Ngoài loạt nguyên liệu "đắt xỉu" như bò Wagyu, sò điệp Hokkaido... thì bàn tiệc "siêu đám cưới" của Đông Nhi còn có 2 đặc sản trứ danh Phú Quốc

Thành Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 19:36 09/11/2019

Mới nghe qua tên 2 món đặc sản Phú Quốc nổi tiếng này, nhiều người chắc hẳn sẽ không khỏi tò mò.

17h30 chiều hôm nay (9/11), hôn lễ trong mơ của cặp đôi Đông Nhi – Ông Cao Thắng đã chính thức diễn ra tại Vinpearl Resort & Golf trên đảo ngọc Phú Quốc. Theo như lịch trình, vào 18h30 hôm nay, khách mời sẽ chính thức bước vào bữa tiệc cưới.

Được biết, thực đơn được chiêu đãi trong bữa tiệc toàn các món ăn hảo hạng như bò Wagyu, sò điệp Hokkaido, thịt cua Alaska, tôm hùm, bào ngư, chè yến. Chuyện đó cũng không có gì lạ trong một "siêu đám cưới" tại khu resort đẳng cấp. Tuy nhiên, điều khiến các thực khách tò mò có lẽ lại nằm ở 2 món đặc sản Phú Quốc trứ danh và nghe tên có phần lạ lẫm: Muối hồng tiêu và rượu sim rừng.

Thực đơn "không phải dạng vừa đâu" trong bữa tiệc cưới của Đông Nhi và Ông Cao Thắng.

Muối hồng tiêu Phú Quốc

Cụ thể, muối hồng tiêu xuất hiện trong món "tôm hùm ủ muối hồng tiêu Phú Quốc". Đây là một đặc sản nổi tiếng được làm từ 3 thành phần chính là: Muối hồng, hồ tiêu Phú Quốc và tỏi.

Muối hồng tiêu còn được gọi là "muối tiêu dưỡng sinh". Muối hồng là một loại muối được lấy từ những mỏ muối khác chứ không phải từ biển. Muối hồng chứa rất nhiều khoáng chất nên tốt cho sức khỏe hơn. Hồ tiêu Phú Quốc là loại tiêu đặc sản chỉ có tại Phú Quốc, mang một hương vị cay nồng đặc trưng. Với sự kết hợp của cả ba loại gia vị trên làm cho muối hồng tiêu vừa thơm ngon lại có lợi đối với sức khỏe người dùng.

Ngoài loạt nguyên liệu đắt xỉu như bò Wagyu, sò điệp Hokkaido... thì bàn tiệc siêu đám cưới của Đông Nhi còn có 2 đặc sản trứ danh Phú Quốc  - Ảnh 2.

Hạt muối hồng tiêu có màu nâu đen, to, giòn và không quá mặn. Khi ăn vào cảm giác đầu tiên của bạn sẽ giống như ăn muối tôm vậy. Nhưng khác với muối tôm luôn có vị cay bỏng lưỡi rồi biến mất rất nhanh sau đó. Còn muối hồng tiêu thì có vị mặn vừa phải. Vị cay lan tỏa khắp lưỡi cùng với đó là nồng nàn mùi hạt tiêu và tỏi thơm phức.

Muối này thường được dùng ăn với cơm hay cháo trắng, hoặc chấm với các loại trái cây, hải sản, rau củ quả,… Đây được xem là đặc sản tại Phú Quốc, khách du lịch đều phải mua về làm quà tặng người thân hoặc tự mình thưởng thức.

Ngoài loạt nguyên liệu đắt xỉu như bò Wagyu, sò điệp Hokkaido... thì bàn tiệc siêu đám cưới của Đông Nhi còn có 2 đặc sản trứ danh Phú Quốc  - Ảnh 3.
Ngoài loạt nguyên liệu đắt xỉu như bò Wagyu, sò điệp Hokkaido... thì bàn tiệc siêu đám cưới của Đông Nhi còn có 2 đặc sản trứ danh Phú Quốc  - Ảnh 4.

Rượu sim rừng Phú Quốc

Trong món "Bò Wagyu nướng thảo mộc với sốt rượu sim rừng Phú Quốc", chắc hẳn ai cũng biết thịt bò Wagyu của Nhật Bản từng được mệnh danh là đắt đỏ bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, kết hợp cùng sốt rượu sim rừng Phú Quốc thì nghe thật lạ lẫm.

Được biết, rượu sim Phú Quốc được ủ từ trái sim chín, thường từ cuối tháng 12 đến cuối tháng 5 năm sau cùng với rượu gạo ngon nhất có độ cồn là 45. Sau khi ủ, rượu sim Phú Quốc thường có độ cồn từ 12 – 30 độ.

Ngoài loạt nguyên liệu đắt xỉu như bò Wagyu, sò điệp Hokkaido... thì bàn tiệc siêu đám cưới của Đông Nhi còn có 2 đặc sản trứ danh Phú Quốc  - Ảnh 5.
Ngoài loạt nguyên liệu đắt xỉu như bò Wagyu, sò điệp Hokkaido... thì bàn tiệc siêu đám cưới của Đông Nhi còn có 2 đặc sản trứ danh Phú Quốc  - Ảnh 6.

Rượu sim Phú Quốc từ lâu đã được xem là một trong những đặc sản làm quà được rất nhiều khách du lịch yêu thích bởi hương vị đậm đà và rất tốt cho sức khỏe. Rượu sim Phú Quốc có vị ngọt thanh của trái cây, cay nồng của rượu gạo. Hiện nay, 1 chai rượu sim 600ml được bán với giá trung bình khoảng 140k – 200k tùy loại.

Ngoài loạt nguyên liệu đắt xỉu như bò Wagyu, sò điệp Hokkaido... thì bàn tiệc siêu đám cưới của Đông Nhi còn có 2 đặc sản trứ danh Phú Quốc  - Ảnh 7.

Ảnh: Internet