Nền tảng stream hàng đầu thế giới ban bố lệnh cấm mới liên quan đến tình dục, nhiều streamer kêu trời

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 12:40 18/12/2020

Twitch tiếp tục thắt chặt chính sách về tiêu chuẩn cộng đồng của mình và những người khốn khổ tiếp tục là streamer.

Mới đây, nền tảng stream Twitch đã thông báo về các tiêu chuẩn cộng đồng mới trong văn hóa ứng xử giữa streamer với người hâm mộ. Trong đó, ngôn ngữ là phần được nhắc đến nhiều nhất trong thông báo này và điều khiến nhiều streamer cũng như khán giả của Twitch vô cùng bất ngờ là nhiều từ thông dụng đã rơi vào danh sách đen của nền tảng stream hàng đầu thế giới.

COO của Twitch thông báo về tiêu chuẩn cộng đồng mới của nền tảng

"Chính sách mới này không cho phép sử dụng các thuật ngữ như 'simp' (mê gái), 'incel' (độc thân không lựa chọn) hoặc 'virgin' (còn zin) như một sự xúc phạm nhằm ám chỉ tiêu cực đến hoạt động tình dục của người khác. Ngoài ra, chúng tôi cũng chủ động từ chối các biểu tượng cảm xúc bao gồm thuật ngữ simp và chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó", COO Sara Clemens chia sẻ.

Simp là thuật ngữ đã trở thành meme từ lâu, ám chỉ những khán giả của các nữ streamer. Ban đầu, nó mang ý nghĩa khá tiêu cực về những người không có tình yêu ngoài đời thật và thường xuyên donate cho các nữ streamer để hy vọng có tình yêu từ họ. Đây là việc làm vô nghĩa. Bởi vậy, simp thường ám chỉ những kẻ ngu dốt và mê muội.

Tuy nhiên vì được sử dụng vô cùng rộng rãi nên từ lâu thuật ngữ này đã không còn có cách hiểu tiêu cực như trước và thường để khán giả của các nữ streamer trêu đùa với nhau. Chính bởi điều này, khá nhiều streamer khó chịu với chính sách mới của Twitch.

Nền tảng stream hàng đầu thế giới ban bố lệnh cấm mới liên quan đến tình dục, nhiều streamer kêu trời - Ảnh 3.

"Chờ đã, tôi sẽ bị cấm nếu nói simp trên stream hả? Tôi cần một từ mới đó... thay vì incel tôi sẽ dùng từ manbaby và thay vì simp thì phải dùng từ KINGS hả", nữ streamer Neekolul chia sẻ

Nền tảng stream hàng đầu thế giới ban bố lệnh cấm mới liên quan đến tình dục, nhiều streamer kêu trời - Ảnh 4.

"Tôi sẽ mất tất cả nếu phải đổi lại tên bởi cái chính sách của Twitch và cái meme simp ngu ngốc", Simp, tuyển thủ chuyên nghiệp Call of Duty của Atlanta FaZe bực bội với chính sách mới của Twitch.

Nền tảng stream hàng đầu thế giới ban bố lệnh cấm mới liên quan đến tình dục, nhiều streamer kêu trời - Ảnh 5.

"Với đôi mắt ngấn lệ, tôi hết sức đau lòng khi thông báo rằng tôi sẽ hủy bỏ chương trình Simp Saturdays trên kênh Twitch của mình. Số phận của Virgin Fridays cũng không hề tốt hơn", streamer/ YouTuber Jacksfilms buồn bã khi các chủ đề hàng tuần của anh sẽ không còn trên sóng

Nền tảng stream hàng đầu thế giới ban bố lệnh cấm mới liên quan đến tình dục, nhiều streamer kêu trời - Ảnh 6.

"Tôi không thể tưởng tượng nổi cái lúc chơi game với anh em mà không được văng tục nó sẽ như thế nào luôn. Bro, nếu điều đó xảy ra thì chúng ta sẽ chơi trong im lặng đấy *cười*", streamer Nickmercs và Courage hài hước bàn tán về chính sách mới

Có thể thấy chính sách mới của Twitch đang gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng streamer. Trong năm vừa qua, Twitch đã dính khá nhiều drama về tiêu chuẩn cộng đồng khi hàng loạt streamer nổi tiếng bị khóa kênh oan nhưng dường như họ vẫn rất cứng rắn với động thái mới của mình.

Chính sách mới này của Twitch sẽ được thực thi vào ngày 22/1 năm sau.

Ảnh: Internet

Bình luận

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm