Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây

Gà, Theo Helino 08:35 12/11/2018

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, nhưng nếu bạn ngủ quá nhiều thì vô tình lại kéo theo hàng loạt hậu quả nghiêm trọng về sau.

Các chuyên gia sức khỏe thường khuyên rằng, mỗi ngày, bạn nên đảm bảo ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng để giúp cơ thể được nghỉ ngơi cũng như phục hồi nguồn năng lượng đã mất. Tuy nhiên, cứ đến cuối tuần là nhiều người lại dành thêm thời gian để ngủ nướng mà không biết tác hại tiềm ẩn đằng sau thói quen này.

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề sức khỏe mà bạn có thể gặp phải do thói quen ngủ quá 8 tiếng/ngày gây ra nhé!

Thường xuyên cảm thấy đau đầu

Tình trạng thiếu ngủ có thể gây ra hiện tượng đau đầu và nếu bạn ngủ quá nhiều thì cũng có thể xảy ra trường hợp tương tự. Đừng dành "trọn gói" ngày nghỉ của mình trên giường để "nướng" nếu không muốn sáng thứ 2 thức dậy trong tình trạng uể oải, nhức đầu...

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 1.

Gặp vấn đề về trí nhớ

Một số nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, việc ngủ quá nhiều còn có thể ảnh hưởng tới các chức năng của não bộ, từ đó gây suy giảm khả năng nhận thức và ghi nhớ các sự việc xảy ra trong ngày. Do đó, bạn nên tránh ngủ quá 8 tiếng để không làm ảnh hưởng tới não bộ của mình.

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 2.

Tăng cân mất kiểm soát

Giấc ngủ cũng có mối liên hệ mật thiết với bệnh tiểu đường và bệnh béo phì. Do khi bạn ngủ quá nhiều, cơ thể sẽ không có thời gian để vận động tiêu hao mỡ thừa, từ đó khiến bạn dễ tăng cân mất kiểm soát.

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 3.

Rối loạn trầm cảm

Thường thì những người bị rối loạn trầm cảm cũng có thể gặp phải chứng rối loạn giấc ngủ. Việc ngủ nhiều hơn so với nhu cầu bình thường cũng được xem là một triệu chứng rối loạn giấc ngủ. Đặc biệt, nếu bạn cảm thấy lười biếng và không muốn rời khỏi giường để gặp gỡ bạn bè hay không hứng thú với các sự vật bên ngoài căn phòng của mình thì về lâu dài có thể mắc phải bệnh trầm cảm.

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 4.

Gặp vấn đề về tim mạch

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, những người ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày còn có nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch cao hơn 34% so với những người ngủ đủ 8 tiếng. Vì vậy, bạn nên cố gắng duy trì việc ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi ngày chứ không nên ngủ quá số giờ quy định để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 5.

Nguồn: Brightside

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14