Vũ trụ vlogger

Nghe bà Tân Vlog bảo làm bánh "đơ-lút" thì thách ai đoán được là gì, hoá ra là món ăn vặt quen thuộc mà nhiều bạn trẻ yêu thích

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 19:13 21/02/2020

Bà Tân Vlog còn dùng những vật dụng có sẵn trong nhà để làm món bánh nổi tiếng này chứ chẳng cần đến khuôn bánh đâu nhé.

Hôm nay, bà Tân Vlog lại tiếp tục cho ra mắt một món ăn mới có xuất xứ từ Mỹ với công thức khá dễ làm. Tuy nhiên, với thói quen đọc tên món ăn rất riêng biệt của bà Tân thì quả thật, nếu chỉ nghe tên thôi, hiếm ai có thể hình dung được đây là món gì: bánh đơ-lút.

Nghe bà Tân Vlog bảo làm bánh đơ-lút thì thách ai đoán được là gì, hoá ra là món ăn vặt quen thuộc mà nhiều bạn trẻ yêu thích - Ảnh 1.

Thực chất, món ăn mà hôm nay bà Tân làm là bánh donut - một món bánh nổi tiếng thế giới có nguồn gốc từ Mỹ. Bánh donut, còn được gọi là doughnut thường được dùng vào bữa sáng hoặc ăn chơi. Bánh được làm chủ yếu bằng bột mì, có hình chiếc nhẫn lớn hoặc hình tròn mỏng dẹt, to cỡ bàn tay. Sau này, bánh donut được làm thêm rất nhiều hương vị, vừa tạo sự đa dạng khi ăn mà còn trang trí cho đẹp hơn.

Để làm món bánh này, bà Tân đã phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu như bột mì, trứng gà, bơ, men nở, socola, kẹo để trang trí (sau đó đã được thay bằng cốm trẻ em). 

Sau khi đã nhào các loại bột, trứng cùng với bơ, bà Tân dùng một chiếc bát và một chiếc chén nhỏ để tạo hình cho bánh. Chẳng cần các loại dụng cụ, khuôn bánh cầu kì, bà Tân cứ tận dụng những thứ có sẵn trong nhà mà lại tạo hình được những chiếc bánh donut khá ổn.

Nghe bà Tân Vlog bảo làm bánh đơ-lút thì thách ai đoán được là gì, hoá ra là món ăn vặt quen thuộc mà nhiều bạn trẻ yêu thích - Ảnh 3.
Nghe bà Tân Vlog bảo làm bánh đơ-lút thì thách ai đoán được là gì, hoá ra là món ăn vặt quen thuộc mà nhiều bạn trẻ yêu thích - Ảnh 4.
Nghe bà Tân Vlog bảo làm bánh đơ-lút thì thách ai đoán được là gì, hoá ra là món ăn vặt quen thuộc mà nhiều bạn trẻ yêu thích - Ảnh 5.

Sau đó, bà cho bánh vào chiên vàng đều lên. Rút kinh nghiệm nhiều lần làm cháy đồ ăn, lần này bà Tân chiên rất từ từ, nhỏ lửa, khi bánh vừa vàng đủ thì lập tức vớt ra ngay. Sau đó, bà đun chảy socola rồi nhúng một mặt bánh, cho thêm cốm trẻ em vào. Mâm bánh donut dần được hoàn thành theo cách này. 

Nghe bà Tân Vlog bảo làm bánh đơ-lút thì thách ai đoán được là gì, hoá ra là món ăn vặt quen thuộc mà nhiều bạn trẻ yêu thích - Ảnh 6.
Nghe bà Tân Vlog bảo làm bánh đơ-lút thì thách ai đoán được là gì, hoá ra là món ăn vặt quen thuộc mà nhiều bạn trẻ yêu thích - Ảnh 7.
Nghe bà Tân Vlog bảo làm bánh đơ-lút thì thách ai đoán được là gì, hoá ra là món ăn vặt quen thuộc mà nhiều bạn trẻ yêu thích - Ảnh 8.

Tuy rằng không được đẹp như ở ngoài hàng, nhưng mâm bánh donut của bà Tân Vlog được các cháu khen ngon liên tục. Cứ vậy là bà vui rồi! Bà sẽ lại tiếp tục làm những món khác và mời các cháu đến ăn cùng.

Nghe bà Tân Vlog bảo làm bánh đơ-lút thì thách ai đoán được là gì, hoá ra là món ăn vặt quen thuộc mà nhiều bạn trẻ yêu thích - Ảnh 9.
Nghe bà Tân Vlog bảo làm bánh đơ-lút thì thách ai đoán được là gì, hoá ra là món ăn vặt quen thuộc mà nhiều bạn trẻ yêu thích - Ảnh 10.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm