Nếu việc thức dậy vào mỗi ngày quá khó khăn thì đây là những cách bạn nên thử

Tú Anh, Bình Bình, Theo Helino 09:05 25/11/2018

Đối với rất nhiều người, việc phải thức dậy vào mỗi buổi sáng giống như một... cực hình vậy, nhất là vào mùa đông như hiện nay. Vậy thì làm sao để thức dậy để đi học, đi làm cho đúng giờ đây?

Tất cả chúng ta đều quá quen thuộc với cảm giác chậm chạp mỗi sáng dù cho đã được ngủ đủ giấc. Và trong vô vàn các nỗ lực giúp tỉnh táo và nhanh nhẹn hơn, cà phê có vẻ cũng không phải là giải pháp hữu hiệu nhất. Nếu thế, hãy thử ngay các cách sau đây để sạc đầy năng lượng cho ngày mới hứng khởi nhé!

Nếu việc thức dậy vào mỗi ngày quá khó khăn thì đây là những cách bạn nên thử - Ảnh 1.

Uống một cốc nước sau khi tỉnh dậy

Mệt mỏi là trạng thái thường thấy của tình trạng mất nước, và ngay cả trường hợp nhẹ nhất cũng kích thích cảm giác thèm ngủ, thay đổi khả năng nhận thức và làm hỏng tâm trạng của bạn. Uống một cốc nước dễ dàng giúp bạn cảm thấy nhanh tỉnh táo hơn. Hãy bắt đầu ngày mới bằng một cốc nước, như vậy vừa tỉnh ngủ hơn mà còn rất có lợi cho sức khoẻ của bạn đó.

Nếu việc thức dậy vào mỗi ngày quá khó khăn thì đây là những cách bạn nên thử - Ảnh 2.

Kéo giãn cơ thể với các bài tập nhẹ nhàng

Sau một đêm ngủ dài, các cơ bắp của bạn hoàn toàn trở nên "tê liệt", do đó việc tập luyện sẽ kích hoạt cơ thể giải phóng năng lượng và trở nên hào hứng hơn. Chỉ cần dành ra 25 phút cho các bài tập nhẹ nhàng vào buổi sáng, năng lượng sẽ được đẩy lên ở mức cao hơn và kích thích sự nhanh nhạy cho não.

Nếu việc thức dậy vào mỗi ngày quá khó khăn thì đây là những cách bạn nên thử - Ảnh 3.

Rửa mặt bằng nước mát

Nước lạnh được cho là giúp làm giảm cảm giác mệt mỏi. Nếu bạn ngại tắm dưới vòi sen, hãy chỉ táp một ít nước mát vào mặt để giúp cơ thể cảm nhận được tín hiệu thay đổi nhiệt độ, từ đó trở nên tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, vào mùa đông, đừng sử dụng nước lạnh quá, chỉ cần đủ độ mát để làm tỉnh ngủ mà không quá giá lạnh là được.

Một cách khác dễ dàng hơn, bạn có thể để cạnh giường một chai nước xịt khoáng hay một chiếc mặt nạ dưỡng ẩm và sử dụng chúng vào buổi sáng chính là giải pháp hữu hiệu giúp bạn tỉnh táo hơn mà không cần phải mở mắt ngay lập tức.

Nếu việc thức dậy vào mỗi ngày quá khó khăn thì đây là những cách bạn nên thử - Ảnh 4.

Đi dạo để kích hoạt não tỉnh táo hơn

Ánh sáng mặt trời giúp tăng việc sản sinh lượng hormone Serotonin, từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ, do vậy giúp gia tăng năng lượng trong ngày của bạn. Nhiều nghiên cứu của Đại học Rochester cũng đã cho thấy việc hòa mình với thiên nhiên giúp con người cảm thấy yêu đời hơn.

Nếu cảm thấy việc đi dạo quá nhỏ nhặt và khó thực hiện, hãy thử kéo rèm cửa để ánh nắng có thể lùa vào phòng lúc sáng sớm khi bạn chuẩn bị thức dậy.

Nếu việc thức dậy vào mỗi ngày quá khó khăn thì đây là những cách bạn nên thử - Ảnh 5.

Rèn thói quen đi ngủ

Thói quen đi ngủ của bạn có thể ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng giấc ngủ và đồng thời tác động đến thói quen thức dậy của bạn.

Hãy thử thiết lập cho mình một thói quen đi ngủ tốt bằng cách:

- Không dùng thiết bị điện tử trước khi ngủ 1 tiếng.

- Đi ngủ đúng giờ mỗi đêm.

- Tạo ra không gian thoải mái khi ngủ.

Nếu việc thức dậy vào mỗi ngày quá khó khăn thì đây là những cách bạn nên thử - Ảnh 6.

Thức dậy đúng giờ vào mỗi buổi sáng giúp duy trì nhịp sinh học. Đồng hồ sinh học có ý nghĩa quyết định đối với cảm giác buồn ngủ vào từng thời điểm trong ngày. Vì thế, đừng cố gắng ngủ nướng nữa nhé.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Một thiên thạch vừa phát nổ trên bầu trời Nhật Bản với mức năng lượng tương đương 150 tấn thuốc nổ TNT

    Khi quả cầu lửa rực sáng trên bầu trời Tokyo, nó cũng gây ra một sự bùng nổ âm thanh vào thời khắc thiên thạch đâm vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm