Đĩa bánh cuốn “phá hoại hạnh phúc gia đình”: cả nhà xúm lại làm bánh cuốn trong những ngày cách ly nhưng kết quả lại chẳng ai được miếng nào

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 15/04/2020

Dù gọi vui là đĩa bánh cuốn “phá hoại hạnh phúc gia đình” nhưng nhìn cảnh cả gia đình quây quần làm bánh cuốn thế này cũng vui phết đấy chứ!

Không chỉ có trend làm bánh cuốn từ bánh tráng, trong thời gian mọi người đang thực hiện cách ly xã hội còn rộ lên một phong trào tự làm bánh cuốn tại nhà bằng dụng cụ được thiết kế sẵn. Chỉ với vài chục nghìn, mỗi gia đình đều có thể có ngay bộ dụng cụ để làm món ăn này, chuyên nghiệp chẳng khác nào ngoài hàng. Dân tình rủ nhau mua và làm thử tại nhà rất nhiều. Ấy thế nhưng, dù đã có hẳn bộ dụng cụ làm bánh cuốn thì cũng không phải ai cũng làm thành công, thậm chí còn tạo ra những tình huống trớ trêu như dưới đây.

Chẳng là, bắt trend làm bánh cuốn trên mạng, mẹ của bạn Hà Nguyễn cũng đi mua về một bộ dụng cụ, tự tin làm bữa tối cho cả nhà bằng bánh cuốn, nhưng kết quả là...

"Đĩa bánh cuốn phá tan hạnh phúc gia đình như thế nào?

Vâng, vào một buổi sáng cách ly đẹp trời, tuy ai cũng lười nhưng lại cùng ngẫu nhiên thích ăn bánh cuốn nên thay vì làm buổi sáng (dậy quá muộn), cả nhà đã thống nhất tối làm để kết thúc một ngày tuyệt vời.

Nhưng không phải cái gì cũng như tưởng tượng. Mẹ mình tuyên bố: "Làm 30 phút là xong" sau khi bị mọi người phàn nàn chuẩn bị nguyên liệu gì mà mất gần 2 tiếng. Và 30 phút của mẹ thực ra là 3 tiếng sau đó với việc mỗi tiếng thêm 1 người đứng theo dõi. Mẹ dõng dạc khẳng định lại: "Làm chẳng ra cái gì thế này thì sống làm gì nữa" rồi nhẹ nhàng vứt cán quết bánh đi ra tủ lạnh lấy đồ thừa hâm lại ăn. Và sau đó thì chả có sau đó, bỏ ước mơ bánh cuốn và cả nhà hậm hực ngồi nhìn nhau ăn cơm". 

Đây là mẹ trong những bước đầu tiên... 

Đĩa bánh cuốn “phá hoại hạnh phúc gia đình”: cả nhà xúm lại làm bánh cuốn trong những ngày cách ly nhưng kết quả lại chẳng ai được miếng nào (1)

Không thành công lần 1...

Đĩa bánh cuốn “phá hoại hạnh phúc gia đình”: cả nhà xúm lại làm bánh cuốn trong những ngày cách ly nhưng kết quả lại chẳng ai được miếng nào (2)

Số người ra hóng ngày một đông.

Đĩa bánh cuốn “phá hoại hạnh phúc gia đình”: cả nhà xúm lại làm bánh cuốn trong những ngày cách ly nhưng kết quả lại chẳng ai được miếng nào - Ảnh 3.

Cùng cố gắng sửa khuôn để nhanh có bánh cuốn ăn.

Nhưng đây là tất cả những gì có được.

Thế nhưng trái với tâm tình của chủ thớt, cư dân mạng lại trầm trồ vì dù mẻ bánh cuốn không thành công nhưng khung cảnh gia đình cùng xúm lại thế này lại vui đáo để. Xét về tổng thể thì đầu tư mua đồ về làm cũng vẫn không phí hoài lắm đâu nhỉ?

- Mario de L.: Đây là quá yêu bếp. Một gia tộc yêu bếp.

- H. Bánh Đậu: Cả nhà đồng sức đồng lòng quá!

- Ng. T. Luân: Phải có lỗ trên mặt miếng vải để nó thoát hơi mà, nó sẽ không phồng lên vậy. Nhìn chung là nâng cao tinh thần đoàn kết đại gia đình.

- Ng. Anh: Tuy không thành nhưng mà vui mà.

Nguồn: Hà Nguyễn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm