Làm vlog trong mùa dịch, các clip của bà Tân Vlog thiếu vắng một “đặc sản” thường thấy trước đây nhưng lại được dân tình hưởng ứng hơn

Chuyện Cũ Bỏ Qua, Theo Trí Thức Trẻ 18:20 05/04/2020

Bà Tân dạo này còn hay ra… đồng ruộng để quay vlog cho đổi không khí cơ.

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ, người dân cả nước sẽ thực hiện cách ly toàn xã hội, ở trong nhà, hạn chế ra ngoài, tụ tập đông người để ngăn ngừa virus lây lan. Điều này đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ vì phải đóng cửa, nhiều người cũng phải tạm nghỉ không lương hoặc giảm thu nhập… Tất cả đều cùng cố gắng để vượt qua mùa dịch, trụ vững trước tình hình kinh tế khó khăn.

Những blogger, người làm Youtube như bà Tân Vlog cũng bị ảnh hưởng ít nhiều trong mùa dịch. Trong đợt cách ly xã hội này, bà Tân vẫn ra clip đều đặn nhưng có một vài thay đổi khiến dân tình để ý. Chúng đem lại khá nhiều phản hồi tích cực cho bà Tân.

Làm vlog trong mùa dịch, các clip của bà Tân Vlog thiếu vắng một “đặc sản” thường thấy trước đây nhưng lại được dân tình hưởng ứng hơn - Ảnh 1.
Làm vlog trong mùa dịch, các clip của bà Tân Vlog thiếu vắng một “đặc sản” thường thấy trước đây nhưng lại được dân tình hưởng ứng hơn - Ảnh 2.

Hai vlog gần nhất được bà Tân thực hiện trong thời điểm cách ly cả nước.

Đợt này bà Tân chuyển bối cảnh quay vlog ra… đồng ruộng trước nhà, bà bảo cho đổi không khí “hương đồng gió nội”. Khung cảnh này khá được ủng hộ vì đúng chất quê nhà, dân dã. Các món ăn bà làm là ngan nướng và lợn nướng đều do bà tự nuôi rồi mổ thịt, khâu chế biến cũng được tối giản và chú ý vấn đề vệ sinh hơn khi quay ngoài đồng ruộng, trên nền đất.

Làm vlog trong mùa dịch, các clip của bà Tân Vlog thiếu vắng một “đặc sản” thường thấy trước đây nhưng lại được dân tình hưởng ứng hơn - Ảnh 3.

Đặc biệt, vì đang trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội, các vlog của bà Tân đợt này đã thiếu mất hội thanh niên, cô dì chú bác, trẻ con hàng xóm sang ăn uống mỗi khi bà thực hiện món ăn xong. Trước đây, đám đông đó là “đặc sản” của clip bà Tân vì lần nào cũng “khen ngon” xuýt xoa, có lúc còn bị bóc mẽ là… chưa ăn đã khen. Khi thiếu đi đám đông ăn uống cuối clip, bà Tân Vlog lại được người xem phản hồi tích cực hơn. 

Làm vlog trong mùa dịch, các clip của bà Tân Vlog thiếu vắng một “đặc sản” thường thấy trước đây nhưng lại được dân tình hưởng ứng hơn - Ảnh 4.

Giờ chỉ có bà cùng 3 người con quay clip rồi ăn uống quây quần, vui vẻ.

Làm vlog trong mùa dịch, các clip của bà Tân Vlog thiếu vắng một “đặc sản” thường thấy trước đây nhưng lại được dân tình hưởng ứng hơn - Ảnh 5.

Ở nhà phòng dịch, không tụ tập đông người lại là dịp để các gia đình quây quần như nhà bà Tân.

Làm vlog trong mùa dịch, các clip của bà Tân Vlog thiếu vắng một “đặc sản” thường thấy trước đây nhưng lại được dân tình hưởng ứng hơn - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm