Hát hay lại còn nhảy "đỉnh", Rosé (BLACKPINK) hay Seulgi (Red Velvet) xứng danh hơn ngôi vị nữ idol “giỏi toàn diện” của KPOP?

KLinh, Theo Helino 06:30 22/01/2020

Các nữ thần tượng này đã chứng tỏ mình là idol toàn năng khi đã hát hay lại còn nhảy đẹp, dù 1 trong 2 lĩnh vực trên không phải chuyên môn chính của họ.

Trong Kpop, nhiều idol có tài năng toàn diện ở cả mảng hát, nhảy, diễn xuất và thậm chí là cả khả năng ứng biến khi đi show. Có những người nổi trội ở 1 mảng và được giao nhiệm vụ hát chính hoặc nhảy chính, nhưng cũng có thần tượng đa tài đến mức họ có thể làm tốt cả lĩnh vực không phải chuyên môn chính của mình.

Dưới đây là 10 nữ idol xứng danh "giỏi toàn diện" của Kpop khi không những là ca sĩ xuất sắc, sở hữu giọng ca ấn tượng mà còn là vũ công giỏi nhất nhì trong nhóm.

Rosé (BLACKPINK)

Hát hay lại còn nhảy đỉnh, Rosé (BLACKPINK) hay Seulgi (Red Velvet) xứng danh hơn ngôi vị nữ idol “giỏi toàn diện” của KPOP? - Ảnh 1.

Là main vocal của BLACKPINK, Rosé nổi tiếng vì màu giọng độc đáo, không "đụng hàng" ai trong Kpop. Thế nhưng cô cũng là 1 vũ công giỏi khi luôn thể hiện xuất sắc những vũ đạo phức tạp của nhóm. Cũng chính vì vậy mà ngoài nhiệm vụ hát chính, Rosé còn kiêm luôn cả vị trí lead dancer trong BLACKPINK.

"Kill This Love" - Rosé fancam

Seulgi (Red Velvet)

Hát hay lại còn nhảy đỉnh, Rosé (BLACKPINK) hay Seulgi (Red Velvet) xứng danh hơn ngôi vị nữ idol “giỏi toàn diện” của KPOP? - Ảnh 3.

Seulgi được đánh giá là idol "đa-zi-năng" nhất nhì Kpop khi có khả năng hát, nhảy toàn tài. Trong Red Velvet, cô là main dancer nổi tiếng với những bước nhảy đầy uy lực, nhưng nữ idol đồng thời thể hiện mình có tiềm năng trở thành main vocal với chất giọng truyền cảm và khả năng hát live cực kì ổn định.

Seulgi (Red Velvet) - "I Have Nothing" (Whitney Houston cover)

Trong thời gian Wendy dưỡng thương sau tai nạn tại SBS Gayo Daejun 2019, Seulgi được dự đoán sẽ là người tạm gánh vác vai trò main vocal của người bạn cùng nhóm và cô hứa hẹn sẽ thực hiện xuất sắc nhiệm vụ này.

Jihyo (TWICE)

Hát hay lại còn nhảy đỉnh, Rosé (BLACKPINK) hay Seulgi (Red Velvet) xứng danh hơn ngôi vị nữ idol “giỏi toàn diện” của KPOP? - Ảnh 5.

Với các fan TWICE, Jihyo có biệt danh là "Thánh Jihyo" vì nàng trưởng nhóm mặt nào cũng giỏi, và họ chẳng hề nói đùa. Nữ idol debut với vị trí main vocal nhưng kĩ năng nhảy của cô xuất sắc không kém. Jihyo thường xuyên cùng main dancer Momo đại diện cho TWICE trình diễn tiết mục màn nhảy cover ở các lễ hội âm nhạc, và cô cũng được đánh giá là 1 trong những vũ công giỏi nhất nhì nhóm.

Jihyo & Momo - "Goodbye"

Chungha

Hát hay lại còn nhảy đỉnh, Rosé (BLACKPINK) hay Seulgi (Red Velvet) xứng danh hơn ngôi vị nữ idol “giỏi toàn diện” của KPOP? - Ảnh 7.

Chungha vốn là main dancer của I.O.I. Khi nhóm nhạc này tan rã, cô theo đuổi sự nghiệp nghệ sĩ solo và đây cũng là lúc nữ idol bộc lộ 100% khả năng hát, nhảy của mình.

Là ca sĩ solo đồng nghĩa với việc Chungha không có sự hỗ trợ của đồng đội, thế nhưng cô vẫn 1 mình "cân" trọn sân khấu nhờ chất giọng nội lực, khỏe khoắn và khả năng nhảy xuất sắc. Chungha còn được đánh giá là 1 trong vũ công nữ giỏi nhất hiện nay, chứng tỏ rằng ở mảng nào cô cũng có thể làm tốt.

"Gotta Go" + "Snapping" - Chungha (AAA 2019)

Luna (f(x))

Hát hay lại còn nhảy đỉnh, Rosé (BLACKPINK) hay Seulgi (Red Velvet) xứng danh hơn ngôi vị nữ idol “giỏi toàn diện” của KPOP? - Ảnh 9.

Luna là giọng ca chính của f(x), tuy nhiên ít ai biết cô vốn được SM đào tạo để trở thành… vũ công. Thế nhưng trong quá trình thực tập, cô đã khám phá ra niềm đam mê ca hát. Do đó, khi debut, Luna nhanh chóng trở thành thần tượng đa tài, có năng khiếu hát, nhảy bẩm sinh.

"Do You Love Me, Even So" - Luna (f(x))

Yeji (ITZY)

Hát hay lại còn nhảy đỉnh, Rosé (BLACKPINK) hay Seulgi (Red Velvet) xứng danh hơn ngôi vị nữ idol “giỏi toàn diện” của KPOP? - Ảnh 11.

ITZY tuy mới là tân binh nhưng đã ẩn chứa nhiều gương mặt tài năng, trong đó nổi bật nhất là trưởng nhóm Yeji. Nữ idol đảm nhận nhiệm vụ nhảy chính kiêm hát dẫn, thế nhưng ở mặt nào cô cũng làm tốt. Đặc biệt, phần hát của Yeji đôi khi còn nhiều hơn cả giọng ca chính Lia, chứng tỏ cô hoàn toàn có tiềm năng trở thành main vocal nếu có cơ hội.

Yeji khoe giọng hát và vũ đạo trong ca khúc "New Rules"

WheeIn (MAMAMOO)

Hát hay lại còn nhảy đỉnh, Rosé (BLACKPINK) hay Seulgi (Red Velvet) xứng danh hơn ngôi vị nữ idol “giỏi toàn diện” của KPOP? - Ảnh 13.

MAMAMOO được biết đến với khả năng ca hát nổi trội, cá nhân từng thành viên cũng có những thế mạnh riêng. Trong đó, WheeIn được đánh giá là người toàn diện nhất khi đã hát hay lại còn nhảy đẹp. Cô chính là người có khả năng biểu diễn bùng nổ nhất nhì MAMAMOO.

"25", "7 Rings", "Runaway Baby" – WheeIn

Bomi (APink)

Hát hay lại còn nhảy đỉnh, Rosé (BLACKPINK) hay Seulgi (Red Velvet) xứng danh hơn ngôi vị nữ idol “giỏi toàn diện” của KPOP? - Ảnh 15.

Bomi được mệnh danh là idol "thiên tài" vì sự toàn diện của mình. Cô không những thực hiện hoàn hảo những bước nhảy thanh lịch, tao nhã, xứng với danh xưng "idol tiên tử" của APink mà còn hát rất hay, đủ để đảm nhận vị trí lead vocal trong nhóm.

"%%" - APink (Bomi fancam)

Eunbi (IZ*ONE)

Hát hay lại còn nhảy đỉnh, Rosé (BLACKPINK) hay Seulgi (Red Velvet) xứng danh hơn ngôi vị nữ idol “giỏi toàn diện” của KPOP? - Ảnh 17.

Eunbi là trưởng nhóm IZ*ONE nhưng cô không chỉ có kĩ năng lãnh đạo mà còn có khả năng hát, nhảy xuất sắc. Nữ idol chính là main dancer thứ 2 trong nhóm (sau Chaeyeon). Eunbi còn đảm nhận vị trí lead vocal, chuyên thực hiện các nốt cao khó nhằn khi biểu diễn những động tác vũ đạo phức tạp.

"Violeta" - IZ*ONE (Eunbi fancam)

Heejin (LOONA)

Hát hay lại còn nhảy đỉnh, Rosé (BLACKPINK) hay Seulgi (Red Velvet) xứng danh hơn ngôi vị nữ idol “giỏi toàn diện” của KPOP? - Ảnh 19.

Heejin là thành viên nổi tiếng nhất nhì LOONA khi là visual với nhan sắc xinh đẹp. Tuy nhiên đó không phải là "vũ khí" duy nhất mà cô sở hữu. Nữ idol hát rất tốt, đến nỗi đôi lúc cô bị nhầm là main vocal. Khả năng vũ đạo của Heejin cũng được đánh giá cao, và khi kết hợp hát, nhảy trên sân khấu, cô chính là "mối đe dọa" khiến nhiều đồng nghiệp khác phải dè chừng.

"Full Moon" - Heejin (LOONA) fancam

Mia (EVERGLOW)

Hát hay lại còn nhảy đỉnh, Rosé (BLACKPINK) hay Seulgi (Red Velvet) xứng danh hơn ngôi vị nữ idol “giỏi toàn diện” của KPOP? - Ảnh 21.

EVERGLOW tuy mới chỉ là tân binh nhưng nhiều thành viên đã có cơ hội bộc lộ tài năng của mình, trong đó có Mia. Mia là idol hiếm hoi đảm nhận cả vai trò hát chính và nhảy chính trong nhóm. Khả năng ca hát của cô nàng được thể hiện xuất sắc khi thực hiện vũ đạo đỉnh cao, nên chẳng hề sai khi nói Mia là thần tượng toàn diện nhất nhì Kpop.

"Adios" - EVERGLOW (Mia fancam)

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm