Thạch phô mai viên - topping "thần thánh" trong món trà sữa hóa ra có thể tự làm ngay tại nhà

VI NGUYỄN, NHUY NHUY, CLIP: KINGPRO, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 07/09/2017

Tín đồ trà sữa hẳn sẽ không thể bỏ qua cách làm loại topping giòn dai, béo ngậy này đâu!

Trà sữa từ lâu đã là thức uống không chỉ quen thuộc mà thậm chí có xu hướng "gây nghiện" cho các bạn trẻ. Tuy có nhiều hương vị và vô vàn các loại topping đi kèm để tạo dấu ấn riêng cho từng loại nhưng hấp dẫn các bạn trẻ nhất có lẽ là các loại thạch được làm từ phô mai.

Nói đến thạch phô mai hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến miếng rau câu với phần nhân phô mai bé bé ở giữa. Thế nhưng với cách chế biến hoàn toàn mới này, các bạn có thể thưởng thức được trọn vẹn vị béo ngậy của miếng phô mai và một lớp mỏng trân châu dai dai bên ngoài vô cùng hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay cách làm thạch phô mai viên ngon ngất ngây này nhé!

Cách làm thạch phô mai viên:

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn cắt phô mai thành từng miếng nhỏ.

Bước 2:

- Tiếp theo, lăn từng miếng phô mai qua một lớp đường xay rồi đến một lớp bột năng lăn tròn.

*Tips: Nếu không có đường xay thì thay bằng đường trắng cũng được.

Bước 3:

- Lăn tiếp phô mai qua lớp bột năng thứ hai để bột áo được đều.

Bước 4:

- Giờ thì đun nước sôi rồi thả phô mai vào luộc nhé.

Bước 5:

- Các bạn vớt phô mai ra nước lạnh để phô mai không bị dính vào nhau.

Bước 6:

- Tiếp đó, hòa 150gr đường với 150ml nước.

Bước 7:

- Cuối cùng, các bạn chỉ cần vớt phô mai ngâm vào bát nước đường là hoàn thành xong.

Để món thạch phô mai của chúng ta được đậm đà hơn, các bạn ngâm phô mai trong nước đường cho ngấm vị ngọt đến khi các bạn muốn dùng thì chỉ cần vớt ra, đổ vào thức uống là được nhé!

Thạch phô mai viên - topping thần thánh trong món trà sữa hóa ra có thể tự làm ngay tại nhà - Ảnh 9.

Nguyên liệu cho cách làm thạch phô mai viên:

- 10 viên phô mai

- Đường xay (hoặc đường trắng)

- Bột năng

- 150gr đường cát