Nam sinh định bóc lỗi đề kiểm tra online, bị dân mạng bắt 1 lỗi sai Tiếng Anh "quê" không biết để đâu cho hết

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:06 15/10/2021

Không ai nhịn được cười khi đọc từ Tiếng Anh mà cậu bạn này viết ra.

Người ta thường nói vui rằng khi bạn sai thì mọi lập luận đều trở nên vô nghĩa. Điều này đúng trong cả dùng Tiếng Việt lẫn Tiếng Anh. Đi bắt lỗi người ta mà chưa kịp tra lại từ điển để rồi chính bản thân mình bị sai, nếu rơi vào tình huống đó nhất định ngượng chín mặt lắm.

Một nam sinh mới đây đã rơi vào tình huống éo le khi góp ý cho cô giáo dạy Tiếng Anh của mình. Song cuối cùng, người sai lại chính là cậu bạn đó.

Nam sinh định bóc lỗi đề kiểm tra online, bị dân mạng bắt 1 lỗi sai Tiếng Anh quê không biết để đâu cho hết  - Ảnh 1.

Ảnh: Ngọc Yến

Cụ thể, giáo viên cho đề kiểm tra trắc nghiệm ngoại ngữ có chứa một số tính từ như: long, long double, short... Nam sinh nọ bỗng nhiên nhắn tin cho cô giáo rằng một trong những ví dụ của cô đã cho sai: "Câu B chữ douple sai nghen cô".

Nhưng sự thực là chữ double của giáo viên mới là đáp án đúng! "Double" /ˈdʌb.əl/ trong Tiếng Anh thường mang nghĩa gấp đôi, có giá trị gấp đôi. Từ double được sử dụng nhiều ở các vị trí khác nhau như danh từ, tính từ, phó từ, ngoại động từ.

Ví dụ: Double bed (giường đôi), double note (trong âm nhạc mang nghĩa nốt đôi), mixed doubles (trận đánh đôi nam nữ), double or quits (được ăn cả, ngã về không)...

Nhiều người được phen cười ngất trước màn bóc lỗi sai chính tả của nam sinh kia. Trước khi định nhắn, ít nhất nam sinh nên tra lại từ điển vì dẫu sao người ra đề cũng là giáo viên Tiếng Anh cơ mà.

Hiện nay chỉ cần tra Google là có thể tìm được nghĩa cũng như cách dùng của từ Tiếng Anh nào đó. Để chắc chắn nhất, học sinh nên dùng những từ điển uy tín như của Oxford, Cambridge khi tra cứu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm