Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là bệnh đái tháo đường) ám chỉ những rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, có đặc điểm là tăng lượng đường huyết trong cơ thể. Nguyên nhân gây ra chứng bệnh này xuất phát từ nồng độ insulin trong cơ thể không ổn định, nhất là khi lượng đường trong máu tăng cao.
Một số người nói rằng bệnh tiểu đường xuất phát từ thói quen ăn uống không lành mạnh. Điều này không phải không đúng, và nhất là khi bạn hội tụ đủ 4 thói quen ăn uống dưới đây thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là rất cao.
Sở dĩ những người nghiện đồ ngọt hay đồ uống có ga dễ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là vì trong những loại đồ uống này đều chứa hàm lượng đường khá cao. Việc tiêu thụ trong một thời gian dài, thậm chí còn uống thay nước lọc rất dễ làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể.
Tại sao lười ăn rau xanh lại dễ làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh tiểu đường? Nguyên nhân là vì trong rau xanh có chứa hàm lượng chất xơ và chất chống oxy hóa rất cao nên có thể đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh từ sớm. Ngoài ra, việc chăm ăn rau xanh hàng ngày còn giúp cơ thể bạn trao đổi chất ổn định, tránh gây dư thừa chất làm ảnh hưởng tới lượng đường huyết.
Người mắc bệnh tiểu đường nên tìm đến những "chế độ ăn healthy" nhiều rau xanh và tránh xa một số loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đường ngọt. Đặc biệt, các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo đều không hề tốt cho người bị tiểu đường mà chỉ làm tăng cao lượng cholesterol bên trong cơ thể.
Nhiều người có niềm đam mê lớn với các món đồ ăn vặt như phô mai, socola, kem, kẹo... nhưng không hề ngờ rằng nó có thể làm gia tăng hàm lượng calo lớn trong cơ thể. Khi cơ thể chất chứa nhiều calo sẽ dễ dẫn đến bệnh tiểu đường rất cao nên bạn cần sửa đổi thói quen này ngay từ bây giờ.
Nguồn và ảnh: Sohu, Sina, QQ, Internet