sáng không đủ tốt để xem thực đơn chọn món? Đừng lo vì đã có cả đèn chiếu bên trong menu đây rồi!

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 13.

8. Bàn ăn ở một nhà hàng Bulgaria nổi tiếng này còn trang bị cả chiếc điều khiển từ xa có thể giúp bạn liên hệ với nhân viên bất cứ lúc nào mình cần.

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 15.

9. Quán cafe thân thiện với môi trường này cho khách trải nghiệm dùng… một sợi mì ống để khuấy cafe thay vì dùng muỗng nhựa hoặc kim loại kế bên.

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 17.

10. Thay vì sử dụng ly nhựa, quán cafe này cho khách mượn cả những chiếc ly như thế này để đựng đồ uống mang đi. Hôm sau chỉ cần rửa sạch và mang đến trả lại là được.

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 19.

11. Lo sợ khách gặp vấn đề với mái tóc của mình trong lúc dùng bữa, nhà hàng này còn để sẵn những lọ đựng thun buộc tóc như thế này!

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 21.

12. Trong lúc chờ đợi phần nước mà mình order, khách ở quán cafe này có thể tự chọn một mẩu chuyện ngắn để đọc và giết thời gian.

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 23.

13. Menu trong một nhà hàng sushi ở Nhật được thiết kế theo dạng hình học vô cùng kỳ lạ khiến bất cứ thực khách nào cũng "phát lú"!

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 25.

14. Sợ khách không phân biệt được, quán cafe này giải thích cả như thế nào là cafe espresso, macchiato, cappucino, latte,…

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 27.

15. Quán cafe này sẽ tính thêm tiền của khách nếu họ có những lời lẽ thô lỗ và trống không. Trong khi đó, khi order McDonald's ở Nhật Bản, bạn có thể đặt một phần "mặt cười" được vẽ trên túi đồ ăn hoàn toàn miễn phí.

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 29.


16. Quán cafe này lại gợi ý 3 size đồ uống tương ứng với từng số giờ ngủ khác nhau để đảm bảo sức khoẻ cho khách.

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 32.

17. Pha trà sao cho chuẩn xác? Cứ dùng cái đồng hồ cát được đặt sẵn trên bàn tại một quán cafe này!

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 34.

18. Chiếc đồng hồ cát này lại cho bạn ước lượng được khoảng thời gian đồ ăn được dọn ra bàn để khỏi phải chờ đợi trong vô vọng!

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 36.

19. Trong trường hợp toilet nhà hàng đang gặp một vấn đề tế nhị gì đó (ví dụ như… nghẹt bồn cầu chẳng hạn), bạn có thể ghi vào tờ giấy và gửi cho nhân viên ở đây.

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 38.

20. Những chiếc cốc và đĩa được phục vụ tại quán này đều được làm từ cafe tái chế đấy, quả là thân thiện với môi trường!

Nhà hàng và quán cafe mà còn chu đáo hơn khách sạn 5 sao, khách đến một lần đều muốn quay lại lần nữa vì quá thích - Ảnh 40.

Nguồn & ảnh: BuzzFeed

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày