Nếu bạn có trót lỡ yêu thích vị bùi bùi thơm thơm của trà thái đỏ hay những lớp tào phớ ngọt mát thanh khiết thì chắc chắn không thể bỏ qua món tráng miệng dưới đây. Đây là một sự kết hợp hoàn toàn mới lạ và thỏa mãn được niềm yêu thích đồ ngọt của bạn từ hai món ăn này. Hãy cùng tìm hiểu xem nếu trà thái đỏ mà không uống thì có thể làm gì nhé!
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đổ nước, sữa bột đậu nành và bột đậu nành vào nồi.
- Sau đó khuấy đều hỗn hợp này lên.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn vặn bếp để lửa nhỏ vừa và đặt nồi lên.
- Khuấy đều hỗn hợp này trên bếp.
Bước 3:
- Giờ thì bạn cho 3 túi lọc trà thái đỏ vào nồi ngâm để trà tiết ra nước cốt.
Bước 4:
- Đổ tiếp bột kem không sữa vào nồi và khuấy đều trên bếp.
Bước 5:
- Cho thêm đường vào nồi và khuấy đều tiếp nhé.
Bước 6:
- Cho bột rau câu vào và khuấy đều tiếp trong nồi.
Bước 7:
- Khi hỗn hợp đã quyện đều, bạn tắt bếp và đổ ra bát qua rây lọc để chắt lấy phần nước trong.
Bước 8:
- Cuối cùng, bạn đổ phần nước này chia vào từng cốc cho đều nhau.
- Cất vào tủ lạnh 6 tiếng đợi đông mịn lại là có thể thưởng thức được rồi nhé.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món tào phớ trà thái đỏ!
Thay vì lấy từng lát tào phớ như cách ăn cũ thì chúng ta có thể dùng thìa xúc ăn như pudding sẽ rất tuyệt đó.
- 1,4 lít nước
- 120gr bột đậu nành
- 3 túi lọc trà thái đỏ
- 45gr đường
- 60gr bột kem không sữa (non-dairy creamer)
- 26gr bột rau câu (instant jelly powder)
- Lá bạc hà (trang trí)
Nguồn: Whisk n Fold