"Huyền Thoại Biển Xanh" khép lại na ná cái kết của "Goblin"

Hoàng Yến, Theo Trí Thức Trẻ 21:19 26/01/2017

Vậy là fan hâm mộ của bộ phim Huyền Thoại Biển Xanh đã có thể “yên tâm đón Tết” bởi phim đã chính thức khép lại bằng một kết thúc không thể có hậu hơn cho cặp đôi Joon Jae (Lee Min Ho) và Shim Chung (Jeon Ji Hyun).

Dự án truyền hình được mong đợi nhất nửa cuối năm 2016, Huyền Thoại Biển Xanh (Legend Of The Blue Sea) đã chính thức khép lại chặng đường 20 tập ròng rã hơn 2 tháng trời bằng một cái kết đoàn viên cho cặp đôi người - cá Joon Jae – Shim Chung. Và nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra kết thúc này chẳng khác kết thúc Goblin tập 16 vừa phát sóng là bao!

Cụ thể, nối tiếp diễn biến tập trước, sau khi cả hai trao nụ hôn dài và chia tay trong bữa tiệc nến, Shim Chung (Jeon Ji Hyun) đã rời khỏi nhà Joon Jae (Lee Min Ho) để đi tạm biệt đồng thời xóa đi ký ức của tất cả những người biết đến sự tồn tại của cô. Thậm chí, ngay cả Joon Jae cũng không tránh khỏi số phận bị xóa đi kí ức. Cuối cùng, Shim Chung đã thật sự quay trở về đại dương – nơi cô thuộc về.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 1.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 2.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 3.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 4.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 5.

Bánh xe thời gian chậm rãi xoay chuyển đến 3 năm sau. Lúc này, Joon Jae đã trở thành một công tố viên chuyên phục vụ cộng đồng. Băng lừa đảo Joon Jae – Nam Doo – Tae Oh cũng đã chính thức tan rã, mỗi người đều đã tìm được công việc cho mình. Trong quãng thời gian ba năm này, Joon Jae vẫn luôn tưởng niệm Shim Chung.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 6.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 7.

Joon Jae gào khóc nói "nhớ cô ấy" trong cơn say

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 8.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 9.

Mỗi ngày anh đều chạy xe ra ngắm biển với hy vọng Shim Chung trở về

Và lẽ dĩ nhiên, tình yêu xuyên kiếp của họ nào có thể đơn giản dừng lại ở đây. Shim Chung cuối cùng cũng chịu lên bờ và đi tìm định mệnh của đời cô. Tuy nhiên, khi Shim Chung tìm được đến nhà Joon Jae, Joon Jae lại không nhớ ra cô là ai.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 10.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 11.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 12.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 13.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 14.

Shim Chung gặp lại Joon Jae sau 3 năm

Chán nản, Shim Chung đã rời khỏi căn nhà và đến nơi quảng trường ngày xưa bọn họ đã từng hẹn ước. Đêm tuyết rơi, khi ai cũng có đôi có cặp, Shim Chung lại lẻ bóng. Không những thế, cô còn được tặng kèm combo "xui xẻo" khi bị một chiếc mô tô chạy vụt qua hất nước tuyết tan vào người.

Song ngay lúc Shim Chung đang cúi gầm mình tuyệt vọng, một chiếc ô đã tiến gần để che tuyết cho cô. Chủ nhân của chiếc ô còn ai khác ngoài Joon Jae. Thì ra, Joon Jae đã rất thông minh mà ghi lại tất cả những gì xảy ra trong cuốn nhật ký bí mật. Lúc gặp lại Shim Chung, anh chỉ giả vờ không quen biết vì rất giận cô đã dám xóa đi kí ức của anh. Tuy nhiên, dẫu tổn thương đến mấy, tình yêu này cũng không thể phai nhòa. Joon Jae vẫn rất biết ơn và hạnh phúc khi được gặp lại Shim Chung. Cặp đôi cuối cùng đã được trùng phùng đúng nghĩa.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 15.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 16.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 17.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 18.

Cả hai sau đó đã kết hôn. Joon Jae đã mua một căn nhà ở gần biển để sống cùng Shim Chung. Từ đó về sau, trong cuộc sống của bọn họ, sẽ chỉ có những tháng ngày bình thản êm đềm vai kề vai, đầu kề đầu ngồi ngắm biển tới điểm kết của sinh mệnh, mãi không phân ly.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 19.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 20.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 21.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 22.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 23.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 24.

Huyền Thoại Biển Xanh khép lại na ná cái kết của Goblin - Ảnh 25.

Nhìn tổng thể, cái kết của Huyền Thoại Biển Xanh khá giống cái kết của siêu phẩm đài tvN - Goblin vừa diễn ra trước đó. Trong Goblin, Eun Tak và Yêu Tinh bị chia lìa bởi định mệnh, Kim Shin là người ở lại đợi chờ ngày cô đầu thai và tìm lấy anh. Ở Huyền Thoại Biển Xanh cũng thế, Joon Jae cũng là người ở lại, đau buồn thống khổ và kiên trung chờ đợi người con gái Shim Chung quay trở về. Rất may mắn cho khán giả là cả hai siêu phẩm này đều có cái kết có hậu, người yêu nhau đều tìm được nhau.

Vậy là mua bom tấn cuối năm 2016 chính thức khép lại, mở ra cho chúng ta nhiều lựa chọn phim mới khác, hãy cùng chờ đón bộ phim mới kế thừa khung giờ tối thứ tư - thứ năm là Sử Thi Saimdang với sự góp mặt của hai diễn viên đình đám một thời Lee Young Ae - Nữ hoàng phim cổ trang - và Song Seung Hun - quý ông lịch lãm của màn ảnh nhỏ từ ngày 26/1 nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm