Jessica khen BTS và BLACKPINK nức nở trước thềm ra mắt tiểu thuyết gây tranh cãi, lý do liên quan đến sự "bành trướng" của Kpop?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 26/09/2020

Cựu thành viên SNSD đã không ngần ngại dành những lời có cánh cho BTS và BLACKPINK - 2 đại diện Kpop đình đám nhất hiện nay.

Jessica hiện đang được cư dân mạng theo dõi sát sao sau khi Shine - cuốn tiểu thuyết sắp ra mắt của cô gây tranh cãi vì được cho là ám chỉ tới SNSD và SM Entertainment. Để quảng bá cho cuốn sách đầu tay, cựu thành viên SNSD đã trả lời phỏng vấn của tạp chí TIME. Ngoài việc tiết lộ nét giống nhau trong nhân vật mà Jessica xây dựng với cuộc sống của cô trước ngày debut với SNSD, nữ idol còn gây chú ý vì nhắc đến BTS và BLACKPINK.

Jessica khen BTS và BLACKPINK nức nở trước thềm ra mắt tiểu thuyết gây tranh cãi, lý do liên quan đến sự bành trướng của Kpop? - Ảnh 1.

Jessica...

Jessica khen BTS và BLACKPINK nức nở trước thềm ra mắt tiểu thuyết gây tranh cãi, lý do liên quan đến sự bành trướng của Kpop? - Ảnh 2.

... bất ngờ nhắc đến BTS và BLACKPINK trước thềm ra sách mới

Nhìn lại hành trình chinh phục toàn cầu của Kpop trong những năm gần đây, Jessica đã vinh danh 2 nhóm nhạc này trong việc thu hút sự chú ý của fan mới và khiến văn hóa Hàn Quốc được quan tâm hơn. Cô cho biết: "BTS, BLACKPINK, họ lên Billboard, thực hiện rất nhiều màn kết hợp và xuất hiện trên truyền hình phương Tây. Rất thú vị khi chứng kiến và theo dõi họ".

Sau đó Jessica còn tiết lộ sức ảnh hưởng của BTS và BLACKPINK chẳng những thu hẹp khoảng cách giữa fan cũ và fan mới mà còn mở rộng phạm vi tiếp cận. Từ khi Kpop trở nên phổ biến hơn trên thế giới, nữ idol nhận ra rằng mọi người nhận ra cô dù lúc ấy Jessica đang "vi vu" ở quốc gia khác. Cô chia sẻ: "Khi tôi đi du lịch vòng quanh thế giới, mọi người thật sự nhận biết Kpop và họ cũng nhận ra tôi".

Jessica khen BTS và BLACKPINK nức nở trước thềm ra mắt tiểu thuyết gây tranh cãi, lý do liên quan đến sự bành trướng của Kpop? - Ảnh 3.

Jessica cho rằng rất thú vị khi chứng kiến BTS...

Jessica khen BTS và BLACKPINK nức nở trước thềm ra mắt tiểu thuyết gây tranh cãi, lý do liên quan đến sự bành trướng của Kpop? - Ảnh 4.

... và BLACKPINK xuất hiện trên Billboard, lên sóng truyền hình phương Tây và kết hợp với nghệ sĩ nước ngoài

Sau khi ra mắt làm idol, Jessica từng nghĩ rằng cô chẳng thể theo đuổi những mục tiêu mới. Thế nhưng sức ảnh hưởng toàn cầu ngày một tăng của Kpop đã giúp nữ ca sĩ. Jessica tiết lộ: "Khi mới debut ở Hàn Quốc, tôi nghĩ đây sẽ là địa hạt duy nhất của tôi và tôi sẽ chỉ dùng tiếng Hàn khi làm việc. Thế nhưng giờ đây bạn di chuyển khắp các quốc gia trên thế giới, bạn gặp nhiều người khác nhau đến từ những đất nước khác biệt".

Chia sẻ của Jessica cho thấy cựu thành viên SNSD đánh giá rất cao đóng góp của BTS và BLACKPINK trong việc giúp Kpop phát triển ở phạm vi toàn cầu. Hiện tại 2 nhóm nhạc này đang là những đại diện Kpop nổi tiếng nhất ở thị trường quốc tế. Mới đây, BTS lập kỷ lục là nghệ sĩ Hàn đầu tiên đứng đầu BXH Billboard Hot 100 và trụ ở #1 trong 2 tuần liên tiếp. Còn BLACKPINK là nhóm nữ Kpop có thứ hạng cao nhất trên BXH danh giá này nhờ ca khúc Ice Cream.

Jessica khen BTS và BLACKPINK nức nở trước thềm ra mắt tiểu thuyết gây tranh cãi, lý do liên quan đến sự bành trướng của Kpop? - Ảnh 5.

BTS...

Jessica khen BTS và BLACKPINK nức nở trước thềm ra mắt tiểu thuyết gây tranh cãi, lý do liên quan đến sự bành trướng của Kpop? - Ảnh 6.

... và BLACKPINK là 2 đại diện Kpop nổi tiếng nhất hiện nay

Về phần Jessica, dù hiện tại cô đang tạm ngừng ra nhạc với vai trò nghệ sĩ Kpop, thế nhưng thể loại này sẽ luôn là một phần trong sự nghiệp của nữ ca sĩ. Cô cũng thường xuyên để mắt tới sự phát triển của nó cũng như các nhóm nhạc đàn em.

Jessica khen BTS và BLACKPINK nức nở trước thềm ra mắt tiểu thuyết gây tranh cãi, lý do liên quan đến sự bành trướng của Kpop? - Ảnh 7.

Jessica chuẩn bị phát hành sách mới, hứa hẹn sẽ có nhiều chi tiết gây xôn xao dư luận

Nguồn: KB - Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm