Muốn đòi nợ bạn cùng phòng ký túc nhưng mà phải về quê có việc gấp, nam sinh để lại lời nhắn nhắc khéo vô cùng dễ thương

Hero, Theo Helino 11:28 11/11/2019

Vì không gặp được bạn cùng ký túc, nam sinh đã để lại lời nhắn vô cùng dễ thương khiến ai đọc vào cũng phải phì cười.

Ký túc xá là lựa chọn của rất nhiều sinh viên sống xa nhà. Gần trường, an ninh đảm bảo, chi phí hợp lý và một cuộc sống tập thể vui vẻ, bớt đi cảm giác cô đơn nhớ nhà chính là những điều ai cũng nghĩ đến khi nhắc về chuyện ở kí túc. Thế nhưng, vào ở rồi mới biết có vố số những nỗi khổ "dở khóc dở cười" được gọi là đặc quyền cho người ở nội trú mà không phải ai cũng được trải nghiệm.

Sống chung phòng, bạn bè ký túc xá còn bên cạnh nhau nhiều hơn các thành viên trong gia đình. Với sinh viên nữ, bạn cùng phòng sẽ nhanh chóng trở thành BFF sau những buổi chuyện trò tâm sự. Còn với hội anh em, chỉ cần cùng ăn, chơi hay thậm chí dùng chung nhau bộ quần áo là có thể trở thành cạ cứng rồi.

Sống chung với nhau, mỗi người mỗi tính, để phòng luôn hòa thuận thì ai cũng phải biết nhún nhường đặc biệt là trong chuyện tiền nong và vệ sinh chung. Nếu không biết cách đòi nợ như thế nào cho văn minh, hay nhắc nhở bạn sống sao cho sạch, hãy học ngay cách của cậu nam sinh dưới đây.

Muốn đòi nợ bạn cùng phòng ký túc nhưng mà phải về quê có việc gấp, nam sinh để lại lời nhắn nhắc khéo vô cùng dễ thương - Ảnh 1.

Muốn đòi nợ bạn cùng phòng ký túc nhưng mà phải về quê có việc gấp, nam sinh để lại lời nhắn trên mẫu giấy vô cùng dễ thương. Ảnh: Văn Thắng/Hội Những Người Ở Khu B - KTX ĐHQG TP.HCM.

Cụ thể, dân mạng đang truyền tay nhau mẩu giấy được xem là "tâm thư" của nam sinh nhắn cho bạn cùng phòng ký túc của mình trước khi về quê. Nguyên văn bức thư của cậu bạn như sau: “Thân gửi mấy bạn chung phòng, mình phải về quê một tuần. Bạn nào muốn xài chỗ của mình phải ăn ở cho sạch sẽ, gọn gàng nha, đồ đạc của mình đừng có phá. Còn bạn... với bạn..., tuần sau mình lên nhớ trả tiền cho mình nha. Bye bye mọi người!!!”.

Ngay sau khi được đăng tải, phần đa cư dân mạng cho rằng đây là cách đòi nợ vô cùng văn minh. "Không cần lớn tiếng làm gì, chỉ cần nhẹ nhàng tình cảm như thế này thôi là đã giảm bớt không khí căng thẳng rồi. Có bạn cùng phòng tâm lý thế này thì thực sự rất hạnh phúc luôn", bạn B.N cho hay.

Đồng thời, nhiều người cũng cho rằng có vay thì nên biết trả đúng hạn, cùng là sinh viên với nhau cho nên tránh mượn tiền nhau. "Thời sinh viên làm gì có nhiều tiền đâu, cho nên những ai cho bạn vay tiền thì nên đáng trân trọng. Vay rồi thì phải nhớ trả, chứ đừng để người khác phải đòi, rồi đến khi mất bạn không hay", bạn Q.A chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày