Ngọc Nữ: "Chẳng hẹn mà gặp, tất cả người yêu cũ đều cưới vào cuối năm nay nên mình cũng có chút chạnh lòng"

Chím, Clip: Kingpro, Ảnh: Quý Nguyễn, Thiết kế: Minh Trang, Theo Helino 00:01 21/11/2019

2019 hình như là năm Ngọc Nữ chỉ gán với... Phan Văn Đức. Đầu năm thì liên tục là tin tức hẹn hò, đến cuối năm lại là loạt status bâng quơ, bóng gió khi Văn Đức sắp cưới vợ. Là người đẹp Top 10 HHHV, có sự nghiệp, danh tiếng và cả... nhà riêng, Ngọc Nữ sẽ nói gì về những tin đồn quanh mình?

Gặp Ngọc Nữ trong một buổi chiều u ám nhưng phải thừa nhận rằng Nữ đẹp, nét đẹp rất hoa hậu. Cũng phải thôi, từng lọt vào Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thì nhan sắc của cô tất nhiên không thể bình thường được. 

Thế mà ở showbiz, Ngọc Nữ lại không phải là một cái tên quá nổi bật. Thậm chí trong 2 năm vừa qua, nhắc đến Ngọc Nữ người ta sẽ chỉ nhớ đến những cái tên thay thế như "bạn gái tin đồn của Phan Văn Đức", "tình cũ của Phan Văn Đức",... chứ không phải là một cô nàng xinh đẹp có họ tên, có danh hiệu đầy đủ. Nghe thôi cũng thấy trớ trêu bởi làm gì có ai thích mình bị gắn với tên tuổi của người khác. Ngọc Nữ cũng không hề ngoại lệ. 

Nhưng dường như sau ngần ấy thời gian lăn lộn từ làng giải trí đến làng... túc cầu, Ngọc Nữ đã chẳng còn "xi-nhê" gì trước việc này (và trước cả hàng tá tin đồn khó nghe khác nữa về mình). Chẳng những thế, cô còn thoải mái nói về chuyện cũ - người cũ với thái độ rất... ơ kìa!

Sóng gió là từ miêu tả đúng nhất về năm 2019 của Ngọc Nữ

Chính xác thì công việc hiện tại của Ngọc Nữ là gì? 

Hiện tại, công việc bề nổi mà mọi người thường thấy ở mình chính là người mẫu và diễn viên tự do. Đồng thời mình cũng là gương mặt đại diện cho một số nhãn hàng. Không khó để nhận thấy gần đây mình cũng ít hoạt động ở showbiz hơn, thay vào đó dành nhiều thời gian cho kinh doanh - đam mê của mình từ rất lâu rồi. Và bây giờ mình đã có một nhãn hiệu thời trang riêng. 

Bận rộn vậy thì có thể nói công việc đem đến cho bạn cuộc sống thú vị lắm?

Đúng. Công việc hiện tại đem đến cho mình rất nhiều cơ hội và trải nghiệm mà mình nghĩ rằng sẽ không có được ở bất kì môi trường nào khác. Nó giúp cho mình từ 1 cô sinh viên bỡ ngỡ mới ra trường chỉ sau 2 năm đã có 1 chỗ đứng và 1 nguồn thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, nhờ công việc mình cũng có được nhiều mối quan hệ và những bài học đáng nhớ. 

Đặc biệt, có thể nói năm 2019 chính là một năm sóng gió nhưng cũng là năm đem lại cho Nữ rất nhiều sự trưởng thành và thành quả nhất định trong mọi mặt, bao gồm cả công việc.

Ngọc Nữ: Chẳng hẹn mà gặp, tất cả người yêu cũ đều cưới vào cuối năm nay nên mình cũng có chút chạnh lòng - Ảnh 2.

Nhưng dường như sự nghiệp trong làng giải trí của Nữ vẫn chưa thực sự khởi sắc? Có khi nào bạn muốn tìm câu trả lời cho điều này không?

Nếu mà nói là chưa khởi sắc thì cũng không hẳn vì từng có một thời gian mình đã được biết đến khá nhiều. Nhưng định hướng ngay từ đầu của mình không phải là dành 100% cho hoạt động trong làng giải trí. Mình hoạt động nghệ thuật vì đam mê nên sẽ không bao giờ từ bỏ mà cố gắng duy trì tối đa. Còn phần lớn thời gian mình vẫn dành cho kinh doanh, phát triển sự nghiệp riêng nên mình không bao giờ thắc mắc chuyện có khởi sắc hay không.

Không có lửa làm sao có khói???

Nữ thấy sao khi người ta thường nhắc đến mình với những cái tên như: "bạn gái tin đồn của...", "tình cũ của…"?

Thời gian đầu, thật sự mình rất khó chịu. Tại vì rõ ràng mình từng có 1 vài danh hiệu ở các cuộc thi nhan sắc nên cũng được mọi người nhắc đến với những cái tên như người đẹp Ngọc Nữ, người đẹp ảnh, Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam,... Sau này, khi những tin đồn xuất hiện, mọi người lại gắn mình vào một cái tên mà không ai mong muốn là "bạn gái tin đồn" của ai đấy. Trời ơi! Cảm giác giống như là mình đang dựa dẫm, phụ thuộc vào người ta chứ mình không còn là mình nữa.

Ngọc Nữ: Chẳng hẹn mà gặp, tất cả người yêu cũ đều cưới vào cuối năm nay nên mình cũng có chút chạnh lòng - Ảnh 3.

Nữ vừa nhắc đến những tin đồn, vậy là bạn có biết và để ý đến chúng?

Thực sự mình đã từng rất để ý. Ừ thì mọi người cứ bảo chỉ là tin đồn mà, mình không làm thì không quan tâm, không sợ nhưng mấy ai có thể làm được như vậy? Cứ tưởng tượng mà xem, mỗi một buổi sáng thức dậy, bạn đều đọc được những bình luận, lời lẽ không hay về mình thì bạn có chạnh lòng không? Mình dám cá là ai cũng thế thôi.

Nhưng đó không phải là điều khiến mình buồn nhất. Cái mình sợ hơn cả là bố mẹ, bạn bè người thân đọc được rồi mọi người bị ảnh hưởng. Sơn Tùng từng bảo: "Muốn ngồi ở một vị trí không ai ngồi được thì phải chịu những cảm giác không ai chịu được". Ok! Cảm giác đó mình chịu được nhưng những người xung quanh mình thì chưa chắc đã chịu được áp lực như thế. 

Cho nên đây cũng chính là 1 trong những lý do nữa khiến cho mình quyết định rút lui 1 phần hoạt động khỏi showbiz. Mình muốn có một cuộc sống bình yên hơn, có nhiều thời gian dành cho gia đình và bản thân hơn.

Nhưng người ta vẫn bảo không có lửa làm sao có khói, những tin đồn như Nữ dựa hơi người khác, Nữ ăn cháo đá bát,... liệu có % nào là sự thật không?

Sự nổi tiếng luôn đi kèm với tai tiếng, đặc biệt thời gian đó mình lại xuất hiện bên cạnh 1 người quá nổi tiếng nữa. Bạn ấy giành được rất nhiều sự yêu thương của người hâm mộ nên việc mọi người khắt khe hơn, nói nhiều hơn về mình cũng chẳng có gì sai cả. Thêm 1 phần nữa là tính mình khá thẳng thắn, có gì mình nói nấy nên dễ khiến người khác mất lòng. Mình nghĩ "khói" cũng từ đấy mà ra. 

Còn tin đồn ăn cháo đá bát thì sao nhỉ? Nữ thấy nó hơi buồn cười. Bởi nếu như Nữ nhớ không nhầm thì đây là câu mà Nữ đã nói dành cho một người không tiện nhắc đến.

Ngọc Nữ: Chẳng hẹn mà gặp, tất cả người yêu cũ đều cưới vào cuối năm nay nên mình cũng có chút chạnh lòng - Ảnh 5.

Vậy bạn đối diện với anti-fan và những tin đồn tiêu cực thế nào?

Mình không có sự phân biệt fan hay anti-fan, mình nghĩ đơn giản rằng người ta có quan tâm thì mới để ý đến cuộc sống của mình. Nếu những bình luận góp ý là đúng, Nữ sẵn sàng tiếp thu và thay đổi. Vì vậy mà Nữ luôn luôn thoải mái, welcome ý kiến của tất cả mọi người. À. Tất nhiên là trừ những bình luận ác ý, khó nghe ra nhé!

Tiền không quyết định tất cả nhưng sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn

Hình như Nữ mới mua nhà? Có nhà riêng năm 25 tuổi cảm giác như thế nào nhỉ? 

Đó chưa hẳn là nhà của mình mà mình mua trả góp thôi. Thực ra mục tiêu của mình là mua nhà sau 30 tuổi vì mình còn phải lo cho gia đình và phát triển kinh doanh nữa. Ngoài ra mình vẫn còn hoạt động trong lĩnh vực giải trí mà như thế thường sẽ có xu hướng Nam tiến, mua nhà ở Hà Nội giống như một yếu tố hạn chế phát triển sự nghiệp của mình vậy. Cảm giác khá khó khăn, không chỉ về tài chính mà còn nhiều mặt khác nữa. Nhưng mà thôi, dù sao cũng mua rồi.

Ngọc Nữ: Chẳng hẹn mà gặp, tất cả người yêu cũ đều cưới vào cuối năm nay nên mình cũng có chút chạnh lòng - Ảnh 6.

Khó khăn như vậy nhưng Nữ vẫn quyết định mua, có lý do đặc biệt nào không?

Trước khi mua nhà, mình ở trong một phòng trọ rất bình thường, nếu không muốn nói là bình dân. Mọi người luôn thắc mắc là tại sao mình không mua nhà sớm hơn hay chí ít là tìm 1 chỗ ở tốt hơn. Nhưng mình thấy chưa cần thiết và nên dành tiền để làm nhiều việc khác chứ không phải mua nhà. 

Mới đây, khi em trai ra Hà Nội học đại học mình mới thay đổi quyết định. Bởi trước đây mình đã rất khổ rồi, mình muốn em út và gia đình mình có cuộc sống tốt hơn. Ngoài ra, gần 1 năm nay mình chưa về nhà nên nếu mình có nhà, bố mẹ có thể ra thăm và chăm sóc mình bất cứ lúc nào.

Nữ có thể tiết lộ giá trị của căn nhà được không? Bạn mất bao lâu để thực hiện kế hoạch mua nhà?

Nếu mà nói về số tiền mua nhà, thật sự nó rất lớn với mình. Mình cũng đang trả góp nên mình chỉ có thể bật mí với mọi người là căn nhà ở ngay vị trí trung tâm của Times City với diện tích hơn 100m2.

Mua nhà là một mục tiêu trong đời nên mình đã lên kế hoạch từ khi kiếm được những đồng tiền đầu tiên. Với lại bây giờ trong nhà, mình là trụ cột kinh tế nên trước khi tính chuyện riêng của bản thân, mình muốn phải lo được cho bố mẹ, em út đã. Mình cũng biết mình đang ở đâu, phải làm gì để có cuộc sống tốt hơn nên cứ tiết kiệm thôi.

Ngọc Nữ: Chẳng hẹn mà gặp, tất cả người yêu cũ đều cưới vào cuối năm nay nên mình cũng có chút chạnh lòng - Ảnh 7.

Nhưng tuổi trẻ mà, không tận hưởng thì có phí không? Hay là vẫn phải tích cóp, dành dụm để mua nhà, mua xe?

Mình nghĩ nên kết hợp, cân bằng cả 2 yếu tố này và bản thân mình đang sống như thế. Mình đang tận hưởng trong chính cuộc sống, công việc của mình. Chẳng hạn như công việc giúp mình được đi đây đi đó thì mình thường kết hợp du lịch luôn.

Còn đặt cho mình 1 mục tiêu ở 1 độ tuổi nào đó là cần thiết và tạo động lực rất lớn cho mỗi bạn trẻ. Không bắt buộc cứ phải mua nhà, các bạn có thể đặt cho mình những mục tiêu khác phù hợp với bản thân. Chúng sẽ là động lực để mỗi người có thể học tập tốt hơn, trau dồi bản thân nhiều hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. Tiền không quyết định tất cả nhưng sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn đấy!

Ngọc Nữ: Chẳng hẹn mà gặp, tất cả người yêu cũ đều cưới vào cuối năm nay nên mình cũng có chút chạnh lòng - Ảnh 8.

Gia đình có hỗ trợ hay động viên bạn nhiều không? 

Rất may mắn là bố mẹ mình khá tâm lý. Từ khi bắt đầu học đại học là bố mẹ đã để mình tự quyết định mọi việc của bản thân. Đương nhiên, bố mẹ không mặc kệ mình mà sẵn sàng lắng nghe và cho mình lời khuyên. Mình cũng nghĩ họ luôn dõi theo và hướng về phía mình nên phải sống sao để không phụ lòng bố mẹ. Khi mà mình được hạnh phúc, được vui vẻ thì bố mẹ mình mới thực sự hạnh phúc, chứ không phải những vật chất ở bên ngoài.

Nếu đi đám cưới người yêu cũ, mình sẽ xuất hiện thật xuất sắc

Không biết hiện tại Nữ đã có bạn trai chưa hay vẫn đang tập trung cho công việc? 

Mình chưa muốn chia sẻ quá sâu về tình cảm cá nhân. Bao giờ đến thời điểm và thấy đủ chín, mình chắc chắn sẽ thông báo.

Vậy Nữ có tiêu chuẩn nào cho bạn trai mình không?

Không có một tiêu chuẩn nào cả vì bản thân mình đâu có đạt tiêu chuẩn cao siêu gì đâu. Hơn nữa, mình nghĩ nếu như đặt tiêu chuẩn vào bạn trai thì tự nhiên tình yêu đó trở nên cứng nhắc. Vì vậy mình chỉ hi vọng đó là một người biết thấu hiểu, yêu thương và trân trọng mình thôi.

Ngọc Nữ: Chẳng hẹn mà gặp, tất cả người yêu cũ đều cưới vào cuối năm nay nên mình cũng có chút chạnh lòng - Ảnh 9.

Nữ nghĩ sao nếu người yêu cũ mời đi đám cưới?

Người yêu cũ á? Mình nghĩ là người yêu cũ của mình sẽ không mời mình đâu. *cười* Nhưng nếu bạn ấy có mời thì chắc chắn mình sẽ đến dự với một tâm thế rất khác. Không đơn thuần chỉ là xinh đẹp hay xuất sắc để người ta phải tiếc hay thế nào đâu, mình sẽ xuất hiện thật trưởng thành, thật tự tin và thật lòng chúc mừng bạn ấy. Bởi dù sao bọn mình cũng đã từng là của nhau nên rất mong bạn ấy sẽ hạnh phúc.

Nếu đi đám cưới người yêu cũ, Nữ sẽ mừng bao nhiêu đây?

Mình nghĩ rằng mình đi là bạn ấy đã mừng lắm rồi, biết đâu lại được bạn ấy mừng ngược để mình về thì sao? *cười* Đùa chút thôi nhưng mình nghĩ có 1 số cái là vừa đủ và cả 2 bên sẽ tự hiểu cho nhau chứ không đơn giản là số tiền bao nhiêu nữa.

Con gái có nên so sánh mình với người yêu cũ của bạn trai hiện tại hoặc người yêu hiện tại của bạn trai cũ không? 

Mình không thích so sánh và cũng không thích bị so sánh vì mọi so sánh đều khập khiễng.

Quan điểm tình yêu của Nữ là gì? 

Yêu hết mình, yêu chân thành ngay tại giây phút đang yêu.

Ngọc Nữ: Chẳng hẹn mà gặp, tất cả người yêu cũ đều cưới vào cuối năm nay nên mình cũng có chút chạnh lòng - Ảnh 10.

Đúng người là thanh xuân, sai người là tuổi trẻ

Thời gian gần đây Nữ đăng rất nhiều status tâm trạng, không biết có tâm sự gì hay chỉ bâng quơ thôi?

Thật trùng hợp khi mà tất cả người yêu cũ của mình đều cưới vào cuối năm nay. Thế là đôi khi mình thấy chạnh lòng nên viết ra cho thoải mái. Nhưng đó chỉ là lý do thứ yếu thôi còn chủ yếu là cuối năm nay mình phát triển 1 số dự án kinh doanh khá lớn. Vì vậy mà sau thời gian phải căng ra để làm việc thì mình cũng mệt mỏi và muốn "bán than" 1 tí để mọi người có thể hiểu hơn về mình. Bên cạnh đó, như mọi người hay nói là thả một chút thính, biết đâu cuối năm mình lại có người yêu thì sao? *cười*

Nhưng mà những status đó sẽ dễ gây ra sự suy diễn?

Đúng. Mình biết ngôn từ của mình rất dễ gây hiểu lầm, khiến người khác suy diễn ra nhiều chuyện khác trong khi mình không có ý như vậy. Nhưng dù lãng mạn thì mình cũng rất độc lập và lý trí, mình không để chuyện tình cảm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống như vậy đâu.

Ngọc Nữ: Chẳng hẹn mà gặp, tất cả người yêu cũ đều cưới vào cuối năm nay nên mình cũng có chút chạnh lòng - Ảnh 11.

Ngoài sự suy diễn thì sau những status đó, cũng có người bảo Nữ đáng thương...

Mình biết. Mình đã có rất nhiều cơ hội lên tiếng và thanh minh nhưng lại không làm thế vì thực tế mình không bị ảnh hưởng bởi những lời này. Ngược lại, mình nghĩ chính lúc người ta càng yếu đuối nhất mà càng cố gắng tỏ ra mạnh mẽ mới thật sự là điều khiến cho bản thân càng tổn thương. Thế thì mình cứ sống thật, sống thẳng với suy nghĩ và cảm nhận của mình thôi. Hơn nữa khi bản thân tự giải toả được mọi thứ thì hiểu lầm sẽ không còn ý nghĩa nữa.

Mình biết mọi người đang muốn nói đến ai, đến chuyện gì nhưng với mình, tất cả đều đã là dĩ vãng rồi. Nhưng người ta vẫn thường nói, đúng người là thanh xuân, sai người là tuổi trẻ. Cả thanh xuân và tuổi trẻ mình đều đã đều trải qua rồi nên mình thấy không có gì phải bàn tán nữa cả.

Ngọc Nữ: Chẳng hẹn mà gặp, tất cả người yêu cũ đều cưới vào cuối năm nay nên mình cũng có chút chạnh lòng - Ảnh 12.

Bạn giải tỏa được hết rồi nhưng mọi người, chính xác là những người ngoài cuộc vẫn đang không hiểu gì cả?

Mình cũng công nhận điều này. Đúng là nếu mình lên tiếng bây giờ, mọi chuyện sẽ rất rõ ràng và giúp ích rất nhiều cho mình. Nhưng đồng thời nó cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của những người xung quanh mình như người cũ hay người mới của người cũ. Mà mình thì nghĩ việc người khác suy nghĩ về mình, về người thân xung quanh mình như thế nào không quan trọng. Mà quan trọng là mình đánh giá mình như thế nào, có thấy hổ thẹn vì những gì đã và đang làm hay không thôi. Nên mình hi vọng mọi người sẽ hiểu và yêu thương mình nhiều hơn.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm