Diva Mỹ Linh lại khen Thu Minh "rất là đẹp" sau 15 năm, tái hiện "khúc giao tranh" đình đám nhưng có còn cháy như trước?

Minh Khôi, Theo Thể thao và Văn hóa 16:00 07/01/2023

Đây là bản song ca gây sốt mạng xã hội của Thu Minh và Diva Mỹ Linh.

Những ngày qua, MXH đặc biệt xôn xao trước sân khấu "tái đấu" giữa Diva Mỹ LinhThu Minh nằm trong khuôn khổ chương trình Gala Nhạc Việt. 15 năm trước, trong một chương trình âm nhạc, Mỹ Linh và Thu Minh đã tạo nên một trong những màn song ca "kinh điển" của làng nhạc Việt khi mang đến màn hòa giọng Khúc Giao Mùa đậm chất… diva.

Nhiều năm sau đó, netizen vẫn mãi bàn tán về các chi tiết của màn "giao đấu" trên: nào là Thu Minh mở đầu "máu lửa" để "phủ đầu" Mỹ Linh ra sao, rằng Mỹ Linh "lấy lại phong độ" để "nhai đầu" lại Thu Minh từ phân đoạn sau như thế nào... và nhất là câu chào mở màn "Thu Minh hôm nay rất là đẹp - Mỹ Linh cũng thế" khiến khán giả suốt bao nhiêu năm vẫn cảm thấy hài hước.

Khúc Giao Mùa phiên bản 15 năm trước

Diva Mỹ Linh lại khen Thu Minh rất là đẹp sau 15 năm, tái hiện khúc giao tranh đình đám nhưng có còn cháy như trước? - Ảnh 2.

Màn "tái đấu" này thực ra đã được Mỹ Linh và Thu Minh "nhá hàng" từ trước, thế nên khi họ lại gặp nhau trên sân khấu, cùng hát chính ca khúc được khán giả gọi vui là "Khúc Giao Tranh", netizen lại được dịp xôn xao. Phần âm nhạc của phiên bản mới được thực hiện bởi Châu Đăng Khoa với nhiều pha biến tấu thú vị. Mỹ Linh và Thu Minh tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp trong giọng hát của mình nhưng rõ ràng lần này đã hài hòa, mượt mà gắn kết hơn xưa rất nhiều.

15 năm trước, Mỹ Linh cho biết do kịch bản thay đổi phút chót nên Thu Minh là cái tên được thêm vào đầy bất ngờ, cả hai chưa có thời gian tập luyện kĩ, chia bè phối,... thế nên ở nhiều phân đoạn 2 giọng ca đã "phiêu" theo cách của mình, lý do chính để tạo nên màn "giao tranh". Lần này, với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, lại là thu hình và thu tiếng trước, nên tất nhiên nghe hài hòa, đúng thật là Khúc Giao Mùa.

Khúc Giao Mùa - Mỹ Linh, Thu Minh

Diva Mỹ Linh lại khen Thu Minh rất là đẹp sau 15 năm, tái hiện khúc giao tranh đình đám nhưng có còn cháy như trước? - Ảnh 4.

Sau khi kết thúc màn trình diễn, Thu Minh và Mỹ Linh một lần nữa "tái hiện" màn chào hỏi đi vào "huyền thoại": "Thu Minh hôm nay rất là đẹp - Mỹ Linh cũng thế". Thu Minh cũng không ngần ngại để hài hước gọi đây chính là "Khúc Giao Tranh" trong khi Mỹ Linh bày tỏ niềm hạnh phúc khi 2 chị em có thể tái hiện lại sân khấu song ca nổi tiếng này.

Ở dưới phần bình luận, đông đảo khán giả ở khắp các nền tảng MXH đều tỏ ra hào hứng trước màn "tái đấu" có thể xem là "lịch sử" giữa 2 giọng ca đỉnh cao này. Nhiều khán giả lại cho rằng mặc dù 2 "chị đại" hát rất nghiêm túc, nhưng họ vẫn vừa xem vừa… ôm bụng cười bởi dư âm từ màn "giao tranh" 15 năm trước vẫn quá lớn, đặc biệt là khi Mỹ Linh và Thu Minh tái hiện lại màn chào hỏi "xinh đẹp" nói trên. Netizen nhiều người đánh giá phiên bản mới nghe chất lượng hơn về mặt âm thanh so với công nghệ 15 năm trước và bày tỏ sự vui mừng khi từ nay họ đã có một phiên bản audio chính thức để "stream" những ngày Tết và cận Tết.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, nhiều netizen cũng than thở vì… phiên bản này nghe hiền lành quá, không đúng với tinh thần "máu lửa" mà họ nghe ở bản gốc.

- Nghe nhẹ nhàng quá không quen chị ơi!!!

- Tôi vẫn nhớ Khúc Giao Tranh, 2 đại tỉ “quánh nhau” thích hơn…

- Hay thiệt, mượt mà thiệt nhưng mà không quen, thích bản gốc cơ!

- Nghe Khúc Giao Tranh trước đó “phê” quá nên nghe này không quen!

Nguồn: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm