Ngày này 6 năm trước, SM bắt đầu rơi vào khủng hoảng khi Jessica tuyên bố rời SNSD, Luhan cũng "nối đuôi" kiện tụng nhằm rút khỏi EXO

MX, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 01/10/2020

SNSD và EXO vốn là nghệ sĩ chủ chốt của SM thời điểm đó, việc mất đi thành viên đã ảnh hưởng ít nhiều đến danh tiếng của toàn nhóm.

Thời điểm 2014, SM là một công ty giải trí hàng đầu khi là cái lò đào tạo nên các nhóm nhạc đình đám, phải kể đến SNSD và EXO. Trong khi SNSD đang dần vươn đến tầm quốc dân với loạt hit ấn tượng toàn Kpop như Gee, Oh, The Boys, I Got A Boy... thì EXO cũng là một tân binh dẫn đầu thế hệ 3, vụt lên thành công nhờ Growl. Tuy nhiên, ở chính cái giai đoạn hoàng kim bậc nhất thì cả 2 nhóm lại rơi vào thời kỳ khủng hoảng khi chứng kiến việc thành viên rời nhóm.

30/9 - Jessica rời SNSD

Cuối tháng 9 - nửa đầu tháng 10/2014, SNSD và EXO rơi vào khủng hoảng khi đội hình của 2 nhóm liên tục lần lượt có thành viên rời nhóm. Trước tiên là trường hợp của Jessica. 4 giờ sáng ngày 30/9, Jessica bất ngờ chủ động chia sẻ thông báo về việc rời nhóm của chính mình. 

Ngày này 6 năm trước, SM bắt đầu rơi vào khủng hoảng khi Jessica tuyên bố rời SNSD, Luhan cũng nối đuôi kiện tụng nhằm rút khỏi EXO - Ảnh 1.

Jessica rời SNSD, phá vỡ đội hình hoàn hảo của nhóm

Jessica khẳng định đã bị SM và 8 thành viên còn lại hắt hủi: "Tôi đã rất hào hứng về các hoạt động sắp tới cùng người hâm mộ thì vô cùng bất ngờ khi được công ty và 8 thành viên khác thông báo kể từ ngày hôm nay, tôi không còn là một thành viên của SNSD. Tôi đang vô cùng sốc. Đam mê, ưu tiên hàng đầu của tôi đó là được hoạt động với tư cách là một thành viên của SNSD. Tuy nhiên, bỗng một ngày tôi bị buộc rời nhóm mà không có lý do chính đáng".

Ngày này 6 năm trước, SM bắt đầu rơi vào khủng hoảng khi Jessica tuyên bố rời SNSD, Luhan cũng nối đuôi kiện tụng nhằm rút khỏi EXO - Ảnh 2.

Jessica chủ động chia sẻ lên Weibo về việc mình sẽ phải rời SNSD

Tuy nhiên, dòng trạng thái nêu trên vẫn chưa khiến nhiều người tin tưởng, còn nghĩ Jessica đã bị hack tài khoản. Chỉ cho đến 7 giờ sáng cùng ngày, việc SNSD xuất hiện tại sân bay với đội hình 8 thành viên mà không có Jessica mới khiến fan thực sự hiểu rõ vấn đề. 

Lý do mà Jessica rời nhóm càng lộ rõ hơn khi đến 8 giờ sáng, hình ảnh Jessica và người tình tin đồn Tyler Kwon xuất hiện ở sân bay quốc tế Incheon vào ngày 29/9 được Dispatch công khai gây xôn xao dư luận. Cô nàng đã có những dự tính trước khi thông báo cho fan về sự việc.

Ngày này 6 năm trước, SM bắt đầu rơi vào khủng hoảng khi Jessica tuyên bố rời SNSD, Luhan cũng nối đuôi kiện tụng nhằm rút khỏi EXO - Ảnh 3.

SNSD xuất hiện với đội hình 8 thành viên cho hoạt động mới nhất trong ngày 30/9

Đến 8 giờ 30, SM chính thức "chốt hạ" bằng thông báo SNSD chỉ còn lại 8 thành viên. Ông lớn này chia sẻ: "Giữa lúc nhóm SNSD chưa thể sắp xếp mọi việc cụ thể, Jessica đã tự kinh doanh thời trang riêng. Chính vì thế, lịch trình của nhóm bị xáo trộn khá nhiều. Công ty buộc phải để SNSD hoạt động với 8 thành viên sớm hơn dự định ban đầu, và trong khi chúng tôi đang chọn thời điểm thích hợp để thông báo, Jessica đã công khai chuyện này trên trang cá nhân. SM vẫn tiếp tục hỗ trợ, quản lý SNSD và hoạt động riêng của Jessica".

Ngày này 6 năm trước, SM bắt đầu rơi vào khủng hoảng khi Jessica tuyên bố rời SNSD, Luhan cũng nối đuôi kiện tụng nhằm rút khỏi EXO - Ảnh 4.

Chỗ trống dành cho Jessica trong khoảng thời gian đầu cô nàng rời nhóm

10/10 - Luhan khởi kiện SM, đòi rút khỏi EXO

10 ngày sau, 10/10, fan nhà SM tiếp tục đón nhận tin sốc khi Luhan khởi kiện SM, đòi rời nhóm. 9 giờ 30 sáng, trang Sina của Trung Quốc đã đăng tải tin tức độc quyền về lá đơn Luhan gửi kiện SM. 

Luhan khởi kiện SM, đòi rút khỏi EXO

Truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin về việc Luhan vì sức khỏe không đảm bảo đã đề nghị phía SM chấp nhận yêu cầu chấm dứt hợp đồng của anh. Hạn chót phía đại diện Luhan để SM quyết định là ngày 9/10. Đến ngày 10/10, Luhan đã chính thức công bố với truyền thông thông tin qua luật sư và tiến hành đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Ngày này 6 năm trước, SM bắt đầu rơi vào khủng hoảng khi Jessica tuyên bố rời SNSD, Luhan cũng nối đuôi kiện tụng nhằm rút khỏi EXO - Ảnh 6.

Luhan muốn chấm dứt hợp đồng vì lý do sức khoẻ

Trước đó gần hai tháng, thành viên người Trung này cũng đã nộp đơn kiện tố cáo SM không cung cấp tài liệu chứng minh công ty trả đủ tiền thù lao cho anh. Mặc dù không ngừng hoạt động âm nhạc, xuất hiện trong show truyền hình, đóng quảng cáo... nhưng phía Luhan không có tài liệu chứng minh tiền thù lao, nên họ không biết liệu Luhan có nhận được đúng số tiền thù lao của mình hay không.

Ngoài ra, ngay sau khi trở về Trung Quốc, Luhan đã nhanh chóng có những hợp đồng quảng cáo và đóng phim. SM đã khởi kiện vì với lập trường của công ty, mọi dự án phim ảnh, quảng cáo mà thành viên họ nhận trong thời gian này đều liên quan đến vấn đề vi phạm hợp đồng và xâm phạm vào quyền lợi của nhóm EXO lẫn công ty SM.

Ngày này 6 năm trước, SM bắt đầu rơi vào khủng hoảng khi Jessica tuyên bố rời SNSD, Luhan cũng nối đuôi kiện tụng nhằm rút khỏi EXO - Ảnh 7.

Trở về Trung Quốc hoạt động, Luhan từng bị SM khởi kiện vì vi phạm hợp đồng

Jessica và Luhan đều là những main vocal chủ chốt của nhóm nhạc họ đang hoạt động thời điểm đó. Cả hai cũng là những cây hút fan hàng đầu của nhóm nên thời điểm họ rời đi, SNSD và EXO gặp không ít những khủng hoảng, tranh cãi từ trong nội bộ fandom ra ngoài công chúng. Việc có thành viên rời đi luôn được xem là thách thức lớn lao nhất của một nhóm nhạc. Tuy vậy, vượt qua những sóng gió, SNSD và EXO vẫn tiếp tục hoạt động và chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm