Thịt đỏ đứng đầu trong danh sách các thực phẩm gây mùi cho cơ thể bởi thời gian tiêu hóa thịt đỏ thường lâu hơn các loại thịt khác. Sau khi được nạp vào cơ thể mà chưa được tiêu hóa, thịt đỏ sẽ giải phóng ra độc tố gây mùi vào máu khiến cho cơ thể bạn bốc mùi nặng hơn. Do đó, nếu đã bị "viêm cánh" thì bạn nên hạn chế ăn các loại thịt đỏ như bò, cừu, dê... để không bốc mùi nồng nặc nhé.
Một số gia vị quen thuộc như tỏi, tiêu, ớt, cà ri, hành lá, hành tím, hành tây... khi được nạp vào cơ thể sẽ khiến dạ dày tạo ra khí lưu huỳnh. Loại khí này khi đến ruột già sẽ bị hấp thụ vào máu và theo đường lỗ chân lông thoát ra bên ngoài kèm theo mùi đặc trưng khó chịu. Do đó, nếu muốn giảm mùi cơ thể thì bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều gia vị tạo mùi trong bữa ăn hàng ngày.
Thực phẩm chiên thường nhiều dầu mỡ, đây là thủ phạm gây tồn đọng chất béo khiến cơ thể bốc mùi khó chịu. Có tình trạng này là do các chất béo khi nạp vào cơ thể thường mất khá nhiều thời gian mới tiêu hóa được nên gây đầy hơi và làm cơ thể bốc mùi. Hãy hạn chế các món ăn chiên rán để tự tin hơn bạn nhé.
Hàm lượng protein trong sữa khá cao khi vào trong dạ dày sẽ làm phát sinh hợp chất lưu huỳnh tạo mùi khó chịu cho cơ thể lẫn hơi thở. Do đó, hạn chế thực phẩm từ sữa cũng là cách giảm mùi vùng dưới cánh tay rõ rệt.
Sau khi nạp vào cơ thể thì 10% rượu bia sẽ được bài tiết qua mồ hôi, hơi thở và nước tiểu. Hơn nữa, các đồ uống có cồn khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành axit acetic bài tiết qua lỗ chân lông. Do đó, càng uống nhiều rượu, bia thì vùng dưới cánh tay sẽ càng đổ nhiều mồ hôi và bốc mùi nặng hơn.