Netizen Hàn nói gì khi siêu phẩm trở lại của “Nàng Dae Jang Geum” lên sóng?

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 18:59 27/01/2017

Phim cổ trang “Saimdang, Light’s Diary” của Lee Young Ae liệu có đạt được kì vọng của người hâm mộ sau hai tập phát sóng đầu tiên?

Saimdang, Light’s Diary (tạm dịch: Tình Sử Saimdang), dự án cổ trang đánh dấu sự trở lại sau 13 năm của "Nàng Dae Jang Geum" Lee Young Ae, đã chính thức lên sóng hai tập đầu tiên vào tối thứ Năm, 26/1. Đây là bộ phim nối tiếp khung giờ giữa tuần của "con cưng" đài SBS Huyền Thoại Biển Xanh. Sự kết hợp giữa người đẹp họ Lee và tài tử Song Seung Hun lần này có phải sẽ là cơn sốt mới cho năm 2017?

Netizen Hàn nói gì khi siêu phẩm trở lại của “Nàng Dae Jang Geum” lên sóng? - Ảnh 1.

Poster "Saimdang, Light’s Diary"

Trong tác phẩm nói về Quốc mẫu Saimdang, một nhân vật có thật trong lịch sử Hàn Quốc này, Lee Young Ae sẽ đảm nhận đồng thời hai vai diễn. Đó là Saimdang, người phụ nữ tài năng và nổi tiếng thời Joseon, và Seo Ji Yoon, một giáo sư đại học chuyên ngành Lịch sử Nghệ thuật Hàn Quốc và được coi là Saimdang của thời hiện đại. Trong khi đó, Song Seung Hun sẽ thủ vai Lee Kyum, một người đàn ông từng gặp gỡ Saimdang khi còn trẻ và sau này đem lòng yêu cô đến suốt cả cuộc đời.

Theo số liệu từ AGB Nielsen Hàn Quốc, rating tập 1 của Saimdang, Light’s Diary đạt 16.3%, cao hơn tập 1 Hậu Duệ Mặt Trời 14.3% và thấp hơn Huyền Thoại Biển Xanh 16.4%. Tập 2 phát sóng ngay sau đó của Saimdang đạt 15.6%, tuy giảm nhưng vẫn rất ấn tượng khi mà thời điểm chiếu đã khuya muộn. Riêng tại khu vực thủ đô Seoul, hai tập đầu tiên của phim đều đạt 16.6%, đứng thứ 3 trong các chương trình phát sóng cùng giờ.

Với kết quả này, Saimdang, Light’s Diary đã dễ dàng có được ngôi vị số 1 khung giờ thứ Tư – thứ Năm, bỏ xa hai đối thủ là Missing Nine đã lên sóng được 4 tập của MBC và Chief Kim cũng vừa ra mắt tuần này của KBS. Hai tập đầu tiên của Chief Kim đạt rating 7.7% và 7.2%, một khởi đầu khá tốt dành cho nam diễn viên Nam Goong Min, trong khi Missing Nine vẫn đang trầy trật quanh ngưỡng 5%.

Netizen Hàn nói gì khi siêu phẩm trở lại của “Nàng Dae Jang Geum” lên sóng? - Ảnh 2.

Thế nhưng, liệu một màn ra mắt với những con số ấn tượng có đủ để nói lên phản ứng của các khán giả lúc này về Saimdang? Đây là một số bình luận tiêu biểu nhất của các độc giả Naver sau hai tập đầu tiên của phim:

(+5322, -317) Vụ vượt thời gian mở đầu như phim Signal, mà kết thúc thì như Goblin. Còn lại thì phim chán.

(+4296, -202) Tóm tắt hai tập bằng 1 dòng: Lee Young Ae vẫn quá đẹp.

(+2565, -111) Không biết phản ứng mọi người như nào về phim nhưng rating cao quá. Tôi sẽ xem tiếp tập sau để kết luận.

(+2686, -318) Vì phim mới chiếu nên nói thế này chắc không hay lắm, nhưng tôi thấy phim này nhiều điểm giống Huyền Thoại Biển Xanh với Goblin quá à.

(+636, -20) Vụ vượt thời gian không phải vấn đề, vấn đề là phim chán quá thôi haha. Kĩ xảo thì như những năm 90 của thế kỉ trước ấy.

(+635, -20) Nếu làm phim để bán bản quyền phát sóng cho Trung Quốc thì sẽ thành ra như này cả thôi. Phim hay thì mới xem tiếp được chứ.

(+516, -17) Nếu phim này giống Heojoon hay Dae Jang Geum thì tốt, nhưng lần này Lee Young Ae trong vai Saimdang thì không ổn. Ai lại nghĩ cái vụ vượt thời gian lại như thế chứ?

Netizen Hàn nói gì khi siêu phẩm trở lại của “Nàng Dae Jang Geum” lên sóng? - Ảnh 3.

Nhìn chung, ấn tượng của các khán giả lúc này đều là một Saimdang, Light’s Diary có nội dung không như mong đợi, song việc nữ chính Lee Young Ae trong phim quá đẹp vẫn khiến nhiều người phải xuýt xoa. Đây cũng là phản ứng phổ biến của người xem sau khi xem xong tập đầu tiên của Huyền Thoại Biển Xanh, một bộ phim có rating cao đều nhưng không hề bứt phá. Đường dài mới biết ngựa hay, liệu Saimdang, Light’s Diary có khiến các khán giả thay đổi suy nghĩ? Đón xem bộ phim vào thứ Tư – thứ Năm hàng tuần trên đài SBS.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm