Trà thái đỏ là một thức uống đặc sắc của người dân xứ Chùa Vàng, đi song song cùng với trà thái xanh tạo ra bộ đôi trà thái thơm ngon, mát lạnh. Trà thái đỏ mang vị ngọt đặc trưng của những loài thảo mộc, khác hoàn toàn với những lá trà thái xanh. Nhưng để pha được cốc trà thái đỏ ngon chuẩn công thức thì bạn phải học theo các bước sau nhé!
- Đầu tiên, chúng ta đun một nồi nước sôi (khoảng 400ml nước).
- Bạn đun đến khi nước sôi già thì thả những lá trà thái đỏ vào nồi và đun thêm 5 phút nữa cho trà ngấm nhé.
- Sau 5 phút, bạn cho thêm đường vào nồi trà và khuấy cho đến khi tan hết đường.
*Lưu ý: Bạn nhớ đừng để lá trà bị ngâm quá lâu, nếu không sẽ làm trà bị đắng đó.
- Tiếp theo, bạn dùng một chiếc rây bột (hoặc khăn xô trẻ em) lọc lấy nước và bỏ bã trà đi.
- Khi nước cốt trà đã nguội, bạn đổ trà vào từng cốc đá.
*Lưu ý: Bạn đổ trà nhớ để chừa lại miệng cốc khoảng 3cm để còn chỗ cho thêm kem sữa bước sau nhé!
- Bạn đổ một chút sữa đặc và một chút whipping cream vào rồi khuấy đều lên và thưởng thức ngay thôi.
Bây giờ thì cắm ống hút vào và thử một cách từ từ để vị trà thái đỏ đọng lại trên đầu lưỡi của bạn nhé!
Món trà thái đỏ này vừa ngon, vừa dễ làm phải không các bạn.
- 600ml nước
- 100gr trà thái đỏ
- 50gr đường
- 30gr sữa đặc có đường
- 30gr whipping cream
- Rây bột (hoặc khăn xô trẻ em)
- Cốc, đá, ống hút, bát, muôi to
Nguồn: Tasty