Từng làm rất nhiều món lẩu khác nhau, từ lẩu bò, lẩu gà, lẩu hải sản cho đến lẩu Thái, lẩu kim chi..., những tưởng rằng bà Tân Vlog đã từng được ăn đủ các loại lẩu trên đời. Ấy thế mà, một trong số những món lẩu rất phổ biến là lẩu ếch mà 60 nồi bánh chưng rồi, bà Tân vẫn chưa từng ăn bao giờ.
Hôm nay, bà làm một nồi lẩu ếch siêu to khổng lồ để mời mọi người. Bà còn liên tục nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên bà được ăn lẩu ếch. Các nguyên liệu để làm nồi lẩu ếch siêu to khổng lồ của bà Tân là những con ếch còn sống được nhốt trong lồng, nấm, sả, chanh, ớt, măng, tía tô, lá lốt, rau muống, váng đậu... Các nguyên liệu này không quá lạ với món lẩu ếch, thế nhưng khâu làm nước dùng sử dụng gia vị lẩu Thái thì quả thật là hơi... khó hiểu.
Những con ếch được bà Tân làm sạch, tầm ướp rồi đem chiên lên cho săn thịt. Để làm nồi nước dùng, bà Tân đã sử dụng đến một gói gia vị lẩu Thái (??!). Không rõ rằng cụ thể bà Tân dùng loại gia vị nào, thế nhưng nấu lẩu ếch bằng gia vị lẩu Thái thì quả thật có hơi khác thường nhỉ?
Với các nguyên liệu tiếp theo, vẫn bằng cách làm quen thuộc là cho tả pí lù mọi thứ vào, bà Tân lần lượt cho hết các nguyên liệu vào nồi lẩu rồi nấu lên cùng với thịt ếch. Bằng cách này, nồi lẩu ếch siêu to khổng lồ nhanh chóng được hoàn thành. Bà Tân và rất nhiều người họ hàng cùng các cháu lại cùng nhau quây quần ngồi ăn lẩu.
Bà Tân Vlog liên tục chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên bà ăn lẩu ếch và nó rất ngon, đặc biệt ếch đi với măng lại rất hợp. Đàn cháu cũng khen lấy khen để món ăn do bà Tân làm.
Còn bạn, theo bạn thì dùng gia vị lẩu Thái để nấu lẩu ếch thì liệu hương vị sẽ thế nào nhỉ?