Đã có thù với chuyện bếp núc lại còn trúng mùa “rảnh rỗi sinh nông nổi”, dân mạng tạo nên loạt món ăn không thể nào thảm hoạ hơn

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 20:01 07/04/2020

Những ngày rảnh rỗi ở nhà như hiện tại là dịp cộng đồng mạng chứng kiến hàng loạt tác phẩm ăn uống “thảm hoạ” được ra đời.

Thay vì đi học hay làm việc bình thường, giờ đây tất cả mọi người đều đang phải trải qua mùa tự cách ly tại nhà "dài nhất lịch sử". Có người thì lên kế hoạch cày hết bộ phim này tới tựa game nọ, cũng có người mỗi ngày mở mắt ra sẽ suy nghĩ xem "hôm nay ăn gì?". Thay vì cứ mãi ăn những món cũ kỹ, nhiều cư dân mạng đã tự mình xắn tay áo vào bếp để thử một lần nấu món mình thích xem sao.

Thế nhưng đời không như là mơ! Thay vì làm nên những tác phẩm lung linh như hình trên mạng, nhiều bạn trẻ đã chính thức giã từ sự nghiệp bếp núc chỉ sau một hôm vì loạt thảm hoạ dưới đây!

Đầu tiên chính là món "gà nướng bóng đêm" gây thiệt hại nặng nề cả về vật chất lẫn tinh thần cho thổ chủ!

Đã có thù với chuyện bếp núc lại còn trúng mùa “rảnh rỗi sinh nông nổi”, dân mạng tạo nên loạt món ăn không thể nào thảm hoạ hơn - Ảnh 1.

Sau mùa dịch này, bánh flan cũng xứng đáng có tên trong danh sách những món "khò nhằn" nhất trong gian bếp!

Từ bánh flan "vỡ tan" đến bánh flan "hắc ám"...


Ở nhà tập tành nấu trân châu đường đen, kết quả là... bao đen luôn nha mọi người ơi!

Đã có thù với chuyện bếp núc lại còn trúng mùa “rảnh rỗi sinh nông nổi”, dân mạng tạo nên loạt món ăn không thể nào thảm hoạ hơn - Ảnh 5.

Ảnh: Bánh Bèo Lậu


Đua đòi học làm món trứng cuộn bồng bềnh trên mạng, chàng trai nhận cái kết đắng với thành phẩm có phần khác xa tưởng tượng!


Lần đầu thử làm bánh bông lan trong nồi cơm điện, kết quả thì... không còn gì để nói!


Muốn tự biến gian bếp nhà mình trở thành quầy pha chế cafe chuyên nghiệp cũng không phải chuyện dễ nha!


Đến cả kế hoạch luộc trứng lòng đào cũng tan tành theo mây khói...


Ở nhà rảnh rỗi nên tự nhào bột làm bánh khoai mỡ, còn bày vẽ nặn hình này hình nọ. Kết quả là... thôi cho vào mồm được là còn đỡ!


Thoạt nhìn cứ tưởng đâu một cây nấm "siêu to khổng lồ" nào đó? Nhưng không, thực chất nó là một cái bánh bông lan... bị cháy đen!

Đã có thù với chuyện bếp núc lại còn trúng mùa “rảnh rỗi sinh nông nổi”, dân mạng tạo nên loạt món ăn không thể nào thảm hoạ hơn - Ảnh 17.

Ảnh: Trần Uyên


Dạo này thấy cộng đồng mạng đang xôn xao chuyện phi hành bằng lò vi sóng. Ở nhà thử "đú trend" xem sao và đây là kết quả!


Trên tinh thần "ăn Tết part thứ n", cô gái tự tay vào bếp làm món mứt dừa cho cả nhà thưởng thức. Dù đã cố gắng hết sức nhưng rõ ràng người tính chẳng bằng trời tính nhỉ?!


Muốn uống trà sữa nhưng lại thiếu trân châu, chàng trai tự tay nấu cả nồi để ăn cho đã. Nhưng khoan, có gì đó không ổn ở đây...

Ảnh: Khúc Thị Lan Anh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm