Idol sở hữu nhiều bản quyền bài hát nhất: BTS chỉ có RM lọt top 10, "ông hoàng Kpop" đứng đầu với kỉ lục 173 ca khúc

KLinh, Theo Helino 20:00 23/01/2020

Các vị trí trong top đầu vẫn thuộc về các gương mặt quen thuộc, tuy nhiên chưa đàn em nào phá được kỉ lục của “ông hoàng Kpop” sau 14 năm hoạt động.

Hiện nay, càng ngày càng có nhiều idol Kpop tham gia vào quá trình sáng tác, góp phần làm chủ âm nhạc của chính mình. Khả năng sáng tác cũng là 1 trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá tài năng của họ, góp phần giúp những thần tượng này được công nhận 1 cách tích cực. Mỗi khi các idol tham gia vào quá trình viết lời, soạn nhạc, họ sẽ được ghi danh vào danh sách của Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA).

Mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau danh sách những thần tượng sở hữu nhiều bài hát được đăng kí bản quyền dưới tên của mình nhất, theo số liệu của KOMCA tính đến tháng 1/2020. Có thể thấy top 10 bị áp đảo bởi các idol nam khi chỉ có 1 gương mặt nữ lọt top, tuy nhiên danh sách này không thay đổi nhiều so với những năm trước khi ngôi vị quán quân vẫn thuộc về 1 gương mặt thân quen dù người này đã hoạt động tới 14 năm.

10. Miryo (Brown Eyed Girls)

Idol sở hữu nhiều bản quyền bài hát nhất: BTS chỉ có RM lọt top 10, ông hoàng Kpop đứng đầu với kỉ lục 173 ca khúc - Ảnh 1.

Đứng thứ 10 chung cuộc là Miryo. Rapper của Brown Eyed Girls là đại diện nữ duy nhất lọt vào top 10 idol có nhiều bài hát được đăng kí bản quyền nhất với 97 bài. Các sáng tác của cô không chỉ dùng cho hoạt động solo mà còn đóng góp rất nhiều trong album của Brown Eyed Girls.

9. Junho (2PM)

Idol sở hữu nhiều bản quyền bài hát nhất: BTS chỉ có RM lọt top 10, ông hoàng Kpop đứng đầu với kỉ lục 173 ca khúc - Ảnh 2.

Vị trí thứ 9 thuộc về Junho (2PM). Bài hát đầu tiên mà Junho tham gia sáng tác chính là "Give It To Me" thuộc album phòng thu thứ 2 của 2PM, ra mắt năm 2011. Sau 12 năm hoạt động, tính đến nay anh đã là chủ nhân của 101 ca khúc được đăng kí bản quyền.

9. Ilhoon (BTOB)

Idol sở hữu nhiều bản quyền bài hát nhất: BTS chỉ có RM lọt top 10, ông hoàng Kpop đứng đầu với kỉ lục 173 ca khúc - Ảnh 3.

Đồng hạng với Junho là Ilhoon (BTOB). Main rapper của BTOB đã mang lại nhiều thành công cho cả nhóm nhờ khả năng sáng tác của mình. Ngoài tham gia sản xuất ca khúc "Movie" của nhóm, anh còn kết hợp với nhiều idol khác và tự sản xuất ca khúc solo. Hiện tại Ilhoon có 101 ca khúc được đăng kí bản quyền tại KOMCA.

8. Jooheon (MONSTA X)

Idol sở hữu nhiều bản quyền bài hát nhất: BTS chỉ có RM lọt top 10, ông hoàng Kpop đứng đầu với kỉ lục 173 ca khúc - Ảnh 4.

Đến tháng 1/2020, Joohyeon đã là chủ nhân của 109 ca khúc đứng tên mình. Khả năng sáng tác của chàng main rapper được công nhận, vượt ra khuôn khổ của MONSTA X khi anh trở thành 1 trong những nhà sản xuất của cuộc thi Hip Hop "Tribe of Hip Hop" của đài JTBC năm 2016.

7. Bang Yongguk (B.A.P)

Idol sở hữu nhiều bản quyền bài hát nhất: BTS chỉ có RM lọt top 10, ông hoàng Kpop đứng đầu với kỉ lục 173 ca khúc - Ảnh 5.

Đứng thứ 7 là Bang Yongguk. Khi còn hoạt động trong B.A.P, chàng trưởng nhóm đóng góp cho nhóm rất nhiều trong vai trò sáng tác, thậm chí còn viết lời cho tất cả các ca khúc thuộc album đầu tay của họ. Hiện tại, anh đã có 127 bài hát được đăng kí bản quyền.

6. Zico (Block B)

Idol sở hữu nhiều bản quyền bài hát nhất: BTS chỉ có RM lọt top 10, ông hoàng Kpop đứng đầu với kỉ lục 173 ca khúc - Ảnh 6.

Zico không chỉ sản xuất âm nhạc cho Block B mà chàng rapper còn xây dựng sự nghiệp solo vô cùng thành công nhờ những sáng tác độc đáo, mang đậm cái "tôi " được công chúng đón nhận nhiệt tình như "I Am You, You Are Me", "Any Song",… 138 là số bài hát đã đăng kí bản quyền dưới tên của nam rapper và con số này hứa hẹn sẽ còn tăng trong thời gian tới.

5. RM (BTS)

Idol sở hữu nhiều bản quyền bài hát nhất: BTS chỉ có RM lọt top 10, ông hoàng Kpop đứng đầu với kỉ lục 173 ca khúc - Ảnh 7.

Trưởng nhóm BTS đứng thứ 5 trong danh sách và anh cũng là đại diện duy nhất của nhóm có mặt trong top 10. Chàng trưởng nhóm đã bắt tay vào sản xuất các ca khúc của BTS từ khi mới debut và ngoài những bài hát của riêng mình, anh cũng là 1 trong những người đóng góp nhiều nhất vào "gia tài" âm nhạc của 7 chàng trai. Đến nay RM đã có 143 ca khúc được đăng kí bản quyền, và mới đây anh cũng vừa được công nhận là thành viên chính thức của KOMCA.

4. Junhyung (cựu thành viên HIGHLIGHT)

Idol sở hữu nhiều bản quyền bài hát nhất: BTS chỉ có RM lọt top 10, ông hoàng Kpop đứng đầu với kỉ lục 173 ca khúc - Ảnh 8.

Đứng thứ 4 là Junhyung (cựu thành viên HIGHLIGHT). Anh không chỉ là rapper tài năng mà còn là nhà sản xuất có tiếng khi có đến tận 156 ca khúc được đăng kí bản quyền. Đáng tiếc là nam idol đã rời HIGHLIGHT, từ nay khó có thể đóng góp những sáng tác của mình cho nhóm.

3. Ravi (VIXX)

Idol sở hữu nhiều bản quyền bài hát nhất: BTS chỉ có RM lọt top 10, ông hoàng Kpop đứng đầu với kỉ lục 173 ca khúc - Ảnh 9.

Sự nghiệp sáng tác của Ravi bắt đầu khi anh tham gia sản xuất single debut của VIXX mang tên "Super Hero". Kể từ đó, anh không những đóng góp trong những ca khúc của nhóm mà còn sở hữu nhiều bài hát solo. Hiện tại, số bài hát được đăng kí bản quyền dưới tên anh là 160, giúp Ravi đứng thứ 3 trong danh sách.

2. PSY

Idol sở hữu nhiều bản quyền bài hát nhất: BTS chỉ có RM lọt top 10, ông hoàng Kpop đứng đầu với kỉ lục 173 ca khúc - Ảnh 10.

Á quân của top 10 chính là PSY. Nhiều người chỉ biết đến PSY qua bản hit toàn cầu "Gangnam Style", nhưng thực chất anh là rapper kiêm nhạc sĩ hết mực tài năng. Từ khi debut vào năm 1999 tới nay, PSY đã là chủ nhân của 169 ca khúc được đăng kí tại KOMCA.

1. G-Dragon (BIGBANG)

Idol sở hữu nhiều bản quyền bài hát nhất: BTS chỉ có RM lọt top 10, ông hoàng Kpop đứng đầu với kỉ lục 173 ca khúc - Ảnh 11.

Đứng đầu top 10 idol có nhiều ca khúc được đăng kí bản quyền nhất không ai khác chính là "ông hoàng Kpop" G-Dragon. Sau 14 năm hoạt động, thủ lĩnh BIGBANG đã sở hữu đến 173 bài hát đứng tên mình, và trong nhiều năm vẫn chưa ai có thể vượt qua được con số kỉ lục của anh.

G-Dragon đã tham gia sáng tác từ những năm đầu debut và là "công thần" đằng sau vô số bản hit của BIGBANG. Những ca khúc solo do anh sản xuất cũng được khán giả đón nhận nhiệt tình, khiến nam idol được coi là 1 trong những "cây tạo hit" hàng đầu ở YG.

Mở rộng ra top 80 idol Kpop có nhiều bản quyền bài hát nhất, danh sách tính đến tháng 1/2020 theo số liệu của KOMCA như sau:

Idol sở hữu nhiều bản quyền bài hát nhất: BTS chỉ có RM lọt top 10, ông hoàng Kpop đứng đầu với kỉ lục 173 ca khúc - Ảnh 12.

Top 80 idol có nhiều sáng tác được đăng kí bản quyền nhất

Nguồn tham khảo: AK

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm