Chuẩn bị đủ thứ để ăn lẩu mà "nguyên liệu" nhảy hết ra giãy đành đạch giữa nhà: lại hội viên hội Ghét bếp hay còn lý do nào khác?

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 16:15 15/04/2020

Có vẻ như việc thả cá kèo vào nồi lẩu đòi hỏi một "kỹ thuật" rất chuyên nghiệp.

Lẩu cá kèo cũng là một trong những món ăn rất nổi tiếng của Việt Nam, đặc biệt là ở miền Tây. Tuy trước giờ chúng ta đã được nghe rất nhiều về những đặc trưng, hương vị, cách làm của món này, thế nhưng không phải ai cũng biết: hoá ra cách thả cá kèo vào nồi lẩu khi ăn là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng làm được. Bởi chỉ cần một chút sai sót nhỏ thôi cũng có thể làm "toang" cả bữa lẩu như thế này...

Hoá ra ăn lẩu cá kèo của Việt Nam là cả một nghệ thuật, ai không biết cách là sẽ "toang" luôn cả nồi lẩu như anh bạn này

Mất công chuẩn bị đủ thứ, từ nước lẩu, cá kèo cho đến các loại rau, bún... đi kèm, ấy thế mà chỉ một lần bất cẩn, toàn bộ cá kèo - nguyên liệu chính nhảy luôn ra ngoài. Cứ tưởng rằng do đầu bếp nằm trong hội Ghét bếp, nhưng hoá ra đây là tình trạng chung mà rất nhiều người từng gặp. Bên dưới clip này, trong khi nhiều cư dân mạng còn bối rối với tình huống dở khóc dở cười này, cũng không ít người rần rần chia sẻ về tình trạng chung mà ai cũng gặp phải khi ăn lẩu cá kèo:

- L. P. Thư: Mình cũng đã từng bị một lần. Cào Đà Nẵng, nhân viên chưa kịp phục vụ mình đổ nguyên đĩa cá vào tưởng cá chết rồi ai ngờ cá nhảy tung toé hết lên xong tất cả cùng chạy.

- Hậu: Thả cá kèo là một nghệ thuật đó. Đó là lý do tôi chưa dám thả lần nào...

- Ng. T. Nghĩa: Xưa làm quán nhậu tao ghét nhất thả cá kèo nhưng cũng phải thả, được cái anh chủ dạy cho cách thả dễ lắm!

- Huong T.: Làm tao nhớ hồi xưa đi làm nhà hàng, khách gọi món lẩu cá kèo, tao bỏ vào lẫy cho khách, thế là nó không nhảy vào nồi mà nhảy vào mấy ly bia, bơi tủm tủm. Làm 1 phen hú vía.

- Trưởng Thôn: Nhớ trước đây mỗi lần đi nhậu lẩu cá kèo người ta mang ra là bỏ vào nồi là né một mét.

Nguồn: Tik Tok, Nguyễn Đạt Tiến.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày