Mỹ Linh và màn song ca với Tóc Tiên: Không ai nhường ai, nghe mãi mới nhận ra bản hit đình đám

Nhật Nguyên, Theo Tổ Quốc 16:00 30/03/2023

Màn song ca giữa diva Mỹ Linh với Tóc Tiên lại làm dấy lên tranh luận.

Mới đây, diva Mỹ LinhTóc Tiên đã tổ chức một đêm nhạc chung ở Đà Lạt. Tại đây, bên cạnh những tiết mục solo của riêng từng người, khán giả cũng vô cùng trông đợi màn song ca giữa cả hai. Nếu như diva Mỹ Linh là một trong những “tượng đài” về giọng hát với sự chuẩn mực, kĩ thuật quá nổi tiếng thì Tóc Tiên cũng là một giọng ca nữ được đánh giá không hề thấp.

Diva Mỹ Linh song ca với Tóc Tiên

Ca khúc song ca giữa cả hai là một ca khúc của Tóc Tiên - Em Không Là Duy Nhất. Tuy nhiên, qua những clip fancam ghi lại, màn song ca đã không diễn ra hòa hợp, suôn sẻ mà lại tiếp tục trở thành một màn “giao tranh” giữa 2 giọng ca được đánh giá cao. Ở phần điệp khúc, Mỹ Linh đã thể hiện phần bè để Tóc Tiên có thể khoe giọng.

Lí thuyết là vậy nhưng trên thực tế, mặc dù Mỹ Linh chỉ đang hát bè nhưng âm lượng của nữ diva vẫn “đàn áp” đàn em, khiến khán giả một số đoạn không thể nghe được giọng Tóc Tiên. Ở nhiều phân đoạn, cả hai cũng không hòa giọng được mượt mà, mỗi người đi theo một tone khiến khán giả vất vả để nhận ra giai điệu quen thuộc của Em Không Là Duy Nhất.

Mỹ Linh và màn song ca với Tóc Tiên: Không ai nhường ai, nghe mãi mới nhận ra bản hit đình đám - Ảnh 2.

Mỹ Linh và Tóc Tiên đã có màn song ca chưa ăn ý, để lại nhiều ý kiến trái chiều

Dưới phần bình luận, nhiều ý kiến cho rằng diva Mỹ Linh nên tinh tế khi hát bè để không lấn át giọng của Tóc Tiên như thế. Tuy nhiên một số ý kiến cũng cho rằng do bẩm sinh giọng Mỹ Linh có âm lượng lớn, cộng hưởng quá tốt nên dù hát bình thường vẫn lấn lướt giọng đàn em. Các ý kiến này chỉ ra dù Tóc Tiên có giọng tốt nhưng khi đứng cạnh giọng của Mỹ Linh vẫn là một thử thách vì cô có thể lên cao nhưng khá mỏng.

- Cũng nên tinh tế một chút. Chứ biết là diva thì diva, cho dù bè thì cũng nên là bè thôi.

- Giọng Mỹ Linh cộng hưởng tốt quá với kĩ thuật trội hơn hẳn nên hiển nhiên vô tình đè luôn cả Tóc Tiên là đúng rồi.

- Kể cả không bè thì Mỹ Linh vẫn đàn áp Tóc Tiên về âm lượng thôi mà, đó là sự thật vì cơ bản độ vang của Mỹ Linh khủng xưa giờ.

- Mỹ Linh trừ khi gặp Hồng Nhung thì mới chấp nhận bè thôi….

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm