Nắm giữ công ty trị giá hơn 1.000 tỷ USD, CEO Tim Cook dậy rất sớm để xử lý 700 email mỗi ngày

QUỲNH NHƯ, Theo ICT NEWS 08:00 21/10/2018

Tim Cook giữ chức CEO từ năm 2011 và đưa Apple trở thành công ty công nghệ đầu tiên trị giá 1.000 tỷ USD trên thế giới. Hãy cùng xem những thói quen trong một ngày làm việc bình thường của người có tầm ảnh hưởng nhất nhà Táo diễn ra như thế nào.

Apple đã tạo nên một mốc lịch sử chói lọi khi trở thành công ty công nghệ đầu tiên của Mỹ được định giá thị trường là 1.000 tỷ USD.

Vậy làm thế nào mà CEO Tim Cook - người lên nắm quyền từ năm 2011 có thể đưa Apple trở thành công ty "đắt giá" như hiện nay?

Hãy cùng khám phá một ngày làm việc của người đang nắm trong tay công ty nghìn tỷ USD, nhìn chung Tim thiết lập cuộc sống hàng ngày chủ yếu tập trung vào Apple hơn là cho cá nhân ông:


Thức dậy vào 3:45 sáng mỗi ngày (theo USA Today).

Nắm giữ công ty trị giá hơn 1.000 tỷ USD, CEO Tim Cook dậy rất sớm để xử lý 700 email mỗi ngày - Ảnh 2.

Tim Cook thường nhận được 700 đến 800 email mỗi ngày. Ông từng nói với kênh ABC rằng mình là người tham công tiếc việc, sẽ ưu tiên một số email để đọc và giải quyết ngay khi thức dậy.

Nắm giữ công ty trị giá hơn 1.000 tỷ USD, CEO Tim Cook dậy rất sớm để xử lý 700 email mỗi ngày - Ảnh 4.

5 giờ sáng, Giám đốc sẽ bắt đầu tập thể dục, nhưng không phải trong phòng tập của Apple mà là hoạt động ngoài trời. Tim Cook còn là fan "cứng" của Apple Watch - giúp cho ông giữ dáng và thậm chí... giảm cân.

Nắm giữ công ty trị giá hơn 1.000 tỷ USD, CEO Tim Cook dậy rất sớm để xử lý 700 email mỗi ngày - Ảnh 6.

Tuy không rõ Tim có thường ăn sáng hay không, nhưng trong một lần ngồi với phóng viên tờ New York Times, CEO cho biết mình thích ăn trứng lòng đào, ngũ cốc và sữa hạnh nhân không đường.

Nắm giữ công ty trị giá hơn 1.000 tỷ USD, CEO Tim Cook dậy rất sớm để xử lý 700 email mỗi ngày - Ảnh 8.

Trong công việc, Tim Cook là người hợp tác tốt, biết lắng nghe và cũng là một ông chủ luôn đòi hỏi. Theo Business Insider, CEO được biết đến với việc luôn đòi hỏi nhân viên "không thương xót", bao gồm cả việc tổ chức chạy marathon. Và CEO sẽ gửi email cho cấp dưới của mình mọi lúc mọi nơi.

Nắm giữ công ty trị giá hơn 1.000 tỷ USD, CEO Tim Cook dậy rất sớm để xử lý 700 email mỗi ngày - Ảnh 10.

Nhưng điều đó không tạo nên khoảng cách giữa sếp và nhân viên. Tim Cook thỉnh thoảng vẫn xếp hàng để lấy đồ ăn trưa cùng với nhân viên Apple tại căng-tin của công ty.

Nắm giữ công ty trị giá hơn 1.000 tỷ USD, CEO Tim Cook dậy rất sớm để xử lý 700 email mỗi ngày - Ảnh 12.

Không những đi làm sớm nhất, CEO còn là một trong những người cuối cùng rời khỏi văn phòng. Nhưng sau đó, ông sẽ kết thúc công việc vào 8 giờ 45 phút tối, để có thể ngủ đủ 7 tiếng và thức dậy rất sớm vào ngày hôm sau.

Nắm giữ công ty trị giá hơn 1.000 tỷ USD, CEO Tim Cook dậy rất sớm để xử lý 700 email mỗi ngày - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng bánh mì "kiêu chảnh nhất Hà Nội" nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy?

    Cùng nhau đi ăn thử bánh mì được mệnh danh là "kiêu chảnh nhất Hà Nội" xem vì sao lại hot và đông người mua đến vậy nhé!
  • Đọc thêm