Trên đời luôn có một kiểu người thích uống sữa như thế này, vừa tiết kiệm đến giọt cuối cùng lại còn đỡ phải… rửa ly!

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 06/04/2020

Thú thật đi, đã bao giờ bạn dùng cách này để “chắt lọc” những tinh tuý cuối cùng của hộp sữa chưa?

Thay vì cafe đen đắng ngắt bình thường, chắc chắn rất nhiều người trong chúng ta sẽ lựa chọn pha thêm một tí sữa đặc để tạo nên vị béo và độ ngọt dễ uống. Thay vì phải mua ở hàng quán, nhiều bạn trẻ là "fan cứng" của loại đồ uống phổ biến này chắc hẳn đều thủ sẵn sữa đặc trong tủ lạnh nhà mình.

Trên đời luôn có một kiểu người thích uống sữa như thế này, vừa tiết kiệm đến giọt cuối cùng lại còn đỡ phải… rửa ly! - Ảnh 1.

Những ai là "fan cứng" của món cafe sữa chắc hẳn đều luôn thủ sẵn một hộp sữa đặc trong tủ lạnh nhà mình.

Mới đây, trong một group chuyên dành cho hội yêu cafe trên Facebook xuất hiện bài đăng ghi lại cảnh… vét sạch những giọt sữa đặc cuối cùng trong hộp, nhanh chóng thu về tới hơn 1,2k likes và rất nhiều bình luận bày tỏ sự "đồng cảm" từ cư dân mạng.

Trên đời luôn có một kiểu người thích uống sữa như thế này, vừa tiết kiệm đến giọt cuối cùng lại còn đỡ phải… rửa ly! - Ảnh 2.

Bài đăng hướng dẫn cách chắt lọc từng giọt sữa cuối cùng trong hộp khiến ai nhìn vào đều gật gù: Sao giống mình thế?!

Đã bao giờ bạn gặp cảnh hộp sữa bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày, sau khi lấy ra thì phần bên dưới hộp cũng đặc cứng lại, chẳng còn chảy dễ dàng nữa không? Chắc chắn ai thường sử dụng đều ít nhất một lần gặp trường hợp này. Khi đó, một phương pháp hữu hiệu để vẫn sử dụng được hết phần sữa còn lại chính là khui nắp hộp hay lon ra và chế một ít nước sôi vào bên trong.

Trên đời luôn có một kiểu người thích uống sữa như thế này, vừa tiết kiệm đến giọt cuối cùng lại còn đỡ phải… rửa ly! - Ảnh 3.

Ai từng uống sữa đặc ở nhà chắc chắn nhìn hình này đều thấy đồng cảm ngay cho xem!

Trên đời luôn có một kiểu người thích uống sữa như thế này, vừa tiết kiệm đến giọt cuối cùng lại còn đỡ phải… rửa ly! - Ảnh 4.

Sẵn tay pha luôn thành ly sữa đá thơm ngon thì còn gì bằng!

Không chỉ là "cứu cánh" của hội ghiền cafe sữa, cách làm đơn giản này còn gắn liền với tuổi thơ nhiều người trong chúng ta khi lúc nhỏ mẹ thường khuấy sữa ngay trong lon hay hộp cho mình uống. Chính vì vậy, hình ảnh được cô gái chia sẻ càng khiến nhiều người nhớ về ngày xưa hơn. Bên dưới phần bình luận, rất nhiều bạn cũng "đồng cảm" với chủ bài đăng:

- Trần Vinh: "Giờ mới hiểu câu thơm ngon đến giọt cuối cùng là như thế nào!"

- Phạm Huy: "Uống xong quăng luôn vào thùng rác, vừa tiết kiệm lại còn đỡ phải rửa ly!"

- Giang Phan: "Thường thì nhà mình mua một hộp sữa to thế này không bao giờ uống hết, có khi để 2 – 3 tháng trong tủ lạnh mà quên béng luôn!"

- Milan Pham: "Riêng mình muốn dùng hết phần còn lại để đỡ lãng phí thường thường mở hộp ra rồi lấy muỗng múc lấy múc để cho tới khi nào hết mới chịu vứt đi!"

- Tuyet Phuong: "Tao thấy cafe chỉ pha với sữa này mới ngon thôi, hình như ở đâu có bán cafe sữa cũng dùng cả."

Nguồn: Trần Ngọc Đan Thanh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm