Nam idol bén duyên âm nhạc nhờ mẹ thuê nhầm người dạy tiếng Anh thành dạy nhạc, sở hữu ngót nghét 100 ca khúc bản quyền cho mình

Nguyên Phạm, Theo Báo dân sinh 08:34 17/04/2020

Nhờ mối lương duyên kì lạ này mà nam idol đã đến với âm nhạc và phát triển cực kì tốt ở mảng này.

Các thần tượng Kpop hiện nay có rất nhiều con đường đến với âm nhạc. Có người được công ty tìm ra trên phố, người thì tham gia các vòng tuyển chọn để tranh suất lọt vào "mắt xanh" của các ông lớn. Tuy nhiên, cũng có trường hợp nhờ sự ngẫu nhiên khó mà tưởng tượng ra. Ví dụ của một thành viên SEVENTEEN dưới đây là một điển hình.

Để chuẩn bị cho con vào cấp I, mẹ Woozi đã gửi cậu vào học viện Anh ngữ của một linh mục nhà thờ. Tuy nhiên, điều bất ngờ là vị này lại vô cùng yêu thích âm nhạc. Thay vì dạy ngoại ngữ, ông đã giới thiệu nhạc pop, dạy nhạc cụ và truyền lại tất cả niềm đam mê âm nhạc của mình cho nam thần tượng.

Nam idol bén duyên âm nhạc nhờ mẹ thuê nhầm người dạy tiếng Anh thành dạy nhạc, sở hữu ngót nghét 100 ca khúc bản quyền cho mình - Ảnh 1.

Woozi (SEVENTEEN) thời học cấp I.

Vì gia đình không đủ điều kiện tài chính để mua nhạc cụ nên trong lúc theo học tại học viện, Woozi đã học chơi guitar, keyboard, trống và một vài loại nhạc cụ mà nhiều người chưa từng nghe tên chẳng hạn là bambell (loại đàn ukulele thường được biểu diễn tại dàn nhạc giao hưởng ở Hàn) trước khi trở thành thực tập sinh của Pledis.

Woozi hiếm khi chia sẻ chuyện quá khứ nên số lượng nhạc cụ mà anh biết chơi hiện vẫn còn là một ẩn số. Chỉ biết rằng thành viên SEVENTEEN từng chơi trống và piano cho các bản remix bài hát của nhóm tại concert cũng như sân khấu âm nhạc cuối năm. Trong "Knowing Brothers", nam thần tượng đã trổ tài thổi kèn clarinet khiến các đồng đội ngạc nhiên vì từ trước đến nay chưa từng chơi loại nhạc cụ này trước mặt họ.

Woozi trổ tài chơi klarinet trong "Knowing Brothers"

Nhờ tiếp xúc với các thể loại nhạc và nhạc cụ từ bé, Woozi đã có một nền tảng âm nhạc tương đối vững chắc để phục vụ cho công việc sau này. Hiện tại, anh đang sở hữu 87 bài hát được đăng kí bản quyền tại Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hàn Quốc (KOMCA) gồm những ca khúc dành cho nhóm cũng như nghệ sĩ khác.

Nam idol bén duyên âm nhạc nhờ mẹ thuê nhầm người dạy tiếng Anh thành dạy nhạc, sở hữu ngót nghét 100 ca khúc bản quyền cho mình - Ảnh 3.

Woozi (SEVENTEEN) sở hữu ngót nghét 100 ca khúc đăng kí bản quyền cho riêng mình.

Không chỉ là "thần đồng sáng tác", thành viên SEVENTEEN còn có một giọng hát khiến nhiều người hâm mộ tan chảy dù chỉ đóng vai trò hát dẫn trong nhóm. Vừa qua, anh có đăng tải bản cover "Bye bye my blue" của Baek Yerin do mình thể hiện và khiến cộng đồng mạng một lần nữa công nhận khả năng âm nhạc của mình.

Cover "Bye bye my blue" (Baek Yerin) – Woozi (SEVENTEEN)

Nguồn tham khảo: VKR

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm