"Đại hội ở nhà" và tự cách ly với xã hội có lẽ là dịp được tất cả mọi người hưởng ứng nhiều nhất thời điểm hiện tại. Ai cũng luôn được khuyến cáo nên ở trong nhà và không tụ tập nơi đông người để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Rảnh rỗi sinh nông nỗi, nhiều anh chị em nhà ta đã quyết tâm bước chân vào bếp, lôi hết những nguyên liệu từ tủ lạnh nhà mình để tạo nên các bữa ăn tại gia chất lượng.
Song song với những thành phẩm "xịn sò", đây là dịp chứng kiến hàng loạt "thảm hoạ nữ công gia chánh" của hội chị em khi lần đầu xắn tay áo vào bếp. Mới đây, trên Facebook xuất hiện một bài đăng hướng dẫn cách làm bánh flan tại nhà của một cô gái tên Huỳnh Diễm Diễm. Dù mỗi bước làm có phần rất cầu kỳ và chuyên nghiệp, nhưng thành quả cuối cùng mới chính là thứ khiến người ta bấm haha nhiều nhất cho cô nàng!
Trên bài viết, cô gái tự đặt tên cho món ăn của mình là "bánh flan hắc ám". Bên dưới phần bình luận, có một bạn để lại "kinh nghiệm xương máu" khi làm bánh flan cho những ai vào bếp lần đầu tiên. Theo đó, trứng gà chỉ nên lấy phần lỏng đỏ thôi, cứ 3 trứng thì khoảng tầm 150ml sữa và nhớ ray 2 lần cho mịn. Khi đun hỗn hợp này trên bếp thì đun lửa nhỏ để bánh không bị rổ. Làm caramen thì nhớ bỏ thêm chút chanh vào để đường không vón cục và có màu vàng đẹp.
Muốn làm bánh flan ngon thì nên học hỏi kỹ những người đi trước bạn nhé!
Rút được vài kinh nghiệm sâu sắc từ cô gái trên rồi thì giờ ở nhà thử tự làm một mẻ bánh flan thật thơm ngon xem sao bạn ơi!
Nguồn: Huỳnh Diễm Diễm