Thống kê gây sốc làng Liên Quân: "Nông dân" cày cả năm thua người chơi nick mới 1 tuần

Quyết Một Phen, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:58 18/12/2020

Chênh lệch "lực chiến" quá khủng này đang tạo ra dư luận lớn trong làng Liên Quân về việc có nên chơi tiếp tài khoản cũ hay không?

Liên Quân Mobile là game MOBA eSports mà việc thắng hay bại đều phụ thuộc vào kỹ năng người chơi. Đó là lời khẳng định của Garena trước mọi nghi vấn "skin gia tăng sức mạnh" tới từ một bộ phận người chơi.

Tuy nhiên, thực trạng khá phũ đó là Liên Quân vẫn tồn tại một hệ thống buff tạo ra bất công khủng khiếp giữa 2 nhóm: người chơi cũ và mới. Set ngọc cấp 3 hoàn chỉnh chính là thứ vũ khí đáng gờm mà các tân thủ phải "thở dài" mỗi khi bắt đầu trận đấu. Không phải ngẫu nhiên mà các streamer nổi tiếng khi mượn nick của fan live đều đã phải đề nghị nick có đầy đủ ngọc.

Thống kê gây sốc làng Liên Quân: Nông dân cày cả năm thua người chơi nick mới 1 tuần - Ảnh 1.

Garena triển khai chiến dịch ưu đãi mang tính bước ngoặt với Liên Quân để hút thêm game thủ mới

Ngọc cấp 3 không hề rẻ khi mà giá trị tương đương khoảng 2 nghìn vàng/ viên. Giá bán tướng cũng chẳng rẻ khi từ mức 13.888 tới 28.888 vàng. Đó là chưa kể xu thế tướng mới ra có ưu thế áp đảo nên game thủ lại càng phải sắm.

Hiển nhiên, game thủ Liên Quân nào cũng phải đối mặt với tình cảnh đối phương có lượng ngọc cấp 3 đa dạng do chơi lâu hơn. Họ sẽ có ưu thế hơn mình khá nhiều lúc đầu game, từ đó phần nào có cơ hội thắng cao hơn.

Thống kê gây sốc làng Liên Quân: Nông dân cày cả năm thua người chơi nick mới 1 tuần - Ảnh 2.

Giá trị nếu quy ra vàng của lượng vật phẩm sẽ tương đương bao nhiêu ngày cày game?

Thế nhưng mới đây, Garena chính thức thừa nhận ưu đãi mang tính bước ngoặt cho tân thủ: 24 tướng và 75 ngọc 3. Vậy giá trị của chúng lớn tới mức nào? Game thủ mới sẽ rút ngắn khoảng cách phát triển với các "cựu binh" ra sao?

Thống kê gây sốc làng Liên Quân: Nông dân cày cả năm thua người chơi nick mới 1 tuần - Ảnh 3.

Batman là tướng FREE như Valhein, Triệu Vân khiến dân tình ngỡ ngàng.

Phân tích chi tiết thế này, tạm tính số vàng mà người chơi bình thường farm được hiện nay là 1.500 vàng/ngày (khoảng hơn 10.000 vàng/tuần).

Giá trị của 75 ngọc cấp 3 là tầm 150.000 vàng, tương đương với khoảng 100 ngày chơi bình thường.

Giá trị nếu quy ra vàng của hơn chục tướng (không xét các tướng được tặng cho tân thủ ngay từ đầu) gồm tướng 28.888 vàng (Batman), 18.888 vàng (Lindis, Wisp, Butterfly, Tel'Annas...), 13.888 vàng (Annette, Grakk, Zephys, Yorn...) sẽ vào tầm 250.000 - 300.000 vàng. Lượng vàng này tương đương với 160 - 200 ngày "cày cuốc" của game thủ.

Thống kê gây sốc làng Liên Quân: Nông dân cày cả năm thua người chơi nick mới 1 tuần - Ảnh 4.

Game thủ than vãn thà lập tài khoản mới chơi lại từ đầu

Tổng cộng, game thủ cũ sẽ phải mất tới khoảng 300 ngày hoặc hơn để có được lượng ưu đãi tân thủ như hiện nay. Tất nhiên, số ngày này có thể lên tới 400 ngày hoặc hơn nếu game thủ tận dụng thêm các ưu đãi ingame khác.

Thống kê gây sốc làng Liên Quân: Nông dân cày cả năm thua người chơi nick mới 1 tuần - Ảnh 5.

Chênh lệch ưu đãi quá lớn khiến tân thủ nhanh chóng vượt mặt các "cựu binh"

Chốt lại, tân thủ Liên Quân lúc này chắc chắn nhận kho item mà những người chơi cũ phải mất 1 - 1,5 năm nỗ lực farm vàng. Chẳng phải ngẫu nhiên, nick Liên Quân diện cũ sẽ bị game thủ vứt xó sau khi nhìn những ưu đãi mới đang được Garena triển khai rộng khắp để hút thêm người dùng.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối: Bầu show tại Mỹ nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng, các nghệ sĩ bị CEO Đại Nam gọi tên lần lượt lên tiếng

    Sáng ngày 16/10, báo Thanh Niên đưa tin bầu show Liên Phạm đã nộp đơn ly hôn lên tòa án Quận Cam, bang California, Mỹ kết thúc cuộc hôn nhân bí mật kéo dài hơn 1 thập niên với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
  • Đọc thêm