Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm?

Thiên An - Ảnh: Lữ Phụng Tiên - Design: Vũ Cường, Theo Đời sống pháp luật 00:01 11/05/2024

Có quá nhiều điều để “flex” tại ngôi trường quốc tế mới toanh này.

Có một sự thật không thể phủ nhận là thế giới càng ngày càng... phẳng, việc học hành không chỉ đơn thuần là nhồi nhét kiến thức. Giờ đây, đi học còn là học cách sống, học cách làm một công dân toàn cầu nữa cơ. Bởi vậy nên không hề lạ khi những ngôi trường quốc tế cứ mọc lên như nấm, hứa hẹn mang đến cho các bạn học sinh môi trường học tập xịn xò, đội ngũ thầy cô giỏi giang và những chương trình học tiến bộ. Mục tiêu cực kỳ rõ ràng: Giúp học sinh Việt “Go Global” ngay từ ghế nhà trường!

Mới đây, nhiều người cũng truyền tai nhau về trường quốc tế mới toanh nằm giữa Vinhomes Ocean Park - siêu quần thể đại đô thị phía Đông Hà Nội, cách VinUni - trường đại học “đẳng cấp 5 sao” đầu tiên của Việt Nam chỉ mấy trăm mét. Tuy mới chính thức khai giảng từ tháng 8/2023, song ngôi trường đã nhanh chóng “lọt vào tầm ngắm” của các phụ huynh. Đó chính là trường Brighton College Vietnam.

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 1.

Brighton College Vietnam - ngôi trường quốc tế mới toanh nằm ở phía Đông Hà Nội

Ngôi trường nằm trong hệ thống giáo dục lâu đời và danh giá bậc nhất Anh quốc

Cho những ai chưa biết thì Brighton College Vietnam nằm trong Hệ thống giáo dục Brighton College hàng đầu tại Vương quốc Anh. Dù Brighton College Vietnam mới đi vào hoạt động không lâu nhưng trên thực tế, “thương hiệu” Brighton College đã có lịch sử lâu đời gần 200 năm rồi. 

Brighton College từng nhận được hàng loạt các giải thưởng uy tín như “Ngôi trường của Thập kỷ Vương Quốc Anh”, “Ngôi trường Tư thục của Năm”, “Ngôi trường có tư duy tiến bộ nhất”, “Ngôi trường giảng dạy về STEM tốt nhất Anh Quốc”,… do các tạp chí, các tổ chức giáo dục quốc tế trao tặng. 

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 2.

Trường nằm trong Hệ thống giáo dục Brighton College hàng đầu tại Vương quốc Anh

Ngoài ra, Brighton College còn được biết đến với những thành tích học tập xuất sắc, lọt vào top 1% các trường học thuật xuất sắc tại Anh Quốc trong 5 năm liên tiếp. Học sinh của trường cũng “chẳng phải dạng vừa”. Vào năm 2023, 97% học sinh trường nhận được điểm thi A* - B trong kỳ thi A-level và 94% học sinh nhận được điểm thi 9-7/A* - A kỳ thi IGCSE. Cứ 6 học sinh của trường thì có 1 em vào được Oxford và Cambridge, 98% được vào các trường thuộc Russell Group ở Anh, và 85% học sinh nộp đơn vào các trường đại học tại Hoa Kỳ nhận được thư mời học, trong đó 1/3 vào được Ivy League. Toàn con số “khủng” cỡ này bảo sao Brighton College Vietnam giờ cũng đang làm mưa làm gió tại Việt Nam.

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 3.

Brighton College từng nhận được hàng loạt các giải thưởng uy tín như “Ngôi trường của Thập kỷ Vương Quốc Anh”, “Ngôi trường Tư thục của Năm”, “Ngôi trường có tư duy tiến bộ nhất”

Ngôi trường sở hữu đủ combo sang – rộng – đẹp và siêu hiện đại

Rộng ơi là rộng chắc chắn sẽ là ấn tượng đầu tiên của bất cứ ai đặt chân tới đây. Cũng phải thôi, vì trường được xây dựng trên khu đất có diện tích lên đời 3,4 ha cơ mà! Về phần kiến trúc của trường thì cũng đảm bảo các yếu tố sang - xịn, là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại của phương Tây và các vật liệu truyền thống của Việt Nam như gạch nung, thân tre.

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 4.

Trường được thiết kế hài hòa giữa kiến trúc hiện đại của phương Tây và những vật liệu truyền thống của Việt Nam

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 5.

Trường gồm 2 tòa là tòa Tiểu học và tòa Trung học

Các không gian luôn đảm bảo tỷ lệ xanh và ánh sáng tự nhiên

Trường bao gồm tòa Tiểu học và Trung học với hệ thống tiện ích phong phú như: 18 phòng thí nghiệm khoa học theo tiêu chuẩn quốc tế, các không gian thư viện, nhà ăn lấy cảm hứng từ bộ phim Harry Potter và trường Đại học Oxford... Trường dành tới 60% không gian dành cho sân bãi và cảnh quan, bao gồm 2 sân bóng đá với tổng diện tích gần 4.000m2, được bao quanh bởi các đường chạy 150m và 200m. Bất kể học sinh có học bất kì bộ môn thể thao nào ở đây – bóng đá, bóng bầu dục, hay thậm chí là Quidditch, một bộ môn được tạo ra trong thế giới Harry Potter – nghe thôi đã thấy thú vị đúng không?

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 7.

Sân bóng “siêu to khổng lồ” là nơi các bạn học sinh được học và chơi bất kì môn thể thao nào

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 8.

Trong đó có cả Quidditch - bộ môn những tưởng chỉ xuất hiện trong Harry Potter

Trường cũng bố trí 2 sân thi đấu đa năng trong nhà với tổng diện tích hơn 2.000m2, sàn nhà thi đấu là sàn gỗ thể thao chuyên dụng được cấp giấy chứng nhận bởi FIBA; bể bơi bốn mùa được xây dựng theo tiêu chuẩn Olympic; phòng tập gym và aerobics chuyên nghiệp quy mô lớn, phục vụ các bộ môn thể thao và hoạt động thể chất đa dạng. 

Đương nhiên, không thể không kể đến nhà hát với 500 chỗ ngồi dành cho các buổi biểu diễn âm nhạc và nghệ thuật hay studio kịch nghệ được thiết kế với phong cách black stage (phòng tối) để chuyên nghiệp hoá các buổi học và biểu diễn của học sinh… Nói chung, khỏi phải nói thì các bạn cũng hình dung ra trường được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại như thế nào rồi đấy.

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 9.

Nhà hát của trường có sức chứa 500 chỗ ngồi

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 10.

Phòng tập gym và aerobics với đầy đủ các thiết bị

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 11.

Sân thi đấu đa năng trong nhà với sàn gỗ thể thao chuyên dụng được cấp giấy chứng nhận bởi FIBA

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 12.

Bể bơi bốn mùa được xây dựng theo tiêu chuẩn Olympic

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 13.

Thư viện...

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 14.

Và nhà ăn theo phong cách Harry Potter và Đại học Oxford

Đặc biệt, nối tiếp thành tích là danh hiệu “Ngôi trường Giảng dạy về STEM Tốt nhất Anh Quốc” bởi tờ báo uy tín The Week của Brighton College UK, Brighton College Vietnam cũng đầu tư cực mạnh vào việc giới thiệu và đào tạo lĩnh vực STEM cho các em học sinh. Các phòng thí nghiệm của trường từ Khoa học, Sinh học, Hóa học đến Vật lý đều xây dựng theo tiêu chuẩn đại học.

Đáng “wow” nhất có lẽ chính là Xưởng Công nghệ Thiết kế của trường – nơi được gọi vui là “phòng học đắt nhất” với tổng chi phí đầu tư lên đến khoảng 250.000 bảng Anh (gần 8 tỷ đồng). Với đầy đủ thiết bị như cưa mộng, máy khoan, máy mài, máy hàn, máy cắt laser, máy in 3D nhập khẩu, v..v… học sinh có thể tự tay làm đa dạng các sản phẩm từ gỗ, kim loại, và nhựa. Các em sẽ được trải nghiệm toàn diện quá trình từ A-Z với đầy đủ các khâu từ lên ý tưởng, nghiên cứu nhu cầu người dùng, phác thảo thiết kế trên giấy cũng như trên các phần mềm đồ họa đến xử lý nguyên vật liệu thô và lắp ráp các thiết bị và máy móc để hình thành sản phẩm…

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 15.

Xưởng công nghệ thiết kế với tổng chi phí đầu tư khoảng 250.000 bảng Anh (gần 8 tỷ đồng)

Đây là nơi giúp các học sinh tự tay làm đa dạng các sản phẩm bằng gỗ, kim loại, và nhựa ở đầy đủ công đoạn từ A-Z

Ngôi trường dạy học sinh từ khởi nghiệp, kinh doanh đến công nghệ, thiết kế

Ngoài cơ sở vật chất, điều đáng “flex” nhất của Brighton College Vietnam không nghi ngờ gì chính là triết lý giáo dục cùng những giá trị cốt lõi mà trường hướng tới. Tại đây, học sinh được trao quyền để làm chủ việc học của mình, phát triển tư duy phản biện, tính sáng tạo, sự đam mê học hỏi và tính tự chủ.

Hiện tại, trường đang có hơn 300 học sinh đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dù đến từ các quốc gia với nền văn hóa khác nhau, tôn giáo khác nhau song các em vẫn có thể hòa nhập rất tốt với môi trường thân thiện của Brighton College. Dựa trên ba giá trị cốt lõi là Sự Tò mò, Sự Tự tin và Lòng Nhân ái, các em sẽ được thầy cô trang bị đầy đủ những năng lực nền tảng để thành công trọn đời.

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 17.

Tại Brighton College, học sinh được trao quyền để làm chủ việc học của mình

Về chương trình học, chương trình học của Brighton College Vietnam được thừa hưởng từ sự kết hợp hài hoà giữa chương trình giáo dục tiến bộ của Anh Quốc, dựa trên khung năng lực toàn diện trong Chương trình Quốc gia Anh quốc, với chương trình và phương pháp giảng dạy độc đáo có bề dày gần 200 năm thành công của Brighton College.

Đáng chú ý, trường còn có Chương trình đặc thù riêng biệt và đổi mới “cộp mác” Brighton College Vietnam. Trong đó bao gồm các môn: Câu chuyện về Vùng đất của Chúng ta (học về Địa lý và Lịch sử), Gia chánh Học - HEALTH (học về kỹ năng sống và chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần), Kỹ năng Thuyết trình (nâng cao sự tự tin và kỹ năng thuyết trình) cùng Khởi nghiệp (dạy về trách nhiệm xã hội, kỹ năng kinh doanh và tài chính)…

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 18.

Hình ảnh trong một tiết Gia chánh học

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 19.

Tiết Việt Nam học là tiết học bắt buộc hàng ngày

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 20.

Tiết Công nghệ thiết kế

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 21.

Tiết Nghệ thuật

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 22.

Bên cạnh đó, trường còn có hơn 90 CLB ngoại khóa đa dạng hàng tuần

Trong năm học 2024-2025, học phí của trường dao động trong khoảng từ 601.900.000 - 817.700.000 đồng/năm. Học phí này đã bao gồm đồng phục, bảo hiểm bắt buộc theo quy định, các CLB ngoại khóa (trừ các CLB thuê chuyên gia bên ngoài), sách giáo khoa (học sinh mượn tại thư viện và trả vào cuối năm). Ngoài ra, phụ huynh còn có thể cần đóng thêm các phí như phí ghi danh (10.000.000 đồng), phí nhập học (30.000.000 đồng), phí đặt cọc (45.000.000 đồng) cùng các loại phí khác. Trường cũng cung cấp các chương trình ưu đãi, miễn giảm như Học bổng 15%, Học bổng Học sinh xuất sắc 50% học phí, Học bổng Xuất sắc cấp IGCSE 100% học phí hay Ưu đãi anh chị em…

Có gì ở ngôi trường quốc tế xịn - sang - siêu hiện đại mới toanh ở Hà Nội, học phí hơn 800 triệu/năm? - Ảnh 23.
https://kenh14.vn/co-gi-o-ngoi-truong-quoc-te-nam-giua-sieu-quan-the-do-thi-phia-dong-ha-noi-co-han-xuong-cong-nghe-thiet-ke-hoc-phi-hon-800-trieu-nam-20240510151817677.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày