Nam Định: Bé trai 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi cùng bức thư "không thể nuôi được con vì còn là học sinh cấp 3"

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 13/11/2019

Người dân trên địa bàn xã Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc, Nam Định) đã phát hiện một bé trai 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi kèm theo lá thư nhắn nhủ lý do còn là học sinh không thể nuôi được con.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 13/11, vị lãnh đạo UBND xã Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc, Nam Định) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện trường hợp bé trai 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi.

Nam Định: Bé trai 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi cùng bức thư không thể nuôi được con vì còn là học sinh cấp 3 - Ảnh 1.

Cháu bé bị mẹ bỏ rơi do không thể nuôi dưỡng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h ngày 12/11, chính quyền xã Tân Mỹ (huyện Mỹ Lộc, Nam Định) đã tiếp nhận tin báo của người dân về việc chị N. phát hiện một cháu bé bị mẹ bỏ rơi và bế vào nhà dân để kiểm tra sức khoẻ, chăm sóc.

"Cháu bé được phát hiện nằm trong 1 giỏ đồ, phía bên trong có đầy đủ quần áo trẻ sơ sinh, tã bỉm, 80 nghìn tiền mặt và một bức thư tay để lại. Nội dung thư có nói về mẹ cháu bé sinh năm 2003, đang là học sinh THPT không may mang thai. Hoàn cảnh gia đình không thể nuôi con được nên nhờ mọi người giúp đỡ. Thông tin trong bức thư cũng đề cập bé trai được sinh vào 23h ngày 02/11/2019", vị lãnh đạo UBND xã Tân Mỹ thông tin.

Nam Định: Bé trai 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi cùng bức thư không thể nuôi được con vì còn là học sinh cấp 3 - Ảnh 2.

Bức thư do người mẹ để bên cạnh cháu bé.

Cũng theo vị lãnh đạo này cho biết, sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương sẽ thông báo vụ việc lên thông tin đại chúng. Sau 15 ngày thông báo trên thông tin đại chúng, nếu người thân ruột thịt của cháu bé không đến nhận thì chính quyền địa phương sẽ làm các thủ tục để cháu sớm có người nhận nuôi.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng làm các thủ tục khai sinh cho cháu bé căn cứ theo bức thư mẹ cháu để lại.

Hiện người phát hiện ra cháu bé đang phối hợp với chính quyền địa phương chăm sóc cháu bé trong thời gian chờ đợi người thân đến nhận lại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm