Nghỉ dịch thi nhau làm bánh bao nhưng nhiều người phải "khóc thét" với chính sản phẩm của mình: sao trên mạng người ta nặn dễ lắm mà?

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 16:40 17/04/2020

Những ngày tự nấu ăn ở nhà vẫn chưa kết thúc. Và lần này chính là món bánh bao.

Đi mua bánh bao ở ngoài hàng, hẳn bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh những chiếc bánh được nặn thành hình hoa vô cùng đẹp mắt rồi đúng không? Bánh bao bán ngoài hàng thì hầu như chiếc nào cũng thế. Nó phổ biến đến nỗi chúng ta còn chẳng buồn chú ý đến việc người làm nặn bánh như thế nào. Chắc là cũng không khó đâu, vì một ngày người ta làm đến hàng chục, hàng trăm chiếc bánh kia mà.

Nhưng không. Không hề nhé! Cứ thử làm đi. Bạn sẽ thấy nặn bánh bao khó cỡ nào. Tranh thủ thời gian cách ly, rất nhiều chị em cũng đã thử làm "bánh bao nhà làm, ngon như hàng làm". Thế nhưng mặt hình thức thì còn phải xét lại đã...

Đây là bánh bao ngoài hàng người ta hay bán này!

Nghỉ dịch thi nhau làm bánh bao nhưng nhiều người phải khóc thét với chính sản phẩm của mình: sao trên mạng người ta nặn dễ lắm mà? - Ảnh 1.

Cũng thử làm một chút. Và đây là kết quả... 

Nghỉ dịch thi nhau làm bánh bao nhưng nhiều người phải khóc thét với chính sản phẩm của mình: sao trên mạng người ta nặn dễ lắm mà? - Ảnh 3.

(Ảnh: Nguyễn Thanh Duyên).


Ok, bạn không cô đơn nhé!

Nghỉ dịch thi nhau làm bánh bao nhưng nhiều người phải khóc thét với chính sản phẩm của mình: sao trên mạng người ta nặn dễ lắm mà? - Ảnh 5.

(Ảnh: Thy Nga).


Chính khổ chủ cũng không biết mình tạo hình gì nữa...

Nghỉ dịch thi nhau làm bánh bao nhưng nhiều người phải khóc thét với chính sản phẩm của mình: sao trên mạng người ta nặn dễ lắm mà? - Ảnh 7.

(Ảnh: An Huyến).


Cũng là lần đầu...

Nghỉ dịch thi nhau làm bánh bao nhưng nhiều người phải khóc thét với chính sản phẩm của mình: sao trên mạng người ta nặn dễ lắm mà? - Ảnh 9.

(Ảnh: Binh Boo).


Có vẻ ổn hơn rồi này, nhưng khổ chủ thì vẫn chưa hài lòng lắm đâu.

Nghỉ dịch thi nhau làm bánh bao nhưng nhiều người phải khóc thét với chính sản phẩm của mình: sao trên mạng người ta nặn dễ lắm mà? - Ảnh 11.

(Ảnh: Nguyễn Vân Anh).

Dù không được như ngoài hàng làm nhưng là thành quả do mình tự tay tạo nên thì cũng vui đấy chứ nhỉ? Cho nên các anh chị em cứ dám nghĩ dám làm đi, thất bại nhưng có thêm những tấm hình để khoe vào hội Ghét bếp thì cũng được chứ sao, nhỉ?

Nguồn: CHÉN - BEATVN.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm